(ANTV) - Mặc dù đã triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ vướng mắc, đôn đốc các chủ đầu tư, địa phương đẩy nhanh tiến độ các dự án, song đến cuối năm 2024 tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đạt 71% so với kế hoạch vốn được Thủ tướng Chính phủ giao và đạt 81,4% so với kế hoạch vốn được UBND tỉnh giao thực tế. Do đó, UBND tỉnh tiếp tục rà soát lại các dự án và yêu cầu các đơn vị gấp rút thực hiện phần việc còn lại nhằm đưa tỷ lệ giải ngân đạt kết quả cao nhất.
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, đến đầu năm 2025, toàn tỉnh Khánh Hòa vẫn còn 10 đơn vị có tỷ lệ giải ngân thấp hơn tỷ lệ giải ngân bình quân cả nước (77,55%). Qua rà soát, đánh giá của Sở Kế hoạch và Đầu tư cho thấy: nhiều dự án có tỷ lệ giải ngân thấp hơn 80% kế hoạch vốn. Đồng thời, vẫn còn 14 dự án nằm trong danh sách cần theo dõi vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng.
Ông Phan Thái Hòa, Phó Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa cho biết, huyện cũng sẽ nỗ lực hoàn thiện khâu giải phóng mặt bằng để đảm bảo công tác giải ngân đạt 99% vào cuối năm. Trong thời gian tới, huyện đôn đốc chủ đầu tư thực hiện các dự án đảm bảo tiến độ để ra; hoàn thành các khối lượng như cam kết.
Nhằm đảm bảo kế hoạch giải ngân như đã cam kế với Chính phủ, tại cuộc họp mới đây, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu các chủ đầu tư khẩn trương hoàn thiện hồ sơ thanh toán khối lượng hoàn thành và tạm ứng hợp đồng đến hết 31/12; Kho bạc Nhà nước tỉnh có hướng dẫn chủ đầu tư thủ tục thanh toán đúng theo quy định. Các địa phương: Ninh Hòa, Nha Trang, Cam Lâm, Vạn Ninh và Cam Ranh đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án, tạo điều kiện để chủ đầu tư giải ngân hết kế hoạch vốn năm 2024 và đẩy nhanh tiến độ thi công năm 2025. Thực tế cho thấy, thủ tục đầu tư, lựa chọn nhà thầu chậm đã ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân của dự án; công tác xác định giá đất cụ thể để bồi thường, hỗ trợ tái định cư ở cấp huyện còn lúng túng. Do đó, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo: đối với dự án khởi công mới, chủ đầu tư khẩn trương hoàn thành thủ tục đầu tư, lựa chọn nhà thầu để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đã giao.
Ông Trần Hòa Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tôi cũng đề nghị là báo cáo của sở kế hoạch đầu tư là một cái báo cáo đánh giá một tháng, phải có được cái dự kiến của tháng sau, nó phù hợp thế nào. khi đánh giá thì không có cộng dồn, cộng dồn lại một con số thôi, nhưng phải nói được tháng này chúng ta giải ngân tỷ lệ được bao nhiêu phần trăm, tháng sau chúng ta dự kiến bao nhiêu phần trăm và phấn đấu bao nhiêu phần trăm, nếu hai con số này có cái trường khác nhau. có một cái lộ trình vừa báo cáo vừa đôn đốc để trong quý một là chúng ta hoàn tất được cái giao vốn trong cái cái phần còn lại chưa phân bổ.
Năm 2025, tỉnh Khánh Hòa được Chính phủ giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước là hơn 10 ngàn tỷ đồng. Đến nay, HĐND và UBND tỉnh đã phân bổ kế hoạch vốn hơn 7.528 tỷ đồng để hoàn thành kế hoạch giải ngân, đề nghị các chủ đầu tư, địa phương sớm hoàn thành khâu giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trong quý 1 năm 2025; đẩy mạnh công tác thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư. Đối với các dự án chưa được phân bổ vốn cần phải sớm hoàn thành thủ tục đầu tư, cũng như phê duyệt quyết định đầu tư các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia.
(ANTV) - Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, đã có kết quả giám định số tiền hơn 7 tỉ đồng tiền Việt Nam bị lực lượng chức năng bắt quả tang vận chuyển trái phép qua biên giới hồi 22/11/2025 là tiền thật.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về Dự án Luật Quy hoạch (sửa đổi) và Việc điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 đang tiến gần bờ, các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng và Gia Lai đã đồng loạt ban hành lệnh cấm biển, triển khai nhiều biện pháp khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện.
(ANTV) - Chiều nay 28/11, tại Quảng Trị, Bộ Công an tổ chức hội nghị Tổng kết thanh tra chuyên đề năm 2025 “Công tác cải cách thủ tục hành chính và xử lý vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực về an ninh trật tự”; phổ biến, quán triệt những điểm mới của Luật Thanh tra năm 2025 và văn bản hướng dẫn thi hành. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Học viện Chính trị CAND phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nhiệm vụ và giải pháp đấu tranh với quan điểm sai trái, thù địch chống phá đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng”.
(ANTV) - Được sự nhất trí của Bộ Công an và UBND tỉnh Nghệ An, sáng nay 28/11, tại Trạm Y tế xã Châu Khê, Công an Nghệ An phối hợp Sở Y tế Nghệ An tổ chức Lễ khởi công đợt 1 xây dựng Trạm Y tế các xã Châu Khê, Tam Quang và Keng Đu.
(ANTV) - Để Việt Nam bứt phá trong khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo chúng ta cần một hệ sinh thái khuyến khích tinh thần đặt câu hỏi; một hệ thống giáo dục khơi dậy tính tò mò hơn là học thuộc; một hệ thống nghiên cứu ưu tiên sáng tạo hơn là thủ tục; một hệ thống chính sách dám bảo vệ người thử nghiệm hơn là xử phạt sai lầm.
(ANTV) - Tại một địa bàn vùng cao của tỉnh Bắc Ninh, khi màn đêm buông xuống, lớp học nhỏ của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn Động sẽ bừng sáng ánh đèn. Tại đây, có những người thầy rất đặc biệt – đó là các cán bộ Công an xã Sơn Động trực tiếp đứng lớp, mang đến những bài giảng về kỹ năng ứng dụng công nghệ số đến với các em học sinh nơi đây.
(ANTV) - Trong tiến trình đẩy mạnh chuyển đổi số và cải cách hành chính tư pháp, Công an thành phố Hà Nội đang đẩy nhanh ứng dụng công nghệ thông tin, chuẩn hóa hạ tầng số tại các cơ sở giam giữ.
(ANTV) - Ngoại trưởng 4 nước trong nhóm E4 (gồm Pháp, Anh, Đức và Italy) đã ra tuyên bố chung lên án các vụ tấn công gia tăng gần đây của người định cư Israel nhằm vào dân thường Palestine tại Bờ Tây, coi đây là yếu tố gây thêm bất ổn cho khu vực và cản trở các nỗ lực khôi phục an ninh.