Thứ Hai, 17/06/2024 19:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hồ tiêu được mùa nhưng người dân vẫn kém vui

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, thời điểm này, nông dân đang bước vào vụ thu hoạch hồ tiêu năm 2023. Tuy năm nay, hồ tiêu đạt năng suất cao hơn so với năm trước nhưng nông dân vẫn kém vui vì giá cả thấp, cộng thêm chi phí đầu vào và nhân công tăng cao.

Gia đình chị Ngô Thị Mỹ Hạnh, ở xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin có 6 sào trồng hồ tiêu, năm nay thu hoạch được khoảng được 3 tấn tiêu, nhiều hơn năm ngoái khoảng 1 tấn. Nhưng hiện với giá hồ tiêu đầu mùa khoảng 64.000 – 67.000 đồng/kg, nhà chị cũng không thu lợi nhuận nhiều vì nhân công tăng cao.

Hồ tiêu là một trong những cây trồng thế mạnh của huyện Cư Kuin với khoảng 4.700 ha, năng suất bình quân đạt khoảng 3,2 tấn/ha. Vụ tiêu năm nay, thời tiết thuận lợi nên năng suất tăng. Tuy đa số bà con phấn khởi vì hồ tiêu được mùa nhưng giá chưa cao cộng thêm chi phí phân bón, đầu tư tăng, nhân công cao và khan hiếm.

Hiện người dân đang huy động nhân công trong gia đình và đổi công để thu hoạch. Nông dân kỳ vọng giá tiêu tăng cao thì mới có lợi nhuận để tái đầu tư vụ mùa tới.

Toàn tỉnh Đắk Lắk hiện có hơn 30.000 ha hồ tiêu. Để đảm bảo chất lượng, ngành nông nghiệp tỉnh cũng khuyến cáo bà con thu hoạch tiêu đúng độ chín khoảng trên 95%. Sau thu hoạch, bà con cần đẩy mạnh chăm sóc, phòng bệnh cho vườn tiêu kịp thời để chống chọi với các loại dịch bệnh, nâng cao năng suất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh thực hành chữa cháy

Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh thực hành chữa cháy

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, mùa hè này, học sinh trên địa bàn phấn khởi khi được trải nghiệm làm chiến sĩ PCCC thực thụ, được tiếp cận các kiến thức cơ bản về PCCC, cách thoát nạn, cách sử dụng phương tiện chữa cháy và thực hành các tình huống chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Xem thêm