Chủ Nhật, 03/03/2024 12:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Vùng rươi nội đồng An Thanh tất bật vào vụ

(ANTV) - Để đảm bảo an toàn công tác phòng phống lụt bão, năm 1980, cống Sồi thuộc xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương phải lấp lại, khiến việc khai thác rươi, cáy của người dân khu vực trong nội đồng bị gián đoạn do không có nước thủy triều. Năm 2020, Cống Sồi được xây mới, mở ra cơ hội để xã An Thanh quy hoạch 214 ha đất canh tác khu nội đồng kém hiệu quả theo hướng cấy lúa hữu cơ, kết hợp khai thác con rươi, con cáy. Những ngày này, người dân vùng rươi nội đồng ở đây đang tất bật thu hoạch rươi đầu vụ năm thứ 2.

Năm 2020 khi cống Sồi được xây dựng mới, nhiều hộ dân ở xã An Thanh, huyện Từ Ký phát huy kinh nghiệm canh tác rươi ở ngoài bãi, áp dụng vào trong nội đồng. Các hộ dân 2 thôn An Định và Thanh Kỳ đắp bờ, quây vùng, xây cống điều tiết nước cho từng ô thửa và cải tạo đất bằng phương pháp ủ phân bón hữu cơ tại chỗ từ cây chuối, rơm rạ, rắc bột ngô để tăng thêm độ mầu mỡ cho đất. Với diện tích hơn 6,5 sào, năm nay là năm thứ 2 gia đình Bà Phạm Thị Đoan, thôn An Định thu hoạch rươi, sản lượng đầu vụ khoảng 30kg mỗi sào, giá bán mỗi kg từ 300 đến 330 nghìn đồng.

Từ năm 2020, xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ đã xây dựng kế hoạch và triển khai quy hoạch 214 ha đất trong nội đồng để sản xuất lúa hữu cơ, kết hợp với khai thác con rươi, con cáy. Đến nay, hơn 150 ha ở 2 thôn An Định và Thanh Kỳ đã được quy vùng.

Hiện mới chỉ là thời điểm đầu vụ thu hoạch năm thứ 2, nhưng người dân đang kỳ vọng về một vụ thu hoạch đạt cao cả về sản lượng và giá trị ở vùng rươi nội đồng kết hợp cấy lúa hữu cơ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm