(ANTV) - Sau bão cũng như hoàn lưu của bão số 3, diện tích rau màu của Hà Nội thiệt hại rất nặng nề. Ngay khi nước rút, để khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra và ổn định nguồn cung sản phẩm cho người dân, Sở NN&PTNT Hà Nội đã phối hợp với các địa phương hỗ trợ khôi phục sản xuất rau màu. Ghi nhận của THCAND tại Mê Linh, vùng trọng điểm trồng rau của Tp Hà Nội.
Chỉ cách đây hơn 1 tuần, cả cánh đồng này là màu trắng của nước, thì nay đang dần phủ một màu xanh của rau. Ngay sau khi đất khô, bà Lên cũng như nhiều người dân khác tại thôn Đông Cao, xã Tráng Việt bắt đầu công việc cào đất, gieo rau. Với gần 1 sào rau cải ngồng, chỉ khoảng hơn 2 tuần nữa gia đình bà sẽ được thu hoạch.
Huyện Mê Linh là vùng trọng điểm sản xuất rau cung cấp cho Hà Nội với hơn 1.000 ha rau xanh, chiếm 13% sản lượng rau của toàn thành phố. Sau bão, toàn huyện Mê Linh có gần 500 ha rau màu bị dập nát. Hiện tại, nước ở các khu vực sản xuất nông nghiệp đã rút hoàn toàn. Các vùng trồng rau, nông dân đang tích cực gieo trồng các loại rau cải, dự kiến khoảng 20-25 ngày nữa sẽ cung cấp một lượng lớn rau xanh cho người dân Thủ đô.
Mưa lũ đã để lại nhiều thiệt hại cho người nông dân, thế nhưng đằng sau đó cũng mở ra những cơ hội mới. Lớp đất cũ được rửa trôi bởi nước lũ, lớp đất mới nay sạch đã sạch hơn và màu mỡ hơn.
Màu xanh đang dần phủ kín cả cánh đồng, mang theo những hi vọng về vụ thu hoạch mới cho người nông dân. Theo kế hoạch, vụ đông năm nay, toàn thành phố Hà Nội gieo trồng khoảng 29.000ha, song để khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, Sở NN&PTNT đã đề nghị tăng diện tích gieo trồng cây vụ đông lên 40.000ha; trong đó đẩy mạnh phát triển cây khoai tây gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm, nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế trên diện tích canh tác. Qua đó, bảo đảm tăng trưởng của ngành Nông nghiệp trong năm 2024 và ổn định nguồn cung nông sản, thực phẩm cho thị trường Thủ đô dịp cuối năm.
(ANTV) - Mỗi dịp 20/10, mạng xã hội lại trở nên sôi động khi hàng loạt bài viết, hình ảnh chúc mừng phụ nữ Việt Nam được đăng tải. Từ các trang cá nhân đến Fanpage các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, nhiều thông điệp chúc mừng, yêu thương được lan tỏa, cho thấy ngày lễ 20/10 – ngày Phụ nữ Việt Nam đã trở thành một hoạt động văn hóa quen thuộc trong đời sống số.
(ANTV) - Giao thông an toàn, không chỉ là câu chuyện của luật lệ, mà còn là trách nhiệm của mỗi người cầm vô lăng. Hiện nay, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam đề xuất giảm thời gian chờ kiểm tra kiến thức pháp luật giao thông từ 6 tháng xuống còn 3 tháng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lái xe sớm quay trở lại hoạt động.
(ANTV) - Sáng 20/10, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV đã chính thức khai mạc. Kỳ họp này không chỉ mang tính tổng kết nhiệm kỳ mà còn là bước khởi đầu cho thời kỳ phát triển mới.
(ANTV) - Mặc dù Nghị định 168 của Chính phủ quy định đã sử dụng rượu bia thì không được lái xe và mức xử phạt rất cao, thế nhưng trên thực tế nhiều tài xế vẫn cố tình vi phạm. Bên cạnh việc thực hiện Kiểm tra nồng độ cồn trong khung giờ cố định, để phòng ngừa tai nạn và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Nghệ An đã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm.
(ANTV) - Sáng 20/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ và lệnh bắt người bị giữ đối với Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1994, trú tại thôn Phú Hòa, xã Cổ Đạm) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Hồi 7 giờ ngày 20/10, bão số 12 cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 490km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-88km/giờ), giật cấp 11. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 25km/h.
(ANTV) - Khi Google ra mắt đội xe Street View (góc nhìn đường phố) vào năm 2007, những chiếc ô tô gắn máy ảnh đã vô tình ghi lại nhiều khoảnh khắc kỳ lạ, hài hước, thậm chí là đau đớn trong cuộc sống. Một nghệ sĩ Canada đã nhìn thấy được cơ hội và thu thập những bức ảnh này. Đến nay, chúng đang được trưng bày tại một cuộc triển lãm ở Đan Mạch.
(ANTV) - Ngày 19/10, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã chỉ thị các lực lượng an ninh thực hiện “hành động mạnh mẽ” nhằm vào các vị trí của Hamas tại Dải Gaza, cáo buộc phong trào này vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.
(ANTV) - Afghanistan và Pakistan ngày 19-10 đã đồng ý ngừng bắn ngay lập tức sau một tuần giao tranh dữ dội và đẫm máu dọc biên giới tranh chấp. Trong các cuộc đàm phán do Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian, hai quốc gia Nam Á này cũng nhất trí thiết lập cơ chế nhằm "củng cố hòa bình và ổn định lâu dài", hai bên còn đồng ý tổ chức các cuộc họp tiếp theo trong những ngày tới "để bảo đảm tính bền vững của lệnh ngừng bắn".
(ANTV) - Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk mới đây tuyên bố, sự đoàn kết của châu Âu với Ukraine trong cuộc xung đột với Nga hiện nay “quan trọng hơn bao giờ hết", đồng thời cho rằng, châu Âu cần chủ động hơn trong việc bảo đảm an ninh khu vực.