(ANTV) - Gần 1.000 mặt hàng thời trang, gia dụng, hóa mỹ phẩm, thực phẩm, bánh kẹo, mứt Tết... được bày bán trong chương trình Chợ Tết Việt 2024 diễn ra tại TP.HCM. Tất cả các mặt hàng đều được bán với giá ưu đãi, giảm 20-70% so với giá niêm yết.
Chợ Tết Việt 2024 với chủ đề “Buôn có bạn, Bán có phường” mang phong cách Tết xưa sẽ tái hiện nét văn hóa truyền thống qua không gian trang trí ngập tràn màu sắc lễ hội đậm nét xưa, có sự nhộn nhịp ấm cúng của Tết; và cũng là hoạt động thường niên do Hội Nữ Doanh nhân TPHCM tổ chức hằng năm tạo "sân chơi" kết nối giao thương giữa các nữ doanh nhân TPHCM và các tỉnh, thành phía nam.
Sự kiện còn là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu hàng nghìn sản phẩm, mặt hàng đặc sắc vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
Việc đồng loạt tổ chức khuyến mãi trên quy mô rộng toàn chương trình với mức giảm tối đa lên đến 70% của các doanh nghiệp sản xuất & phân phối được kỳ vọng sẽ thúc đẩy lưu thông hàng hóa và tạo động lực cho người dân mua sắm giá tốt.
Điều đặc biệt tại Chợ Tết Việt là các nữ doanh nhân trực tiếp bán hàng tại các bàn, quầy hàng của mình.
Năm nay, tham gia Chợ Tết Việt 2024 có 130 bàn giao thương của các DN, cơ sở sản xuất của hội viên HAWEE và các DN đến từ các tỉnh, thành phía nam đã giới thiệu và bán gần 1.000 mặt hàng thời trang, phụ kiện, hóa mỹ phẩm, mỹ nghệ đến các loại thực phẩm khô, đông lạnh, chay, mặn, bánh kẹo, mứt Tết… tham gia phiên Chợ tết Việt với mức giá ưu đãi từ 20-70%.
Cũng như các sản phẩm thực phẩm đặc trưng của ngày Tết. Các mặt hàng thời trang, Mỹ phẩm tại Hội trợ Tết Việt 2024 cũng có những chương trình khuyến mại hấp dẫn.
Theo Sở Công thương TPHCM, chợ phiên được Hawee tổ chức hàng năm đã góp phần kích cầu thị trường mua sắm tết. Bên cạnh đó, Sở Công Thương đã phối hợp với các tỉnh, thành cũng như tổ chức hội nghị kết nối cung cầu giữa TPHCM và 50 tỉnh, thành để chuẩn bị cho hàng hóa phục vụ cao điểm tết. Năm nay, dự kiến lượng hàng hóa chuẩn bị cho mua sắm tết trị giá trên 20.000 tỉ đồng.
(ANTV) - Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa ban hành quyết định khung giá thuê nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân trong khu công nghiệp trên địa bàn thành phố. Đối tượng áp dụng gồm các tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư xây dựng nhà ở xã hội; các tổ chức tham gia đầu tư xây dựng nhà lưu trú công nhân trong khu công nghiệp; Hộ gia đình, cá nhân thuê nhà ở xã hội; tổ chức, cá nhân thuê nhà lưu trú công nhân trong khu công nghiệp; Các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh đã ra quyết định tạm giữ hình sự 03 đối tượng để điều tra xử lý về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và 01 đối tượng để điều tra về hành vi “Đánh bạc”.
(ANTV) - Liên quan vụ cướp tại tiệm vàng Kim Thành An Phú 2 trên đường D1, khu phố Đông An, phường Tân Đông Hiệp, TP HCM, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ hành vi phạm tội của 6 đối tượng liên quan.
(ANTV) - Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị vừa chủ trì, phối hợp với các đồn biên phòng đấu tranh thành công Chuyên án ma túy trên địa bàn khu vực biên giới.
(ANTV) - Sau gần 1 tháng triển khai thực hiện Công điện số 38/CĐ-TTg về tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, thời gian tuy chưa dài, nhưng với quyết tâm chính trị cao, sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp, ngành và sự phối hợp đồng bộ của các lực lượng chức năng, công tác đấu tranh, ngăn chặn và xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đã đạt được nhiều kết quả bước đầu rất tích cực và đáng khích lệ.
(ANTV) - Trong các ngày, từ ngày 3-5/6, TP Hà Nội vận hành thử nghiệm Hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 có tích hợp bản đồ số GIS, nhằm hoàn thiện hệ thống trước thời gian tuyển sinh chính thức năm học 2026-2027.
(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng thực địa liên tục gia tăng và giới chức Mỹ không ngừng đe dọa tấn công quân sự, các lực lượng vũ trang Iran tuyên bố, quyết tâm chiến đấu đến cùng để bảo vệ đất nước. Quân đội Iran cũng cảnh báo, Mỹ và Israel không còn sự lựa chọn nào khác ngoài chấp nhận đầu hàng.
(ANTV) - Chương trình hành động của Ban Chấp hành Trung ương Đảng thực hiện Nghị quyết Đại hội 14 của Đảng đã nhấn mạnh nội dung "Xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở vững mạnh, rộng khắp, ngang tầm yêu cầu, nhiệm vụ". Vì vậy thời gian qua, Bộ Công an đã quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh công tác tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về chính trị, pháp luật, kỹ năng xử lý tình huống, cùng với bảo đảm điều kiện về địa điểm làm việc, công cụ hỗ trợ, trang phục, phương tiện, thiết bị, kinh phí hoạt động và các chế độ, chính sách đối với lực lượng này.
(ANTV) - Chính phủ Ba Lan thông báo quyết định gia hạn 90 ngày vùng cấm dọc biên giới với Belarus nhằm ngăn chặn hoạt động di cư bất hợp pháp, dù số vụ vượt biên trái phép đã giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.
(ANTV) - Với phương châm: Đoàn kết - dân chủ - kỷ cương - đổi mới - phát triển, Phiên trọng thể Đại hội 14 Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã diễn ra sáng nay với sự tham dự của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng gần 800 đại biểu, đại diện cho gần 10 triệu đoàn viên công đoàn trên cả nước. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự Đại hội.