Thứ Năm, 15/01/2026 00:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hà Nội định danh hơn nửa triệu gian hàng thương mại điện tử

(ANTV) - Năm 2024 số thu thuế thương mại điện tử của TP Hà Nội đạt 42.510 tỷ đồng, tăng 33% so với năm 2023.

Cục Thuế Hà Nội đã xây dựng Hệ thống cơ sở dữ liệu lớn về thương mại điện tử, theo dõi được chính xác dòng tiền, nguồn hàng, địa chỉ cư trú của các cá nhân có phát sinh hoạt động kinh doanh thương mại điện tử. Đến nay, Cục thuế TP Hà Nội đã định danh được 508.652 gian hàng thương mại điện tử, tăng 139% so với đầu năm 2024.

Mới đây, Cục thuế Hà Nội cũng là đơn vị thí điểm triển khai ứng dụng trợ lý ảo hỗ trợ người nộp thuế. Năm 2025 sẽ chú trọng kết hợp giữa đôn đốc thu hồi nợ đọng với tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân. Tổ chức bộ máy mới vận hành trơn tru sau khi sắp xếp tinh gọn, đảm bảo không ảnh hưởng tới việc phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm