(ANTV) - Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO vừa thông báo sẽ cung ứng thêm hơn 650.000 ghế, tương đương hơn 3.000 chuyến bay trên các tuyến nội địa trong giai đoạn từ 13/1/2025 đến 12/2/2025, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Đợt tăng chuyến này sẽ nâng tổng số ghế nội địa toàn mạng bay của Vietnam Airlines Group lên hơn 2,15 triệu ghế, tương đương hơn 11.000 chuyến bay. Các tuyến bay tăng cường tập trung vào những chặng bay trọng điểm như giữa TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Vinh; giữa TP.HCM và Đà Nẵng, Hải Phòng, Huế, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Pleiku, Chu Lai, Đồng Hới, Vinh. Hiện nay, nhiều chuyến bay Tết đã đạt tỷ lệ lấp đầy từ 70-80%.
Để đáp ứng nhu cầu cao điểm, Vietnam Airlines Group lên kế hoạch thuê thêm 4 máy bay Airbus A320/A321, trong đó có 2 máy thuê ướt kèm tổ bay. Mỗi máy bay dự kiến khai thác khoảng 180 chuyến bay trong dịp Tết. Bên cạnh đó, hãng cũng triển khai chương trình ưu đãi vé Tết với mức giá từ 666.000 đồng/chiều cho hạng phổ thông và 1.868.000 đồng/chiều cho hạng thương gia.
Ngành đường sắt sẽ tăng chuyến, nối toa nếu nhu cầu đi lại Tết tăng cao
Phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Ất Tỵ 2025, ngành đường sắt đã tổ chức bán vé kể từ ngày 1/10/2024. Theo Đại diện Công ty cổ phần vận tải đường sắt, sau hơn một tháng mở bán vé, đã có khoảng 100.000 vé được bán ra.
Thông tin được Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần vận tải đường sắt Thái Văn Truyền cho biết tại cuộc họp báo kinh tế - xã hội định kỳ tại TP.HCM
Hiện vé trước Tết còn ở tất cả các ngày, trong đó: từ ngày 22/01 trở về trước và từ ngày 26/01 đến 28/01/2025, còn khoảng 16.000 vé tại các ga đi từ Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa đến các ga từ Nha Trang đến Hà Nội.
Các ngày từ 23/01 đến 25/01/2025 còn nhiều vé đến ga Phan Thiết, Nha Trang. Giai đoạn sau Tết từ ngày 29/01 đến ngày 16/2/205 (mồng 1 đến 19 tháng Giêng) còn nhiều vé đi tất cả các ngày và các ga.
“Chúng tôi cũng đang cân đối tính toán, khi nhu cầu hành khách tăng thêm thì sẽ nối thêm các cái toa dự phòng cũng như có thể tăng thêm các đoàn tàu để phục vụ hành khách”, ông Truyền cho hay.
Về giải pháp đảm bảo quyền lợi cho hành khách, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần vận tải đường sắt Thái Văn Truyền thông tin, tại Ga Sài Gòn, đơn vị sẽ phối hợp với chính quyền địa phương và công an quận tăng cường công tác phối hợp ngăn chặn, xử lý nạn cò mồi, phe vé, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho hành khách đến ga mua vé cũng như đi tàu trong dịp Tết này.
(ANTV) - Những ngày này, các địa phương trong tỉnh Lào Cai, không khí vui tươi, phấn khởi và trang trọng đang tràn ngập khắp nơi, tất cả hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với niềm tin và kỳ vọng vào sự phát triển mạnh mẽ của quê hương, đất nước.
(ANTV) - Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 07/01/2026 về phát triển văn hóa Việt Nam.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.