Thứ Năm, 15/01/2026 06:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hàng không nhận thêm nhiều máy bay cho Tết Nguyên đán

BT

(ANTV) - Các hãng hàng không dự kiến cung cấp hơn 5 triệu vé trong dịp Tết Nguyên đán. Để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng, các hãng hàng không trong nước đang tích cực bổ sung tàu bay.

Chỉ tính riêng trong tháng này, Vietjet Air nhận thêm 3 tàu bay mới, thuê từ 6 đến 10 máy bay ngắn hạn để phục vụ nhu cầu cao điểm. Vietnam Airlines cũng sẽ nhận thêm 3 máy bay mới. Bamboo Airways và Vietravel Airlines cũng tăng quy mô đội bay. Hành khách được khuyến nghị đặt vé sớm qua các kênh chính thức để tránh vé giả và đảm bảo giá hợp lý.

Các tuyến trọng điểm sẽ được tăng cường để phục vụ nhu người dân. Khảo sát của Cục Hàng không Việt Nam cho thấy giá vé Tết các đường bay nội địa đã tăng khoảng 20% so với ngày thường.

Như các năm, nhu cầu đi lại trên các đường bay từ khu vực phía Nam, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội và các tỉnh miền Trung, miền Bắc như Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên hay khu vực Tây Nguyên tăng đột biến giai đoạn trước Tết và ở chiều ngược lại giai đoạn sau Tết Nguyên đán.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm