Thứ Bảy, 17/01/2026 03:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Kinh hoàng cơ sở thu gom, giết mổ heo bệnh

(ANTV) - Gia súc chết, bệnh thay vì được tiêu hủy theo đúng quy định thì chỉ vì lợi ích cá nhân có những đối tượng bất chấp quy định, bất chấp nguy hiểm đối với sức khỏe người tiêu dùng tổ chức thu gom, sau đó đưa về xẻ thịt rồi đưa ra tiêu thụ. Sự việc vừa được Công an xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa phát hiện, ngăn chặn và xử lý.

Tối 13 và 14 /3 mới đây, qua công tác nắm tình hình và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã Cam Thành Bắc và lực lượng chức năng của xã kiểm tra hai cơ sở giết mổ heo không phép tại thôn Tân Sinh Đông và thôn Tân Phú, xã Cam Thành Bắc thì phát hiện: tại cơ sở ở thôn Tân Sinh Đông đang giết mổ khoảng 5 tấn heo chết, heo bệnh….

Và tại cơ sở ở thôn Tân Phú đang có khoảng 2 tấn thịt heo đã được phân thịt và ướp đá trong hai thùng xốp lớn, 1 con heo đang trong tình trạng sắp chết, trên thân có nhiều vết lở loét, bụng có một khối u lớn

Qua điều tra, công an xã Cam Thành Bắc xác định điểm giết mổ ở thôn Tân Sinh Đông do Đặng Hoàng Đình làm chủ; Điểm giết mổ tại thôn Tân Phú do Võ Trường Thọ và Nguyễn Văn Minh. Làm việc với cơ quan Công an, Đình bước đầu khai nhận, cơ sở hoạt động từ đầu tháng 2 đến nay.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, đối tượng dựng lán trại trong các vườn xoài xa khu dân cư làm điểm tập kết và giết mổ. Nguồn heo mổ là heo bệnh, heo chết được thu mua từ các trang trại trong khu vực.

Việc mổ heo chỉ thực hiện vào ban đêm. Heo sau khi xả thịt được ướp lạnh trong các thùng xốp. Khi đủ số lượng, đối tượng sẽ dùng xe đông lạnh đưa vào tiêu thụ tại các tỉnh phía Nam với giá từ 16 – 39 nghìn đồng/kilogram.

Hiện xã Cam Thành Bắc đã tiến hành tiêu hủy 7 tấn thịt “heo bẩn” thu được từ 2 cơ sở giết mổ không phép. Cùng với việc xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, lực lượng chức năng cũng cần đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, đặc biệt là chủ các cơ sở chăn nuôi, đối với heo bệnh, heo chết phải tiêu hủy theo đúng quy định, tuyệt đối không tiếp tay cho những đối tượng có ý định xẻ thịt để đưa ra thị trường tiêu thụ kiếm lời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm