Thứ Bảy, 10/01/2026 10:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đà Nẵng khai trương phố đi bộ Bạch Đằng – thêm sản phẩm du lịch độc đáo

BT

(ANTV) - Tối ngày 07/6, tuyến phố đi bộ Bạch Đằng- tuyến phố đi bộ đầu tiên tại TP Đà Nẵng đã được khai trương. Việc hình thành tuyến phố không chỉ làm phong phú thêm sản phẩm du lịch mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế đêm và tạo điểm nhấn không gian cảnh quan trên địa bàn thành phố.

Tuyến phố đi bộ Bạch Đằng có chiều dài gần 1,1 km, kéo dài từ chân cầu Rồng đến cầu Trần Thị Lý, kết nối với cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi. Hiện nay, tuyến phố có thời gian hoạt động từ 15h cho đến 24h.

Phố đi bộ có 3 cụm ki-ốt bán hàng di động với 12 ki-ốt trên toàn tuyến; Đồng thời sẽ có 5 cụm xe bán hàng lưu động với 15 xe bố trí xen kẽ các ki-ốt.

Hàng đêm tại Phố đi bộ sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn âm nhạc, nghệ thuật, các lễ hội, sự kiện, hoạt động nghệ thuật đường phố... Đặc biệt, tuyến đi bộ sẽ khớp nối với tuyến đi bộ qua cầu Nguyễn Văn Trỗi và đường Trần Hưng Đạo, cũng như qua Cầu Rồng trở thành điểm nhấn du lịch cho người dân và du khách khi đến với Đà Nẵng.

Hình thành tuyến phố đi bộ, quận Hải Châu đã thành lập ban điều hành và các tổ công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là siết chặt quản lý, để các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh tại đây đảm bảo môi trường thương mại văn minh, lịch sự;

Việc hình thành tuyến phố đi bộ là một trong những sự kiện có ý nghĩa quan trọng với quận Hải Châu nói riêng và TP Đà Nẵng nói chung; Đánh dấu những nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong việc giữ gìn và phát huy những thế mạnh sẵn có của địa phương; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế đêm và tạo điểm nhấn không gian cảnh quan trên địa bàn thành phố.

Địa phương cũng xác định, trong thời gian tới, việc triển khai, vận hành thí điểm Phố đi bộ Bạch Đằng sẽ không thể tránh khỏi những bất cập nảy sinh từ thực tiễn. Chính quyền địa phương sẽ có những sự điều chỉnh phù hợp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm