Thứ Năm, 15/01/2026 06:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hệ thống bán lẻ siết chặt kiểm soát hàng hóa phục vụ Tết

(ANTV) - Trước tình trạng hàng hóa kém chất lượng vẫn tuồn vào hệ thống phân phối như trường hợp giá đỗ nhiễm hóa chất. Để đảm bảo chất lượng hàng hóa, nhất là các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán, các hệ thống phân phối tại TPHCM cam kết siết chặt kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm, cung cấp nguồn hàng liên tục để đảm bảo sự minh bạch, an toàn và ổn định của thị trường hàng hóa Tết phục vụ người tiêu dùng.

Đáp ứng sức mua hàng tết dự báo tăng đến 50%, hệ thống bán lẻ này vừa đưa vào hoạt động thêm trung tâm thương mại với đa dạng ngành hàng. Trong đó, có gần 4 ngàn tấn thực phẩm với hơn 1 ngàn nhà cung cấp. Để giám sát khối lượng hàng hóa lớn này, đơn vị tích cực kích hoạt chương trình Tích xanh trách nhiệm, tăng cường tần suất kiểm tra hàng hóa, nhất là đối với nhóm bánh mứt, giò chả, thực phẩm tươi sống.

Để đảm bảo chất lượng hàng hóa tết đến tay người tiêu dùng, Sở Công thương TPHCM đã triển khai nhiều giải pháp. Trong đó, chương trình Tích xanh trách nhiệm hiện đã có 9 nhà phân phối tham gia. Qua đó, không chỉ nâng cao trách nhiệm giám sát chéo chất lượng hàng hóa của nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng, mà đây còn là bộ lọc để ngăn chặn những mặt hàng kém chất lượng len lỏi vào thị trường.

Sở Công Thương TPHCM cũng yêu cầu các nhà bán lẻ cung cấp nguồn hàng ổn định, đồng thời khuyến nghị người dân tránh xa thực phẩm không rõ nguồn gốc. Những giải pháp này không chỉ giúp bảo đảm nguồn cung hàng hóa tết chất lượng mà còn hỗ trợ người tiêu dùng mua sắm tiết kiệm và an toàn trong dịp cao điểm cuối năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm