(ANTV) - Không còn là chuyện lạ trên thị trường BĐS bấy lâu nay, thế nhưng dường như hành trình đòi “sổ hồng” căn hộ của những người dân sống tại các tòa chung cư vẫn là cuộc chiến dài hơi, chưa rõ thời điểm kết thúc. Và mới đây, hàng chục cư dân tại chung cư Thăng Long Victory, Hà Nội cũng đang “kêu cứu” vì mua nhà gần 10 năm nhưng đến nay vẫn chưa thấy sổ hồng đâu. Việc không có sổ hồng, cũng khiến cuộc sống của người dân tại Thăng Long Victory trở nên bất an.
2 tòa chung cư T1 và T2 của Thăng Long Victory được bàn giao vào năm 2015 và 2017. Theo quy định kể từ khi bàn giao nhà, trong vòng 50 ngày CĐT bắt buộc phải làm thủ tục đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cho cư dân. Nhưng đến nay gần 10 năm trôi qua, hàng trăm cư dân tại đây vẫn mòn mỏi chờ đợi sổ hồng.
Được biết, hầu hết các cư dân tại Thăng Long Victoty đều đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đủ điều kiện để Chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư tập đoàn Phúc Hà làm sổ hồng cho cư dân. Nhưng đã nhiều lần kiến nghị, câu trả lời mà cư dân nhận được từ chủ đầu tư vẫn chỉ là “Chúng tôi đang cố gắng hoàn thành”.
Bức xúc vì thời gian dài không được bàn giao sổ hồng, cư dân đã có các động thái mạnh mẽ để đòi quyền lợi căng băng rôn, gửi đơn thư, khiếu nại, nhưng đến nay đều chưa được giải quyết thỏa đáng.
Việc không được cấp sổ hồng khiến cuộc sống và quyền lợi của cư dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bởi trên danh nghĩa là có nhà nhưng không có giấy tờ chứng minh sở hữu. Cư dân muốn vay tiền, thế chấp ngân hàng để kinh doanh thì không có cơ sở pháp lý, muốn thay đổi chỗ ở cũng khó vì thủ tục chuyển nhượng phức tạp, mất thời gian.
Hơn lúc nào hết, cư dân Thăng Long Victory đang từng ngày mong chờ các cơ quan chức năng vào cuộc để giúp người dân được hưởng quyền lợi chính đáng của mình.
(ANTV) - Tháng 4/2026 - kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, từ đống tro tàn của chiến tranh Việt Nam đã vươn mình trở thành một nền kinh tế bậc nhất khu vực.
(ANTV) - Hàng trăm héc ta đất sản xuất nông nghiệp của nông dân xã Điện Bàn Tây, thành phố Đà Nẵng đã bị xóa sổ do bờ sông Thu Bồn bị sạt lở nghiêm trọng. Với tình hình hiện nay, người dân nơi đây vô cùng lo lắng bởi nếu không có các biện pháp xử lý kịp thời, sau đất nông nghiệp, sạt lở sẽ uy hiếp các khu dân cư ven sông tại đây.
(ANTV) - Cùng với đà phục hồi của nền kinh tế, thị trường bất động sản bán lẻ Hà Nội đang ghi nhận những tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm 2026. Không chỉ tăng trưởng về nguồn cung và giá thuê, thị trường còn cho thấy sự chuyển dịch rõ nét về mô hình phát triển, khi các trung tâm thương mại ngày càng chú trọng yếu tố trải nghiệm và mở rộng ra khu vực ngoài trung tâm.
(ANTV) - Tối 26/4, tại phường Phan Thiết, Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ khai mạc hoạt động chào mùa du lịch hè năm 2026 và Công bố quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia Mũi Né đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.
(ANTV) - Ngày 27/4, Công an tỉnh Quảng Ninh cảnh báo tình trạng xuất hiện nhiều tài khoản mạng xã hội mạo danh khách sạn, khu nghỉ dưỡng và rao bán vé sự kiện trái phép.
(ANTV) - Mùa du lịch hè đang bắt đầu sôi động tại Sầm Sơn, Thanh Hóa hứa hẹn thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài tỉnh. Giữa nhịp sôi động ấy, những bước chân tuần tra không nghỉ, những chốt trực xuyên ngày đêm của lực lượng Công an đã và đang lặng thầm giữ bình yên cho phố biển, góp phần lan tỏa hình ảnh một Sầm Sơn an toàn, văn minh, mến khách trong lòng du khách thập phương.
Trong chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 26-27/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã tới thăm các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.
(ANTV) - Chỉ sau hơn 16 giờ gây án, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ thành công đối tượng Cù Văn An, sinh năm 1993, trú tỉnh Ninh Bình là nghi phạm của vụ án giết người, khi đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Thanh Hóa.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã khởi tố bị can, khám xét nơi ở, nơi làm việc và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Vũ Biển, trú xã Khánh An, tỉnh Cà Mau về hành vi mua bán trái phép hóa đơn.
(ANTV) - 51 năm trước lịch sử gọi tên mùa Xuân đại thắng, 51 năm sau, thành phố Hồ Chí Minh - một siêu đô thị vươn mình sau cuộc sáp nhập lịch sử. Không gian rộng mở, kinh tế bứt phá, những băng nhóm ma tuý xuyên quốc gia, những bóng ma tín dụng đen rình rập, vắt kiệt mồ hôi người lao động.