(ANTV) - Hình hài dự án Vành đai 3 đoạn qua TP.HCM cũng đã dần lộ diện sau hơn 1 năm khởi công. Liên quan đến tiến độ dự án này, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết, hiện nay, chủ đầu tư cùng các nhà thầu thi công, tư vấn giám sát đang phấn đấu giữ nguyên tiến độ hoàn thành dự án.
Từ một bãi đất sinh lầy, các trụ cầu đã nhanh chóng được xây dựng để trong tương lai, một cây cầu được hình thành, kết nối với đường dẫn qua cầu Nhơn Trạch về phía Đồng Nai, sau đó kết nối với cao tốc Bến Lức - Long Thành tạo nên trục giao thông liên tỉnh.
Đến nay 10/10 gói thầu đoạn qua TP. HCM đang được thi công. Đóng góp không nhỏ trong phần tạo nên hình hài của dự án đường Vành đai 3 là hàng trăm kỹ sư, công nhân đang ngày đêm thực hiện.
Được khởi công vào cuối tháng 7/2023, gói thầu xây lắp số 3 đoạn qua địa bàn TP Thủ Đức có chiều dài hơn 3km. Gói thầu này có 2 hạng mục chính là cầu và đường song hành. Đến thời điểm này, tiến độ của gói thầu đạt khoảng 31% và sản lượng đạt được hơn 500 tỷ đồng. Hiện nhà thầu đang bố trí 16 mũi thi công làm việc 3 ca để đảm bảo tiến độ đề ra.
Dự án đường Vành đai 3 TP. HCM dài khoảng 76km, đi qua 4 địa phương là TP. HCM, Bình Dương, Long An và Đồng Nai. Mục tiêu đề ra là sẽ thông xe kỹ thuật phần đường cao tốc toàn tuyến vào cuối tháng 1/2026; thông xe chính thức phần đường cao tốc toàn tuyến vào ngày 30/4/2026 và hoàn thành toàn bộ dự án vào ngày 30/6/2026.
Những kết quả đạt được trong suốt hơn một năm qua đang biến mục tiêu ấy trở thành hiện thực.
Chiều 07/01, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì buổi làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng và các cơ quan liên quan về công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Thời gian gần đây, một số đối tượng là công dân Việt Nam nhưng vì quyền lợi vị kỷ, bị kẻ xấu, các tổ chức phản động lôi kéo dẫn đến bất chấp đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, bất chấp pháp luật, sử dụng không gian mạng phát tán nhiều thông tin sai lệch, gây tâm lý hoang mang, ngờ vực, chia rẽ nội bộ, làm hại đất nước.
(ANTV) - Chủ tịch Tập đoàn Z Holding sản xuất sữa giả Hiup bị đề nghị 25-28 năm tù;Thái Nguyên: Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội; Đà Nẵng: khởi tố đối tượng giả danh giáo viên, lừa bán đồng phục chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h.
(ANTV) - Một học viên tại Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã tử vong chỉ sau 2 ngày được gia đình đưa đến đây để tham gia chương trình giáo dục kỷ luật, kỹ năng sống. Thông tin này không chỉ gây rúng động dư luận, mà còn đặt ra một câu hỏi nhức nhối: Vì sao ở những nơi được kỳ vọng về việc giáo dục, rèn giũa trẻ, bạo lực lại tồn tại một cách tàn nhẫn đến vậy?
(ANTV) - Nằm ở độ cao hơn 2.100m so với mực nước biển, làng cổ Abyaneh ở miền Trung Iran là một trong những khu định cư lâu đời nhất của nước này nổi tiếng với những di tích lịch sử có niên đại hàng nghìn năm, những ngôi nhà xây dựng nên từ đất đỏ đặc trưng.
(ANTV) - Cũng trong khuôn khổ diễn ra CES 2026 - triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới - nơi trình diễn những ý tưởng táo bạo về ngôi nhà của tương lai, tại gian trưng bày của LG, tâm điểm chú ý thuộc về CLOiD - robot trợ lý gia đình ứng dụng trí tuệ nhân tạo, được kỳ vọng sẽ thay đổi cách con người làm việc nhà.
(ANTV) - Đóng vai trò nòng cốt trong công tác dẫn đoàn, phân luồng, bảo đảm an toàn giao thông tại các nút giao, các cung đường là những cán bộ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát giao thông. Bên cạnh cảm xúc vinh dự, tự hào được đảm đương nhiệm vụ quan trọng còn là quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các đồng chí.
(ANTV) - Hà Nội mới đây đã công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm dự kiến sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới. Đây được xem là bước đi mạnh mẽ nhằm lập lại trật tự đô thị, bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan thành phố.
(ANTV) -Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã số 18 ngày 17/7/2023 đối với đối tượng Đặng Quang Vinh sinh năm 1977, HKTT tại Ấp Vĩnh Hiệp, xã Vĩnh Gia, tỉnh An Giang về tội Tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc
(ANTV) -Thời gian gần đây tại địa bàn TP. HCM liên tục xảy ra tình trạng xe đầu kéo chở theo sắt cuộn – loại hàng siêu trọng gây tai nạn giao thông hoặc làm rơi hàng xuống đường khiến nhiều người đi đường bất an. Bước vào những ngày sôi động của dịp Tết Nguyên đán 2026, nhu cầu vận chuyển hàng hoá tăng cao, Cảnh sát giao thông Công an TP. HCM đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhằm siết chặt tình trạng xe chở hàng siêu trọng không đảm bảo an toàn.