Thứ Bảy, 03/01/2026 05:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hà Nội: Khôi phục sản xuất rau màu sau mưa lũ

(ANTV) - Sau bão cũng như hoàn lưu của bão số 3, diện tích rau màu của Hà Nội thiệt hại rất nặng nề. Ngay khi nước rút, để khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra và ổn định nguồn cung sản phẩm cho người dân, Sở NN&PTNT Hà Nội đã phối hợp với các địa phương hỗ trợ khôi phục sản xuất rau màu. Ghi nhận của THCAND tại Mê Linh, vùng trọng điểm trồng rau của Tp Hà Nội.

Chỉ cách đây hơn 1 tuần, cả cánh đồng này là màu trắng   của nước, thì nay đang dần phủ một màu xanh của rau. Ngay sau khi đất khô, bà Lên cũng như nhiều người dân khác tại thôn Đông Cao, xã Tráng Việt  bắt đầu công việc cào đất, gieo rau. Với gần 1 sào rau cải ngồng, chỉ khoảng hơn 2 tuần nữa gia đình bà sẽ được thu hoạch. 

Huyện Mê Linh là vùng trọng điểm sản xuất rau cung cấp cho Hà Nội với hơn 1.000 ha rau xanh, chiếm 13% sản lượng rau của toàn thành phố. Sau bão, toàn huyện Mê Linh có gần 500 ha rau màu bị dập nát. Hiện tại, nước ở các khu vực sản xuất nông nghiệp đã rút hoàn toàn. Các vùng trồng rau, nông dân đang tích cực gieo trồng các loại rau cải, dự kiến khoảng 20-25 ngày nữa sẽ cung cấp một lượng lớn rau xanh cho người dân Thủ đô.

Mưa lũ đã để lại nhiều thiệt hại cho người nông dân, thế nhưng đằng sau đó cũng mở ra những cơ hội mới. Lớp đất cũ được rửa trôi bởi nước lũ, lớp đất mới nay sạch đã sạch hơn và màu mỡ hơn.

Màu xanh đang dần phủ kín cả cánh đồng, mang theo những hi vọng về vụ thu hoạch mới cho người nông dân. Theo kế hoạch, vụ đông năm nay, toàn thành phố Hà Nội gieo trồng khoảng 29.000ha, song để khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, Sở NN&PTNT đã đề nghị tăng diện tích gieo trồng cây vụ đông lên 40.000ha; trong đó đẩy mạnh phát triển cây khoai tây gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm, nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế trên diện tích canh tác. Qua đó, bảo đảm tăng trưởng của ngành Nông nghiệp trong năm 2024 và ổn định nguồn cung nông sản, thực phẩm cho thị trường Thủ đô dịp cuối năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm