Chủ Nhật, 11/01/2026 19:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hồ tiêu được mùa nhưng người dân vẫn kém vui

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, thời điểm này, nông dân đang bước vào vụ thu hoạch hồ tiêu năm 2023. Tuy năm nay, hồ tiêu đạt năng suất cao hơn so với năm trước nhưng nông dân vẫn kém vui vì giá cả thấp, cộng thêm chi phí đầu vào và nhân công tăng cao.

Gia đình chị Ngô Thị Mỹ Hạnh, ở xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin có 6 sào trồng hồ tiêu, năm nay thu hoạch được khoảng được 3 tấn tiêu, nhiều hơn năm ngoái khoảng 1 tấn. Nhưng hiện với giá hồ tiêu đầu mùa khoảng 64.000 – 67.000 đồng/kg, nhà chị cũng không thu lợi nhuận nhiều vì nhân công tăng cao.

Hồ tiêu là một trong những cây trồng thế mạnh của huyện Cư Kuin với khoảng 4.700 ha, năng suất bình quân đạt khoảng 3,2 tấn/ha. Vụ tiêu năm nay, thời tiết thuận lợi nên năng suất tăng. Tuy đa số bà con phấn khởi vì hồ tiêu được mùa nhưng giá chưa cao cộng thêm chi phí phân bón, đầu tư tăng, nhân công cao và khan hiếm.

Hiện người dân đang huy động nhân công trong gia đình và đổi công để thu hoạch. Nông dân kỳ vọng giá tiêu tăng cao thì mới có lợi nhuận để tái đầu tư vụ mùa tới.

Toàn tỉnh Đắk Lắk hiện có hơn 30.000 ha hồ tiêu. Để đảm bảo chất lượng, ngành nông nghiệp tỉnh cũng khuyến cáo bà con thu hoạch tiêu đúng độ chín khoảng trên 95%. Sau thu hoạch, bà con cần đẩy mạnh chăm sóc, phòng bệnh cho vườn tiêu kịp thời để chống chọi với các loại dịch bệnh, nâng cao năng suất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm