Thứ Năm, 02/07/2026 18:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hà Nội: Khôi phục sản xuất rau màu sau mưa lũ

(ANTV) - Sau bão cũng như hoàn lưu của bão số 3, diện tích rau màu của Hà Nội thiệt hại rất nặng nề. Ngay khi nước rút, để khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra và ổn định nguồn cung sản phẩm cho người dân, Sở NN&PTNT Hà Nội đã phối hợp với các địa phương hỗ trợ khôi phục sản xuất rau màu. Ghi nhận của THCAND tại Mê Linh, vùng trọng điểm trồng rau của Tp Hà Nội.

Chỉ cách đây hơn 1 tuần, cả cánh đồng này là màu trắng   của nước, thì nay đang dần phủ một màu xanh của rau. Ngay sau khi đất khô, bà Lên cũng như nhiều người dân khác tại thôn Đông Cao, xã Tráng Việt  bắt đầu công việc cào đất, gieo rau. Với gần 1 sào rau cải ngồng, chỉ khoảng hơn 2 tuần nữa gia đình bà sẽ được thu hoạch. 

Huyện Mê Linh là vùng trọng điểm sản xuất rau cung cấp cho Hà Nội với hơn 1.000 ha rau xanh, chiếm 13% sản lượng rau của toàn thành phố. Sau bão, toàn huyện Mê Linh có gần 500 ha rau màu bị dập nát. Hiện tại, nước ở các khu vực sản xuất nông nghiệp đã rút hoàn toàn. Các vùng trồng rau, nông dân đang tích cực gieo trồng các loại rau cải, dự kiến khoảng 20-25 ngày nữa sẽ cung cấp một lượng lớn rau xanh cho người dân Thủ đô.

Mưa lũ đã để lại nhiều thiệt hại cho người nông dân, thế nhưng đằng sau đó cũng mở ra những cơ hội mới. Lớp đất cũ được rửa trôi bởi nước lũ, lớp đất mới nay sạch đã sạch hơn và màu mỡ hơn.

Màu xanh đang dần phủ kín cả cánh đồng, mang theo những hi vọng về vụ thu hoạch mới cho người nông dân. Theo kế hoạch, vụ đông năm nay, toàn thành phố Hà Nội gieo trồng khoảng 29.000ha, song để khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, Sở NN&PTNT đã đề nghị tăng diện tích gieo trồng cây vụ đông lên 40.000ha; trong đó đẩy mạnh phát triển cây khoai tây gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm, nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế trên diện tích canh tác. Qua đó, bảo đảm tăng trưởng của ngành Nông nghiệp trong năm 2024 và ổn định nguồn cung nông sản, thực phẩm cho thị trường Thủ đô dịp cuối năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bão số 1 có thể hình thành, ảnh hưởng Quảng Ninh, Hải Phòng

Bão số 1 có thể hình thành, ảnh hưởng Quảng Ninh, Hải Phòng

Xã hội 02/07/2026

(ANTV) - Áp thấp nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông đang di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành bão trong ngày 3/7. Dự báo đến ngày 4/7, hệ thống này sẽ tiến vào khu vực Bắc Vịnh Bắc Bộ, gây gió mạnh, sóng lớn trên nhiều vùng biển.

Thông báo tìm chủ sở hữu xe là tang vật vụ án

Thông báo tìm chủ sở hữu xe là tang vật vụ án

Xã hội 02/07/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đang điều tra vụ án hình sự "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" xảy ra ngày 17/12/2025 tại Km 1925+550 đường Hồ Chí Minh, thuộc thôn 5, xã Kiến Đức, tỉnh Lâm Đồng.

Làm rõ đường dây phim lậu thu lợi bất chính số tiền đặc biệt lớn

Làm rõ đường dây phim lậu thu lợi bất chính số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 02/07/2026

(ANTV) - Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an vừa tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vi phạm xâm phạm sở hữu trí tuệ về quyền tác giả và quyền liên quan trong việc sao chép, đăng tải các bộ phim lên mạng Internet. Đường dây này đã thu lợi bất chính số tiền đặc biệt lớn...

Công an xã góp phần bảo đảm an ninh biên giới

Công an xã góp phần bảo đảm an ninh biên giới

Xã hội 02/07/2026

(ANTV) - Chủ trương xây dựng Công an xã chính quy đến nay đã đem lại nhiều kết quả trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở. Tại các vùng biên giới, lực lượng Công an xã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Bộ độ biên phòng tạo thành thế trận an ninh vững chắc. Từ khi có lực lượng Công an xã chính quy, công tác bảo vệ ANTT, chủ quyền biên giới luôn được chủ động.

Khởi tố 3 bị can vụ truyền dịch làm trắng da trái phép khiến 1 người tử vong

Khởi tố 3 bị can vụ truyền dịch làm trắng da trái phép khiến 1 người tử vong

Pháp luật 02/07/2026

(ANTV) - Công an TP. Hồ Chí Minh vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam Lưu Thế Quỳnh, Nguyễn Thị Bích Thuận và Lê Trần Thảo để điều tra về các tội "Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh" và "Buôn bán hàng cấm", liên quan đường dây cung cấp dịch vụ truyền dịch trái phép tại nhà và buôn bán sản phẩm truyền trắng da không rõ nguồn gốc, khiến một phụ nữ tử vong.

Triệt phá đường dây chế tạo, mua bán súng quân dụng liên tỉnh

Triệt phá đường dây chế tạo, mua bán súng quân dụng liên tỉnh

Pháp luật 02/07/2026

(ANTV) - Không chỉ là môi trường kết nối, không gian mạng còn bị nhiều đối tượng lợi dụng để quảng cáo, mua bán nhiều loại hàng cấm, trong đó có vũ khí quân dụng. Chủ động nắm tình hình từ sớm, từ xa, Công an tỉnh Quảng Trị đã triệt phá thành công một đường dây chế tạo, mua bán trái phép vũ khí quân dụng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành phố.

Xem thêm