(ANTV) - Thời gian vừa qua giá vé máy bay đã tăng chóng mặt, đặc biệt trong cao điểm hè và các ngày lễ tết, điều đó khiến cho nhiều thành phố du lịch của Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, đến thời điểm này khi đã qua cao điểm hè, thì giá vé máy bay của hầu hết các hãng đều đã hạ nhiệt. Và người du lịch hoàn toàn có thể yên tâm hơn khi đi lại bằng đường hàng không.
Cao điểm hè và dịp lễ giá vé nội địa dao động khoảng 10-16 triệu đồng/cặp tùy hãng và tùy giờ bay. Tuy nhiên, đến thời điểm này đã giảm đáng kể so với trước đó. Cụ thể, giá vé máy bay Hà Nội - TP.HCM khoảng 2.200.000 - 3.400.000vnđ/chiều. Hà Nội - Đà Nẵng khoảng 1.600.000 - 2.900.000 vnđ/chiều. Hà Nội - Cam Ranh từ 2.500.000vnđ - 3.800.00vnđ/chiều. Hà Nội - Đà Lạt khoảng 2.900.000 - 3.400.000vnđ/chiều.
Qua phân tích số liệu khảo sát về giá vé vận chuyển hàng không hạng phổ thông trên các đường bay nội địa giai đoạn từ ngày 1 đến 15/8/2024, các hãng vẫn đang cung ứng vé ở các mức giá tương đối thấp so với mức tối đa theo quy định. Và để mua được giá vé rẻ hơn hành khách có thể đặt mua vé sơm hơn so với việc mua sát ngày bay.
Ông Hồ Quốc Cường, Trưởng Phòng Vận tải Hàng không, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong chỉ thị như tôi vừa đề cập thì tất cả các hãng hàng không đều phải công khai giá vé và không được phép bán giá tăng quá giá trần quy định. Còn lại thì tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ của từng hãng, từng chuyến bay, giờ bay mà sẽ có giá thành khác nhau..Tuy nhiên vẫn phải phụ thuộc vào giá trần, vào quy định.
Để tiếp tục tối ưu chi phí vé máy bay, từ nay cho đến cuối năm các hãng hàng không vẫn tiếp tục tăng chuyến bay đêm trên nhiều đường bay để đáp ứng nhu cầu của hành khách. Điều này không chỉ giúp hành khách có thêm nhiều lựa chọn, hỗ trợ giảm chi phí cho cả chuyến đi, mà còn góp phần giảm áp lực về vận tải cho các hãng trong các khung giờ ban ngày.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), mạng xã hội lan truyền video và bài viết phản ánh vụ việc một nữ cư dân chung cư CT5-DN2, đường Trần Hữu Dực, phường Từ Liêm, TP Hà Nội bị hành hung tại hành lang. Công an phường Từ Liêm đang kiểm tra, xác minh để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật.
(ANTV) - Từ thông tin phản ánh của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, mời làm việc và xử lý nghiêm một trường hợp điều khiển xe ô tô tải đi ngược chiều, lấn làn nguy hiểm trên tỉnh lộ 170.
(ANTV) - Trước tình trạng "rác" quảng cáo, tờ rơi bủa vây các khu dân cư và tuyến đường trọng điểm, lực lượng Công an các phường trên địa bàn TP.HCM đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ nhằm xử lý nghiêm các trường hợp dán, treo quảng cáo, rao vặt trái phép.
(ANTV) - Một khối lượng lớn rác thải, đất và mảnh vỡ đã bất ngờ đổ sập xuống các công trình thấp tầng tại một bãi chôn lấp rác ở làng Binaliw, thành phố Cebu, Philippines, vào chiều 8/1, khiến 1 người thiệt mạng, 12 người bị thương và 38 người mất tích.
(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc Mỹ “dần quay lưng với một số đồng minh” và “tự ý vượt qua các luật lệ quốc tế”, đồng thời nhấn mạnh điều này đang làm xói mòn nền tảng của trật tự đa phương toàn cầu.
(ANTV) - Lãnh đạo các nước và tổ chức đa phương trên thế giới lên tiếng phản ứng về quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi 66 tổ chức, cơ quan và ủy ban quốc tế, trong đó có Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (UNFCCC) và Quỹ Dân số LHQ (UNFPA).
(ANTV) - Chiều nay (9/1), tại Khu công viên phần mềm số 2, Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng đã được khai trương - đánh dấu bước triển khai cụ thể, thực chất và sinh động của một quyết sách lớn mang tầm chiến lược quốc gia.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), từ điểm cầu chính Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo và Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại tỉnh Hưng Yên, Bộ Công an phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Lễ bàn giao, tiếp nhận trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình Bộ Công an. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Đề án Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (Đề án 05).
(ANTV) - Sáng nay (9/1), Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan tổ công tác số 7 đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA (khu vực Abyei). Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.