Thứ Hai, 27/04/2026 13:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Phát hiện cơ sở kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường Công an tỉnh Khánh Hòa vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện một cơ sở do người Trung Quốc làm chủ kinh doanh, buôn bán các sản phẩm bảo vệ sức khỏe không có nguồn gốc xuất xứ.

Kiểm tra cơ sở kinh doanh có địa chỉ tại thôn Phước Lộc, phường Nam Nha Trang, do một người phụ nữ đứng tên chủ hộ. Qua kiểm tra, lực lượng công an xác định, người chỉ đạo điều hành mọi hoạt động của cơ sở kinh doanh này là hai người mang quốc tịch Trung Quốc.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác ghi nhận cơ sở đang trưng bày, giới thiệu bán các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe như: Sâm Ngọc Linh, Dương Tâm Đan… các sản phẩm đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Đặc biệt trong đó có một số sản phẩm nghi là ngà voi, mật gấu, sừng tê giác, vẩy tê tê… có dấu hiệu vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Cơ quan Công an đã lập biên bản và tiến hành niêm phong toàn bộ sản phẩm, hàng hóa, thiết bị điện tử, đồng thời khẩn trương củng cố, thu thập tài liệu, điều tra, xác minh để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Thanh Hóa: Tạm giữ hình sự 4 đối tượng mua gom lợn bệnh, bán ra thị trường

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự đối với 4 người về hành vi mua lợn bệnh rồi giết mổ, bán ra thị trường.

4 đối tượng gồm: Lê Mạnh Đáng, sinh năm 1990; Mai Văn Hùng, sinh năm 1989; Ngô Thị Lan, sinh năm 1981 và Lê Hữu Tuân, sinh năm 1987 đều trú tỉnh Thanh Hóa. Trước đó, ngày 30/7, các lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra tại các cơ sở giết mổ của các đối tượng trên làm chủ, đã phát hiện và thu giữ hơn 1.600 kg thịt lợn không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, kiểm dịch và nghi vấn thịt lợn dịch bệnh.

Qua lấy mẫu kiểm tra số thịt lợn trên, kết quả, tất cả đều dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi. Các đối tượng khai nhận, từ tháng 4/2025, dưới sự điều hành của Lê Mạnh Đáng, những người này đã mua gom lợn ốm, yếu, rồi đưa đi tiêu thụ và giết mổ tại nhà vào giữa đêm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 26/04/2026

(ANTV) - Đảm bảo an toàn đêm pháo hoa giỗ tổ hùng vương năm 2026; Lào Cai: Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; Đà Nẵng: Khởi tố đối tượng gây hàng loạt vụ trộm cắp tại các bệnh viện; Đột kích quán karaoke bắt nhóm sử dụng ma túy; An Giang: Bắt đối tượng giả làm shipper để vận chuyển thuốc lá lậu...là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Khi các tài xế là "cánh tay nối dài" đảm bảo an toàn giao thông

Khi các tài xế là "cánh tay nối dài" đảm bảo an toàn giao thông

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, lưu lượng phương tiện trên các tuyến đường, đặc biệt là khu vực miền núi, đèo dốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Trong bối cảnh đó, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Cảnh sát giao thông, sự chung tay của các doanh nghiệp vận tải và đội ngũ lái xe khách đang góp phần quan trọng bảo đảm những hành trình an toàn, thông suốt.

Xem thêm