(ANTV) - Với sự chuẩn bị kỹ về môi trường, cảnh quan, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, mùa du lịch Tết năm nay, Nha Trang - Khánh Hòa tiếp tục là nơi thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Thời điểm này, lượng khách tập trung về các địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh cũng đang tăng mạnh, công suất phòng tại nhiều resort ở khu vực Bãi Dài đạt đến 100%, các khách sạn lớn ở trung tâm thành phố đạt trên 85%.
Từ 9h sáng, các tuyến đường vào thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa nhộn nhịp ô tô chở khách du lịch. Theo ghi nhận, phần lớn du khách đến từ các tỉnh thành phía Nam như TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương, cùng với các địa phương thuộc khu vực Miền Trung - Tây Nguyên như Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Quảng Nam. So với năm trước, năm nay lượng khách đi du lịch bằng xe cá nhân và xe gia đình tăng đáng kể.
Với thời tiết nắng đẹp, các tour biển đảo tiếp tục là sản phẩm du lịch được nhiều du khách yêu thích trong dịp Tết năm nay. Thống kê tại bến tàu du lịch Nha Trang trong ngày mùng 2 Tết, đã có gần 4.500 khách du lịch đi tham quan các tour biển đảo vịnh Nha Trang. Sang ngày mùng 3 Tết, lượng khách đi tour biển đảo ước tăng lên khoảng 9.000 khách.
Tại các điểm du lịch trong thành phố Nha Trang cũng ghi nhận lượng khách bắt đầu tăng qua từng ngày. Trong đó, 2 ngày mùng 1 và mùng 2 Tết, khu du lịch Tháp Bà đã đón gần 14.000 lượt khách; Khu du lịch Trăm Trứng đón hơn 3.000 lượt khách. Các khu du lịch nổi tiếng khác như VinWonders Nha Trang, Kong Forest, Ba Hồ, Yang Bay, Đảo Khỉ, Suối Hoa Lan…cũng ghi nhận lượng khách khá cao.
Theo thống kê, từ ngày 25/01 đến ngày 02/02 (tức 26 tháng Chạp đến mùng 5 Tết Ất Tỵ) có gần 1.200 chuyến bay cất hạ cánh tại Sân bay Cam Ranh. Trong đó, có gần 800 chuyến bay quốc tế, gần 400 chuyến bay nội địa, đưa hơn 180.000 hành khách đến tỉnh Khánh Hòa.
Để đảm bảo cung ứng tốt nhất các dịch vụ cho du khách trong dịp lễ này, trước đó, Sở Du lịch Khánh Hòa đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh du lịch chuẩn bị các điều kiện cần thiết, thực hiện nghiêm túc các quy định về giá; tuân thủ quy định về phân luồng giao thông, đậu đỗ xe, tàu thuyền đúng nơi quy định để đón trả khách, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông trước và trong dịp nghỉ lễ.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.
(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.
(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ cho biết hơn 200.000 ca bệnh hô hấp cấp tính được ghi nhận tại 6 bệnh viện công từ năm 2022-2024, nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.
(ANTV) - Khi ánh đèn phố tắt, những cánh cửa phòng karaoke đóng kín lại trở thành lớp vỏ che chắn cho hàng loạt hoạt động phi pháp. Một tụ điểm như vậy vừa bị Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội triệt phá ngay giữa trung tâm sầm uất trên con phố Trần Duy Hưng.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an TW tổ chức Hội nghị năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền. Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TW dự và chỉ đạo hội nghị.