(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa có báo cáo Thủ tướng về đăng ký số lượng dự án nhà ở xã hội, số lượng đăng ký nhà ở xã hội năm 2024 của các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Theo đó, kế hoạch phát triển nhà ở Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2021-2025 là 18.700 căn. Số dự án đã có chủ trương nhưng chưa triển khai là 28 dự án với 22.890 căn.
Giai đoạn 2021-2023, Hà Nội triển khai 5 dự án với 5.200 căn hộ. Bước sang năm 2024, Hà Nội đăng ký hoàn thành 3 dự án với hơn 1.180 căn hộ.
TP.HCM năm 2021-2023 hoàn thành 2% mục tiêu và năm 2024 địa phương này đăng ký hoàn thành 6 dự án với 2.765 căn hộ.
Theo báo cáo, Bình Dương là địa phương đăng ký hoàn thành nhiều căn hộ nhà ở xã hội nhất, với 20 dự án và 4.500 căn hộ.
Với nhiều tỉnh miền núi không đăng ký, năm 2024 tổng cộng cả nước sẽ có 108 dự án nhà ở xã hội đăng ký hoàn thành với hơn 47.500 căn hộ.
Phấn đấu đến năm 2025, khoảng 45% người trong độ tuổi lao động sẽ tham gia BHXH
Theo Chiến lược phát triển ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam đến năm 2030, Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ đạt khoảng 45% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH.
Theo mục tiêu này, nông dân và lao động khu vực phi chính thức tham gia BHXH tự nguyện chiếm khoảng 2,5% lực lượng lao động trong độ tuổi; khoảng 55% số người sau độ tuổi nghỉ hưu được hưởng lương hưu, BHXH hằng tháng và trợ cấp hưu trí xã hội; khoảng 35% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia Bảo hiểm thất nghiệp; trên 95% dân số tham gia BHYT. Để đạt được các mục tiêu, Chiến lược cũng đề ra 8 nhiệm vụ và giải pháp.
Theo BHXH Việt Nam, Chiến lược phát triển ngành BHXH Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng thể hiện sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sắc, toàn diện của Đảng, Quốc hội, Chính phủ đối với công tác BHXH, BHYT… nhằm đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân và người lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.