Thứ Bảy, 20/07/2024 07:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Khách sạn TP.HCM ồ ạt rao bán

(ANTV) - Làn sóng chuyển nhượng, sang tên khách sạn tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang tiếp diễn do thị trường du lịch quốc tế chưa hồi phục, trong khi khách nội địa đang có xu hướng chững lại, vì người dân ngày càng thắt chặt chi tiêu.

Khi tìm kiếm trên Google với từ khóa "rao bán khách sạn tại Thành phố Hồ Chí Minh," người dùng sẽ tìm thấy hàng trăm kết quả tương ứng với nhiều khách sạn đang có nhu cầu chuyển nhượng.

Trong số này, có nhiều khách sạn hạng sang với vị trí đẹp, doanh thu và lợi nhuận trước dịch rất tốt. Tuy nhiên, không thiếu các khách sạn quy mô nhỏ chỉ gồm 15-20 phòng, có mô hình nhà nghỉ hoặc motel từ trung tâm Thành phố ra tới các quận, huyện vùng ven.

Theo thống kê, giá của các khách sạn tại Thành phố Hồ Chí Minh được rao bán dao động từ 14 - 590 tỉ đồng, tùy thuộc vào phân khúc và diện tích, cũng như trang thiết bị nội thất.

Nguyên nhân chính của tình trạng này là do nguồn khách quốc tế đến Việt Nam giảm mạnh, khiến cân bằng nguồn khách từ trước dịch (80% khách quốc tế - 20% khách nội địa) bị đảo ngược. Điều này đã dẫn đến giảm doanh thu của các khách sạn, không đạt được kỳ vọng ban đầu. Đối mặt với khó khăn kinh doanh, nhiều khách sạn đã phải đóng cửa, ngừng hoạt động hoặc chuyển đổi mô hình kinh doanh.

Nhằm cải thiện tình hình, Sở Du lịch đang hợp tác với các doanh nghiệp, địa phương và chuyên gia nghiên cứu để triển khai các giải pháp cụ thể nhằm phát triển lĩnh vực khách sạn trong năm 2023 và những năm tiếp theo, phù hợp với định hướng và chủ trương của chính quyền Thành phố.

Trong quá trình này, sẽ được đặc biệt chú trọng đa dạng hóa các loại hình sản phẩm khách sạn, tạo ra những bộ sản phẩm hấp dẫn nhằm gia tăng trải nghiệm và thu hút du khách lưu trú tại Thành phố trong thời gian dài hơn.

TP HCM xây dựng đề án thành lập khu công nghiệp hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao  

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa có báo cáo kết quả thực hiện giữa nhiệm kỳ “Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và sản phẩm ngành cơ khí - tự động hóa giai đoạn 2020 - 2030”.

Nhờ thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp trong chương trình này nhiều doanh nghiệp trong ngành đã nhanh chóng khôi phục hoạt động sau thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19

Theo đó, các nhóm nhiệm vụ, giải pháp đều đã được triển khai thực hiện gồm 9 nhóm nhiệm vụ thường xuyên và 4 đề án. Cụ thể, xác định danh mục nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và nhóm sản phẩm công nghiệp tìêm năng ngành cơ khí - tự động hóa Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2025; phát triển nguồn nhân lực cho ngành cơ khí - tự động hóa; tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển thị trường; triển khai các giải pháp về kích cầu đầu tư; hỗ trợ phát triển, ứng dụng các giải pháp công nghệ; hỗ trợ về mặt bằng; triển khai các giải pháp về truyền thông; hỗ trợ về mặt bằng sản xuất…

Trong thời gian tới, Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng và triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất sản phẩm thuộc danh mục nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và nhóm sản phẩm công nghiệp tiềm năng của ngành cơ khí - tự động hóa Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 - 2023.

Xây dựng và triển khai Đề án thành lập Khu công nghiệp hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao tại Thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao, đồng thời đáp ứng nhu cầu về mặt bằng sản xuất của doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp ngành cơ khí - tự động hóa.

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, 19/7, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chín trị về chuẩn mực đạo đưc cách mạng của cán bôh, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông tin về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông.

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Nằm trong Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè 2024”, chiến dịch “Hành quân xanh” của Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân được khởi động với nhiều việc làm thiết thực mang đậm dấu ấn thanh niên tình nguyện những trên vùng đất biên giới.

 Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trong thời gian qua, lực lượng Công an xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Với phương châm gần dân, sát dân, Công an xã An Bình đã trở thành điểm tựa vững chắc trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân.

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Từ 6h sáng, công tác an ninh được thắt chặt tại khu vực xung quanh Toà án nhân dân TP.HCM. Lực lượng chức năng gồm Công an, dân quân tự vệ, y tế, cán bộ toà án đã bố trí nhằm đảm bảo cho phiên tòa diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa tống đạt Bản cáo trạng truy tố Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Các bị can bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố cả 3 tội danh nói trên.

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Mặc dù xyanua là chất cực độc, chỉ cần một lượng nhỏ có thể gây chết người nhưng không khó để mua được hóa chất này. Thậm chí, khách hàng còn có thể mua được số lượng lớn, nhận hàng tận nơi. Điều này lộ rõ một lỗ hổng kiểm soát đối với hóa chất này.

Xem thêm