(ANTV) - Hà Giang là tỉnh vùng cao biên giới tiếp giáp với Trung Quốc. Trong những năm qua, địa phương này đã phối hợp với nhiều tổ chức nhằm đã đẩy mạnh hỗ trợ người dân thuộc các xã nghèo biên giới phát triển kinh tế. Đặc biệt là hướng dẫn các đoàn viên thanh niên tìm ra những giải pháp mới, tạo hiệu quả trong trồng trọt, chăn nuôi, và tạo thêm việc làm tại chỗ, góp phần ổn định cuộc sống, giữ gìn an ninh nơi phên dậu Tổ quốc.
Gia đình chị Niên vốn có nghề làm đậu từ đời trước truyền lại. Nhưng sau khi được tham gia lớp tập huấn phát triển kinh tế cho thanh niên dân tộc thiểu số, do các tổ chức và địa phương hướng dẫn. Giờ đây, nghề truyền thống của gia đình đã được tiếp nối theo một cách mới.
Chị Lù Thị Niên, xã Pố Lồ, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang cho biết, học theo các cụ thì sau khi lấy chồng về đây mình cũng làm đậu. Trước làm bằng bếp củi thì lâu lắm. Giờ được hỗ trợ cái nồi này làm nhanh mà chất lượng tốt, máy có báo nhiệt độ và thời gian nên không bị khê. Chị còn tận dụng được bã đậu cho lợn ăn. Thu nhập riêng từ làm đậu cũng khoảng 5 triệu mỗi tháng sau khi trừ chi phí.
Từ khi sinh ra đã quen với công việc trồng lúa trên những mảnh ruộng bậc thang Hoàng Su Phì.
Chưa bao giờ Đoàn viên người dân tộc Nùng này nghĩ có thể chuyển đổi được sang loại cây trồng khác.
Vậy mà nay, một vườn dâu tây đã hình thành với phương pháp trồng trọt và tiêu thụ hoàn toàn mới. Mang lại giá trị kinh tế cao hơn hẳn cho gia đình chị.
Chị Ly Thị Lỳ, xã Pố Lồ, huyện Hoàng Su Phì, chia sẻ, được hướng dẫn thì chị cũng thử trồng cây Dâu tây bằng cây giống được hỗ trợ, lúc đầu chỉ trồng mấy trăm gốc, nhưng thấy hiệu quả nên mở rộng, thu nhập cũng ổn định. Giờ chị chỉ bán qua mạng là chính, vì sau khi được tập huấn cách maketing thì chị cũng đã biết cách bán hàng và giới thiệu vườn dâu của mình thông qua mạng xã hội.
Dự án phát triển kinh tế cho thanh niên dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Pố Lồ gồm nhiều nội dung. Như mở các lớp tập huấn về trồng trọt và chăn nuôi, chế biến thực phẩm; Hỗ trợ cây giống, các máy và thiết bị sản xuất; Hướng dẫn cách quảng bá sản phẩm và bán hàng trên môi trường trực tuyến; Kết nối tiêu thụ sản phẩm đến các cơ quan, trường học.
Sau hơn 1 năm triển khai, hoạt động hỗ trợ phát triển kinh tế cho thanh niên khu vực biên giới đã mang lại những kết quả nhất định cho địa phương này.
Ông Lù Tuấn Thành, Phó Chủ tịch UBND xã Pố Lồ cho biết, đối với Pố Lồ là xã biên giới, bên cạnh đó cũng là một xã mà tỷ lệ hộ nghèo còn chiếm rất là cao. Vì vậy việc đảm bảo về chế độ chính sách cho bà con nhân dân, cũng như về sinh kế để phát triển kinh tế cho các hộ gia đình. Cũng góp phần rất lớn để giữ vững đầu tiên là an ninh chính trị trên địa bàn xã và bên cạnh đó cũng đảm bảo về đường biên mốc giới.
Hiện nay hoạt động hỗ trợ tập trung chủ yếu vào các bạn đoàn viên thanh niên trong độ tuổi từ 15 đến 30. Và phân công cho các đoàn thể kết nối giữa các thành viên với các đơn vị phối hợp để tạo chuỗi bền vững trong hoạt đông sản xuất, đồng thời tạo ra các sản phẩm đặc trưng của địa phương.
(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.