(ANTV) - Bão số 3 (Yagi) đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản đối với nhiều tỉnh thành phía Bắc, trong đó có tỉnh Cao Bằng. Ngay khi bão đi qua, với sự vào cuộc chủ động, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tinh thần đoàn kết, toàn tỉnh Cao Bằng đã huy động lực lượng khắc phục hậu quả, triển khai các nhiệm vụ cấp thiết để khắc phục tình hình thiệt hại về nhà ở, trường học, nhanh chóng ổn định đời sống, dạy và học, hoạt động sản xuất của nhân dân, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.
Trường tiểu học và THCS Xuân Trường, thuộc xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc. Cơn lũ đi qua để lại hậu quả nặng nề, nhiều phòng học bị ngập đồ dùng dạy và học của cả cô và trò cũng bị thiệt hại. Nhưng ngay sau khi nước lũ rút, công an xã cũng đã kịp thời đến hỗ trợ nhà trường dọn dẹp vệ sinh, kê bàn ghế, vận chuyển đồ đạc với quyết tâm cao nhất: Sớm cho học sinh đi học trở lại.
Cô giáo Lãnh Thị Nhẵm, Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng cho biết: Cơn bão số 3 đến thì chúng tôi cũng không thể nào tưởng tượng được ngôi trường thân yêu sạch sẽ của chúng tôi ngày nào mà giờ ngôi trường thiệt hại rất nặng nề. Từ lớp học cho đến sân trường. Đến bây giờ cơn bão đi qua, nắng cũng đã lên rồi, lực lượng CAND xã Xuân Trường rất là quan tâm cũng đã ra công ra sức trong hơn 2 ngày đã khắc phục xong hậu quả thiên tai và sau gần 3 ngày nhà trường đã dần lấy được không gian và đưa vào giảng dạy.
Thiếu tá Nông Thị Huệ, Công an xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng chia sẻ: Bản thân mình cũng là phụ huynh nên bỏ qua những vất vả mình là nữ cũng cùng CBCS tại công an xã hỗ trợ nhà trường lau dọn vệ sinh sạch đẹp .. phơi đồ ướt ra cho khô để các em sớm trở lại trường học.
Trên những cánh đồng của bà con xã Xuân Trường thời điểm này, không khó bắt gặp không khí rộn ràng của mùa thu hoạch. Bỏ lại phía sau những thiệt hại do bão lũ gây ra, những cánh đồng không bị ngập úng này với những hạt vàng trĩu bông sẽ là động lực để họ tái thiết cuộc sống thời gian tới.
Những ngôi nhà 3 cứng: Nền cứng, mái cứng, tường cứng cũng đã được Bộ công an hỗ trợ bà con nhân dân sau khi bị trôi mất toàn bộ nhà và tài sản. Khi an cư, người dân mới có thể lập nghiệp.
Ông Vũ Văn Đệ, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng cho biết: Huyện Bảo Lạc là một huyện nghèo, chính vì vậy mà việc được Bộ CA hỗ trợ xây dựng cho 30 căn nhà này thì hết sức là quý đối với cấp ủy chính quyền cũng như với nhân dân. Và qua việc Bộ CA hỗ trợ, chúng tôi cũng mong muốn các bộ, ngành, địa phương khác tiếp tục gắn bó, đồng hành, chia sẻ với nhân dân huyện Bảo Lạc để chúng tôi có thể khắc phục, hỗ trợ, bố trí nhà ở cho các diện sập đổ và diện di dời khỏi nơi mất an toàn, để đảm bảo cuộc sống và sinh kế của người dân.
Cùng với triển khai công tác hỗ trợ, huyện Bảo Lạc cũng đang rà soát lại cơ sở hạ tầng cũng như khu vực có nguy cơ sạt lở, khẩn trương di dời những hộ dân ở khu vực nguy hiểm đến nơi ở an toàn. Với tinh thần nhanh nhất, quyết liệt nhất, huyện Bảo Lạc đang tập trung khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định đời sống nhân dân.
(ANTV) - Trong năm 2025, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra hơn 27.500 vụ, phát hiện và xử lý 23.402 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và hàng không rõ nguồn gốc. Tổng số tiền thu nộp ngân sách gần 372 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm khoảng 290 tỷ đồng, giảm hơn 31% so với năm 2024.
(ANTV) - TP Hồ Chí Minh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm và bảo đảm nguồn cung phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2026. Trọng tâm là kiểm soát chặt từ khâu sản xuất ban đầu, chế biến, đến lưu thông và tiêu thụ nông, lâm, thủy sản.
(ANTV) - Trong các đợt mưa lũ liên tiếp vừa qua, nhiều xã vùng núi Nghệ An chịu thiệt hại nặng nề. Lũ quét, sạt lở đất đã cuốn trôi hoặc làm hư hỏng nhiều ngôi nhà, khiến hàng trăm hộ dân lâm vào cảnh trắng tay. Việc sớm bố trí các khu tái định cư để người dân ổn định cuộc sống đang trở nên cấp bách.
(ANTV) - Mới đây, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký ban hành Quyết định số 2731/QĐ-TTg ngày 16/12/2025 , về việc giảm 2%/năm lãi suất cho vay chính sách đối với khách hàng Ngân hàng Chính sách xã hội tại 4 địa phương bị ảnh hưởng nặng bởi bão số 13, gồm: Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk và Lâm Đồng.
(ANTV) - Tại TPHCM, Cục Công nghiệp Công nghệ Thông tin (Bộ Khoa học và Công nghệ) cùng Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố vừa tổ chức Hội thảo “Xây dựng chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam”. Các phiên tham luận và trưng bày công nghệ được đánh giá mang tính thực tế cao, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của Chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, tầm nhìn 2050 tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.
(ANTV) - Theo Bộ công thương, tính đến tháng 11- 2025, kim ngạch xuất khẩu Việt Nam đạt 430,14 tỷ USD, tăng hơn 16%, trong đó, Hoa Kỳ duy trì vị trí là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với 138,6 tỷ USD, chiếm hơn 32% tổng xuất khẩu.
(ANTV) - Ngày 19/12 tới đây, cùng với cả nước, TP.HCM sẽ đồng loạt triển khai 10 dự án hạ tầng trọng điểm, trong đó có 6 dự án đầu tư công với tổng vốn hơn 17.300 tỷ đồng. Việc thi công, khánh thành cùng lúc nhiều dự án được kỳ vọng sẽ tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong kết nối giao thông, rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa, giảm ùn tắc và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội toàn vùng.
(ANTV) - Sáng 17/12, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Chủ tịch nước Lương Cường dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa triệt phá một vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trong quán Bar Liberty, tại địa chỉ 21A Trần Nhật Duật, phường Buôn Ma Thuột.
(ANTV) - Quá trình tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an ninh, trật tự trên tuyến quốc lộ 10A, Công an xã Tân Thuận, tỉnh Hưng Yên phối hợp với Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã phát hiện 1 xe ô tô đang vận chuyển trái phép pháo hoa nổ.