Thứ Hai, 17/06/2024 19:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hàng hóa tràn ra đường, lấn chiếm vỉa hè mỗi dịp cận Tết

(ANTV) - Còn khoảng chưa đầy 1 tháng nữa sẽ đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn, thời điểm này hoạt động buôn bán hàng hóa, đặc biệt là những loại hàng hóa phục vụ cho dịp Tết sắp tới đang có xu hướng tăng mạnh. Kéo theo đó là tình trạng lấn chiếm, chiếm dụng vỉa hè để bày bán hàng hóa diễn ra cũng rất phổ biến.

Tuyến phố Hàng Mã khu phố chuyên cung cấp đồ trang trí cho dịp Tết Nguyên Đán của người dân Hà Nội.

Những ngày này, dù chưa đến thời gian tổ chức phố đi bộ thế nhưng đa phần người đi bộ trên tuyến này đều phải đi dưới lòng đường, cùng các phương tiện giao thông để nhường lại vỉa hè cho hàng hóa.

Tâm lý xí phần trước cửa nhà để kinh doanh buôn bán xuất hiện ở hầu hết các hộ kinh doanh ở đây khiến tình hình trật tự đô thị trên tuyến này vô cùng lộn xộn.

Bên cạnh việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, lực lượng công an cũng sẽ thường xuyên tổ chức kiểm tra các bãi trông giữ phương tiện tại những khu vực này. Kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng chặt chém giá gửi xe gây bức xúc cho người dân và du khách dịp cao điểm cận Tết này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh thực hành chữa cháy

Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh thực hành chữa cháy

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, mùa hè này, học sinh trên địa bàn phấn khởi khi được trải nghiệm làm chiến sĩ PCCC thực thụ, được tiếp cận các kiến thức cơ bản về PCCC, cách thoát nạn, cách sử dụng phương tiện chữa cháy và thực hành các tình huống chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Xem thêm