(ANTV) - Mới đây, Cục Du lịch quốc gia thông tin lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1 đạt gần 2,1 triệu lượt, cao nhất tính từ khi Cục bắt đầu công bố số liệu vào năm 2008. Đây là một tín hiệu tích cực ngay đầu năm, cho thấy Việt Nam là điểm sáng về phục hồi du lịch ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Bên cạnh việc bày tỏ niềm vui, niềm tự hào khi Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút khách quốc tế, cư dân mạng cũng bày tỏ kỳ vọng và mong muốn từ bước đà này, năm 2025, ngành du lịch sẽ có thêm nhiều giải pháp bứt phá để du lịch Việt Nam khẳng định vị thế là ngành kinh tế mũi nhọn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Thống kê trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ngành Du lịch cả nước đã lập kỷ lục mới với 2,1 triệu lượt khách quốc tế, tăng 36,9% so với cùng kỳ năm 2024.
Nhiều tỉnh thành cũng công bố doanh thu đạt nghìn tỷ đồng từ du lịch. Trong đó TP. Hồ Chí Minh dẫn đầu với doanh thu ước tính đạt 7.690 tỷ đồng, tăng hơn 17% so với cùng kỳ 2024. Đứng thứ hai là Hà Nội với 3.530 tỷ đồng, tăng gần 8%. Tương tự, Quảng Ninh cũng có bước nhảy vọt về doanh thu với 2.665 tỷ đồng, tăng trưởng 71% so với cùng kỳ…
Cư dân mạng bày tỏ sự ấn tượng về những con số trong tăng trưởng du lịch Việt Nam, đồng thời càng thêm tự hào về mảnh đất, con người Việt Nam.
Tết cổ truyền với nhiều hoạt động diễn ra trùng với cao điểm khách quốc tế đi du lịch là 2 trong 4 yếu tố giúp Việt Nam đón khách kỷ lục ngay từ tháng đầu năm. Trong đó, ngành du lịch đón lượng khách "khủng" là sự quay trở lại của khách Trung Quốc đại lục, với hơn 575.000 lượt, cao nhất trong các thị trường gửi khách đến Việt Nam.
Thêm vào đó, tháng một là thời điểm ngành du lịch Việt tận hưởng thành quả của chính sách nới lỏng thị thực visa Việt Nam nâng thời hạn tạm trú từ 15 lên 45 ngày với công dân 13 nước miễn thị thực đơn phương.Và đây cũng là một trong những lý do được nhiều cư dân mạng kỳ vọng lượng khách đông trong thời gian sắp tới.
Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng cũng cho rằng, ngành du lịch không nên “ngủ quên” trên những thành tích nổi bật của năm 2024 và đầu năm 2025. Bởi ngành du lịch nước ta đang vươn mình thành “mũi nhọn”. Cần thu hút khách quốc tế đến Việt Nam mọi tháng trong năm,và có thể cân bằng được lượng khách đến từ các quốc gia... để tháng nào cũng cao như tháng một, thay vì mang tính mùa vụ như hiện nay. Do vậy, ngành du lịch năm 2025 cần thực hiện một chiến dịch đồng bộ, gia tăng năng lực cạnh tranh của các sản phẩm du lịch nội địa trên sân nhà.
Việt Nam đang đặt ra con số mục tiêu là đón 22-23 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2025. Với tốc độ tăng trưởng của du lịch thời gian qua, sự ghi nhận của quốc tế, những chuyển động mạnh mẽ từ nội tại, có thể tin tưởng vào sức bật của ngành này.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa tiến hành trao trả gần 618 triệu đồng cho một người đàn ông cư ngụ phường Hồng Ngự và đang tiếp tục hoàn tất công tác giám định để trao trả số nữ trang trong vụ trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 82/2025 quy định về trạng thái vàng của các tổ chức tín dụng được phép sản xuất, kinh doanh vàng miếng, có hiệu lực từ ngày 12/02/2026.
(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.
(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng kinh doanh số lượng lớn thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn.
(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
(ANTV) - Liên quan đến vụ người phụ nữ hành hung hàng xóm tại một chung cư, sáng nay, lãnh đạo Công an phường Từ Liêm, TP. Hà Nội cho biết đơn vị đã triệu tập người phụ nữ để làm rõ.
(ANTV) - Ngày 10/1, UBND xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên cho biết vụ cháy nhà xưởng xảy ra đêm qua tại thôn Cát Lư đã được khống chế, không gây thiệt hại về người.
(ANTV) - Một đường dây buôn lậu tôm hùm giống từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không với thủ đoạn tinh vi vừa bị Công an Tp. Đà Nẵng triệt phá.
(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.