(ANTV) - Cục thuế TP. Hồ Chí Minh cho biết đã tạm hoãn xuất cảnh đối với gần 2.800 trường hợp là cá nhân hoặc đại diện doanh nghiệp nợ thuế trong 6 tháng đầu năm nay.
Cụ thể là 2.766 người đã bị tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế. Theo cục thuế Thành phố tổng số tiền nợ thuế ước tính đến hết ngày 30/6 lên đến hơn 61.500 tỷ đồng, bằng 17.5% dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2024.
Để đẩy nhanh việc xử lý và thu hồi số nợ thuế trên, trong 6 tháng đầu năm 2024 Cục thuế Thành phố đã ban hành hơn 66.000 quyết định cưỡng chế, tạm hoãn xuất cảnh, công khai thông tin người nợ thuế trên các phương tiện thông tin đại chúng đối với 1.196 trường hợp.
TPHCM lập danh sách quản lý kol, đề xuất tài khoản định danh mới được bình luận
Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đang tổng hợp danh sách những người nổi tiếng trên mạng xã hội hoạt động trên địa bàn để tăng cường công tác quản lý, đồng thời cũng nhằm phối hợp với bộ trong công tác xử lý nếu có vi phạm sau này.
Tại phiên chất vấn trong Kỳ họp thứ 17 HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026, các đại biểu nêu tình trạng quảng cáo tràn lan trên các mạng xã hội, nhất là việc người nổi tiếng, nghệ sĩ sử dụng sức ảnh hưởng để tham gia quảng cáo sản phẩm ngày càng nhiều và khó kiểm soát.
Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phản hồi đang tuyên truyền hai bộ quy tắc và cẩm nang quan trọng là Quy tắc ứng xử trên không gian mạng và Cẩm nang nhận diện phòng chống tin giả. Đồng thời, Sở cũng đã đầu tư hệ thống lắng nghe mạng xã hội chung cho toàn bộ thành phố nhằm giúp thành phố rà soát thông tin để tổng hợp dư luận cũng như phát hiện các trang thông tin điện tử tổng hợp thay đổi thông tin, thay đổi nguồn gốc… Sở TT&TT đang tổng hợp danh sách các KOL. Theo đó, danh sách gồm 720 KOLs đang hoạt động trên địa bàn để tăng cường công tác quản lý, đồng thời cũng nhằm phối hợp với bộ trong công tác xử lý nếu có vi phạm sau này.
Thời gian tới, sở sẽ kiến nghị Bộ Thông tin Truyền thông đẩy mạnh quá trình thay đổi thể chế, điều chỉnh Nghị định 72 của Chính phủ liên quan đến quản lý thông tin trên mạng. Bộ cũng có kế hoạch sửa đổi nghị định này theo hướng tất cả tài khoản trên MXH đều phải định danh và chỉ có tài khoản định danh mới được bình luận.
(ANTV) - Trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, có kẻ xuất hiện như một ân nhân. Nhưng sự giúp đỡ ấy không cứu người, mà từng bước kéo họ xuống vực sâu không lối thoát. Từ những khoản vay tưởng chừng rất nhỏ, dần trở thành gánh nặng chồng chất, bế tắc dồn nạn nhân đến đường cùng. Khi chiếc mặt nạ ân nhân rơi xuống, sự thật đen tối bị phơi bày, cũng là lúc cuộc đấu trí nghẹt thở chính thức bắt đầu.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.