(ANTV) - Nhằm đáp ứng nhu cầu lao động chuyên môn cao phù hợp với nhu cầu thực tế tại các doanh nghiệp, trong năm 2024, Hà Nội sẽ đẩy mạnh công tác đào tạo nghề theo nhu cầu, đặt hàng của doanh nghiệp. Trong đó tập trung đào tạo đối với những ngành, nghề xã hội và thị trường có nhu cầu cao. Góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo của thành phố đạt trên 74%.
Tại một lớp đào tạo nghề theo nhu cầu đặt hàng của doanh nghiệp, các học viên không chỉ được tiếp cận với các trang thiết bị hiện đại đang có của doanh nghiệp mà sau khi học xong, gần như toàn bộ các em sẽ được chính doanh nghiệp này tuyển dụng. Không còn cảnh học xong cầm hồ sơ đi các nơi xin việc. Hình thức đào tạo này đang thu hút được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn trong thời gian qua.
Theo các đơn vị tuyển dụng lao động, hình thức này mang đến tính hiệu quả cao trong cả việc đào tạo và tuyển dụng. Giúp các doanh nghiệp tiết giảm đáng kể thời gian đào tạo ban đầu cũng như đảm bảo được nguồn lao động ổn định.
Năm nay Hà Nội đặt mục tiêu, giao các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở có hoạt động giáo dục nghề nghiệp sẽ thực hiện đào tạo cho 235.000 lượt người. Phấn đấu đưa tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 74,2%. Để đạt được các mục tiêu đề ra, Thành phố sẽ đẩy mạnh công tác đào tạo nghề theo nhu cầu, đặt hàng của doanh nghiệp. Tập trung đào tạo đối với những ngành, nghề xã hội và thị trường có nhu cầu cao, gắn với chương trình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và từng địa phương. Qua đó góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm bền vững cho người lao động.
(ANTV) - Được công nhận là di tích thắng cảnh cấp tỉnh từ năm 2020 nhưng đến nay thắng cảnh thác Lụa vẫn chưa trở thành điểm đến du lịch lý tưởng trên bản đồ du lịch của tỉnh Quảng Ngãi. Ngay khi sáp nhập chính quyền 2 cấp, xã Sơn Tây Hạ đang tìm cách thu hút các nhà đầu tư để khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa.
(ANTV) - “Đề xuất không quy định cụ thể trong luật ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế của hộ kinh doanh”. Đây là nội dung được đưa ra tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, diễn ra sáng nay (20/4).
(ANTV) - Giá vé máy bay trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 năm nay được ghi nhận tăng nhẹ, khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các chặng bay đến các địa phương có khu du lịch, nghỉ dưỡng đã đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng 90%.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Hồ Văn Kha, sinh năm 1990, trú phường Tân Hiệp, TP. Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường.
(ANTV) - Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La cho biết, vừa bắt giữ 1 đối tượng về hành mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ nhiều vật chứng.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch của Công an TP. Hà Nội, ngày 20/4, Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) phối hợp với Công an phường Thanh Xuân tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm dừng, đỗ xe sai quy định trên tuyến địa bàn đơn vị quản lý.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XVI, sáng 20/4, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường, nghe Tờ trình và Báo cáo cáo thẩm tra Đề án thành lập thành phố Đồng Nai trực thuộc Trung ương
(ANTV) - Công an TP Cần Thơ vừa tổ chức Hội thi sân khấu hóa tìm hiểu Nghị quyết Đại hội 14 của Đảng và phong trào thi đua "Ba nhất".
(ANTV) - Trong ngày làm việc ngày 20/4, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm chế định luật sư công.
(ANTV) - Một vụ xả súng vừa xảy ra tại bang Louisiana thuộc vùng Trung Nam nước Mỹ đã khiến 8 trẻ em thiệt mạng. Cảnh sát nhận định đây có thể là một vụ bạo lực gia đình. Theo dữ liệu của tổ chức phi lợi nhuận chuyên theo dõi các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ, đây là vụ xả súng nghiêm trọng nhất tại quốc gia này trong hơn 2 năm qua.