
(ANTV) - Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) ước tính, tổng lượng khách qua các cảng hàng không thuộc ACV dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 có thể lên đến 10,5 triệu lượt (cao hơn so với 10 triệu lượt của tháng cao điểm Tết 2024).
Để đáp ứng lượng hành khách tăng cao, Cục Hàng không đã đồng ý về tăng tối đa khả năng phục vụ các chuyến bay tại các cảng hàng không. Đơn cử, tại sân bay Tân Sơn Nhất, sẽ tăng lên 46 chuyến bay/giờ trong khung giờ từ 5h đến 23h55 hàng ngày, tăng đáng kể so với bình quân ngày thường (từ 38-40 chuyến/giờ).
Tại 17 sân bay do ACV quản lý, các hãng hàng không đều được yêu cầu áp dụng dịch vụ Kiosk check-in (quầy cho hành khách tự làm thủ tục lên máy bay) để giải tỏa lượng khách làm thủ tục trực tiếp tại các quầy. Cùng với đó, mọi cảng hàng không đều phải đáp ứng dịch vụ bay đêm để phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của hành khách.
Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tình hình đặt giữ chỗ, giá vé máy bay trên các đường bay nội địa để kịp thời chỉ đạo các hãng hàng không bổ sung tải cung ứng trên các đường bay có nhu cầu cao, đáp ứng nhu cầu của hành khách trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.
(ANTV) - Lạng Sơn là địa phương chịu ảnh hưởng do mưa lớn, gây ngập úng, nguy cơ sạt lở cao tại một số điểm trên địa bàn, đặc biệt là tại huyện Bắc Sơn. Công an tỉnh Lạng Sơn đã nhanh chóng triển khai các biện pháp cứu nạn, cứu hộ, ứng phó thiên tai.
(ANTV) - Đêm qua (22/6), một người đàn ông điều khiển xe mô tô khi đi qua cầu tràn suối Bún, xã Hà Lang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang không may bị nước lũ cuốn trôi.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, trong phiên làm việc sáng nay (23/6), Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế xử lý khó khăn, vướng mắc do quy định của pháp luật. Đây được coi là một giải pháp cần thiết nhằm tháo gỡ điểm nghẽn thể chế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn hiện nay.
(ANTV) - Chiều nay (23/6) Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác chính trị tư tưởng trong CAND 6 tháng đầu năm 2025. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết nối từ điểm cầu Bộ Công an đến các điểm cầu công an cấp tỉnh, thành phố và công an cấp xã.
(ANTV) - Hôm nay (23/6), tại trụ sở Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao đã diễn ra phiên chính thức Đại hội đại biểu Đảng bộ VKSND tối cao lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương dự và chỉ đạo Đại hội.
(ANTV) - Ngày 29/11/2024, Quốc hội đã ban hành Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH). Kể từ ngày 1/7, Luật PCCC và CNCH, 2 Nghị định của Chính phủ và 3 Thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an hướng dẫn thi hành Luật với rất nhiều quy định mới, có liên quan đến công tác quản lý Nhà nước và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài lực lượng CAND về công tác PCCC và CNCH sẽ đồng thời có hiệu lực.
(ANTV) - Sau 4 lần tổ chức thành công, Liên hoan Nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an” sẽ tiếp tục được tổ chức lần thứ V tại Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Phản ứng sau đòn không kích bất ngờ của Mỹ vào 3 cơ sở hạt nhân trọng yếu tại Iran, căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục leo thang nguy hiểm khi Tehran tuyên bố sẽ trả đũa mạnh mẽ, đe dọa các căn cứ quân sự Mỹ và cảnh báo về “hậu quả không thể khắc phục”. Trong khi đó Israel khẳng định sắp loại bỏ mối đe dọa hạt nhân Iran. Trước căng thẳng trên, cộng đồng quốc tế kêu gọi các bên kiềm chế, đối thoại để giảm leo thang căng thẳng.
(ANTV) - Chính phủ Thái Lan hôm 22/6 đã thành lập, triển khai đội thanh tra liên ngành nhằm siết chặt quản lý hoạt động mua bán cần sa tại thủ đô Bangkok, Thái Lan.
(ANTV) - Năm nay, cả nước có hơn 1,1 triệu thí sinh đăng ký dự thi, trong đó Hà Nội là địa phương có quy mô thí sinh dự thi lớn nhất với hơn 124.000 thí sinh. Để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi, Ban chỉ đạo thi Thành phố Hà Nội yêu cầu các địa phương, ban ngành chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất cũng như nhân lực phục vụ tốt nhất cho kỳ thi. Ghi nhận của Truyền hình ANTV về công tác chuẩn bị tại điểm thi trên địa bàn TP Hà Nội