(ANTV) - Từ ngày 14/1 - 12/2/2025, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo các đơn vị chủ động bố trí nguồn lực, phối hợp với các hãng hàng không, triển khai phương án khai thác bay đêm tại các cảng hàng không: Thọ Xuân, Đồng Hới, Chu Lai, Phù Cát, Pleiku và Tuy Hòa.
Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam đã tạo điều kiện cho các hãng hàng không bổ sung đội tàu bay, điều chỉnh tham số điều phối giờ hạ, cất cánh tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nguồn lực, sẵn sàng phục vụ các khung giờ đêm.
Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam sẽ theo dõi tình hình đặt giữ chỗ, giá vé máy bay trên các đường bay nội địa, để kịp thời chỉ đạo các hãng hàng không bổ sung tải cung ứng trên các đường bay có nhu cầu cao, đáp ứng nhu cầu của hành khách trong dịp cao điểm Tết Nguyên Đán Ất Tỵ năm 2025.
Khách đi taxi sẽ có thể được thỏa thuận giá cước
Theo dự thảo Nghị định mới về quản lý hoạt động vận tải, khách hàng có thể thỏa thuận giá cước trực tiếp với tài xế taxi, bên cạnh hình thức tính tiền theo đồng hồ hoặc ứng dụng. Quy định này nhằm tăng tính linh hoạt cho doanh nghiệp taxi và đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lo ngại về việc khó quản lý giá cước, nguy cơ cạnh tranh không lành mạnh và thất thu thuế.
Trong khi đó, một số khác lại cho rằng đây là cơ hội để phát triển mô hình sàn giao dịch vận tải. Cục Đường bộ Việt Nam khẳng định việc thỏa thuận giá cước sẽ được kiểm soát chặt chẽ thông qua hóa đơn điện tử và các quy định về cạnh tranh. Dự thảo này hiện đang được lấy ý kiến rộng rãi.
Đề xuất thí điểm mở rộng xây nhà ở thương mại trên đất nông nghiệp
Chính phủ đề xuất Quốc hội thí điểm trong 5 năm với việc đầu tư thực hiện dự án nhà ở thương mại với đất nông nghiệp, phi nông nghiệp không phải đất ở với trường hợp thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất. Lý giải về đề xuất này, Chính phủ cho rằng đây là giải pháp tháo gỡ khó khăn pháp lý cho các dự án nhà ở thương mại.
Vì từ 1/7/2015, Luật Nhà ở 2014 quy định khác Luật Đất đai, theo đó điều kiện sử dụng đất để làm dự án nhà ở thương mại là đang có quyền sử dụng đất ở hoặc đất ở và đất khác.
Trường hợp nhận chuyển quyền sử dụng phải là đất ở. Việc thí điểm này cũng là bước tháo gỡ khó khăn về nguồn cung của các dự án bất động sản trong bối cảnh giá tăng cao, do một phần nguyên nhân từ khó khăn tiếp cận đất đai
(ANTV) - Cục diện an ninh khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp khi quân đội Israel vào ngày 23/10, mở thêm nhiều cuộc không kích vào các mặt trận gần biên giới, mới nhất là chiến trường Liban và Gaza.
(ANTV) - Ngày 24/10, Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tuần tới trong khuôn khổ chuyến công du châu Á.
(ANTV) - Trên 100.000 nhân viên y tế, giáo viên và công chức tại New Zealand đã đồng loạt đình công vào ngày hôm qua, 23/10, kêu gọi chính phủ tăng đầu tư cho các dịch vụ y tế và giáo dục.
(ANTV) - Ngày 24/10 - đánh dấu kỷ niệm 80 năm thành lập Liên hợp quốc (LHQ) - tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh, ra đời sau Chiến tranh Thế giới thứ hai với sứ mệnh cao cả: đưa nhân loại thoát khỏi tro tàn chiến tranh, hướng tới một thế giới hòa bình, phát triển và thịnh vượng.
(ANTV) - Trước thực trạng một số nghề thủ công truyền thống có nguy cơ mai một, một nghệ nhân điêu khắc đá ở New York, Mỹ đã tự đặt ra sứ mệnh truyền lại kỹ năng của mình cho thế hệ sau. Dành hơn ba thập kỷ để đục đẽo và tạo hình các khối đá cẩm thạch, sa thạch thành nhiều tác phẩm điêu khắc khác nhau, người nghệ nhân này cho biết đó là các kỹ năng dạy cho ông tính kiên nhẫn và mang lại cho ông cảm giác tự hào.
(ANTV) - Thị trường bất động sản Hà Nội đang ghi nhận đà tăng giá mạnh mẽ, khi giá căn hộ tiếp tục lập đỉnh mới trong quý III/2025. Dù nguồn cung mới đã có sự cải thiện, song vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của người dân, khiến áp lực giá tiếp tục duy trì.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Cộng hòa Bun-ga-ri từ ngày 22 - 24/10, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Bun-ga-ri. ANTV Online trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung:
Việt Nam đăng cai tổ chức Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao về Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng - "Công ước Hà Nội" với chủ đề "Chống tội phạm mạng - Chia sẻ trách nhiệm - Hướng tới tương lai" tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 25 và 26/10/2025.
(ANTV) - Việt Nam đặt mục tiêu đến cuối năm 2025 sẽ đưa vào vận hành các trung tâm tài chính quốc tế tại TP.HCM và Đà Nẵng. Tại TP. HCM, công tác chuẩn bị đang được triển khai khẩn trương. Đây không chỉ là bước đi chiến lược, mà còn mở ra kỳ vọng lớn về một bước ngoặt trong vị thế tài chính của thành phố và cả khu vực.
(ANTV) - Trong ngày làm việc hôm nay tại kỳ họp thứ 10. Quốc hội đã nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra của nhiều dự án luật quan trọng và tiến hành thảo luận tại tổ về các dự án luật, trong đó có dự án Luật Báo chí (sửa đổi).