Thứ Sáu, 20/02/2026 05:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hà Nội: Hơn 5.300 căn nhà được phép mua bán: liệu thị trường giá bất động sản có hạ nhiệt?

(ANTV) - Theo thông tin từ Sở Xây dựng TP Hà Nội, tính đến ngày 28/8 trên địa bàn thành phố có thêm hơn 5.300 căn nhà mới từ 9 dự án, đủ điều kiện mở bán bất động sản hình thành trong tương lai. Trong đó có gần 4.900 căn hộ chung cư.

 Vậy những tác động cụ thể là gì? TS Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam có phân tích về vấn đề này. 

Trong bối cảnh thị trường bất động sản ở Hà Nội nóng về giá, nhất là giá căn hộ chung cư tiếp tục ghi nhận xu hướng tăng cao với nguyên nhân chủ yếu do nguồn cung nhà ở sụt giảm mạnh, thì đây được cho là giải pháp giúp hạ nhiệt thị trường nhà ở tại Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Câu lạc bộ cưỡi ngựa giúp đỡ trẻ em khó khăn tại London

Câu lạc bộ cưỡi ngựa giúp đỡ trẻ em khó khăn tại London

Thế giới 19/02/2026

(ANTV) - Giữa những dãy nhà ở xã hội san sát tại Brixton, Nam London, có một không gian xanh đặc biệt nằm lọt thỏm giữa hai tuyến đường sắt đông đúc. Ít ai ngờ rằng nơi đây lại là mái nhà của Ebony Horse Club – một tổ chức từ thiện đã và đang thay đổi cuộc đời của hàng trăm thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn bằng những chú ngựa hiền lành.

Thi đua Ba nhất từ những việc làm cụ thể

Thi đua Ba nhất từ những việc làm cụ thể

Xã hội 19/02/2026

(ANTV) - Phong trào thi đua chỉ thực sự có ý nghĩa khi được đo bằng sự hài lòng của nhân dân. Và ở phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai, những giá trị của phong trào thi đua “3 nhất” không nằm trên khẩu hiệu, mà hiện hữu trong từng việc làm cụ thể, từng câu chuyện đời thường, nơi người dân cảm nhận rõ nhất sự gần gũi, trách nhiệm và nghĩa tình của lực lượng Công an cơ sở.

Tết của lính Phòng cháy chữa cháy

Tết của lính Phòng cháy chữa cháy

Xã hội 19/02/2026

(ANTV) - Với các CBCS Cảnh sát PCCC, Tết không phải là kỳ nghỉ, mà là thời điểm trách nhiệm được đặt lên cao hơn bao giờ hết, nơi mỗi ca trực là một lời hứa thầm lặng với nhân dân về sự an toàn.

Công nghệ số – đòn bẩy tăng trưởng mới

Công nghệ số – đòn bẩy tăng trưởng mới

Kinh tế 19/02/2026

(ANTV) - Năm mới luôn mang theo những kỳ vọng mới, đặc biệt trong bối cảnh doanh nghiệp đang bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt và chuyển đổi mạnh mẽ. Chuyển đổi số không còn là xu hướng, mà đã trở thành yếu tố sống còn đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Trước ngày 1/7/2027, hoàn thành xếp lương viên chức theo vị trí việc làm

Trước ngày 1/7/2027, hoàn thành xếp lương viên chức theo vị trí việc làm

Kinh tế 19/02/2026

(ANTV) - Theo Quyết định 304 ngày 13/2/2026, Kế hoạch triển khai thi hành Luật Viên chức yêu cầu chậm nhất đến ngày 1/7/2027, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Chủ tịch UBND cấp tỉnh và người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập phải hoàn thành việc bố trí viên chức theo đúng vị trí việc làm và xếp lương tương ứng.

Xem thêm