Thứ Năm, 15/01/2026 03:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Khoảng 10,5 triệu lượt hành khách qua các cảng hàng không dịp Tết 2025

BT

(ANTV) - Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) ước tính, tổng lượng khách qua các cảng hàng không thuộc ACV dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 có thể lên đến 10,5 triệu lượt (cao hơn so với 10 triệu lượt của tháng cao điểm Tết 2024).

Để đáp ứng lượng hành khách tăng cao, Cục Hàng không đã đồng ý về tăng tối đa khả năng phục vụ các chuyến bay tại các cảng hàng không. Đơn cử, tại sân bay Tân Sơn Nhất, sẽ tăng lên 46 chuyến bay/giờ trong khung giờ từ 5h đến 23h55 hàng ngày, tăng đáng kể so với bình quân ngày thường (từ 38-40 chuyến/giờ).

Tại 17 sân bay do ACV quản lý, các hãng hàng không đều được yêu cầu áp dụng dịch vụ Kiosk check-in (quầy cho hành khách tự làm thủ tục lên máy bay) để giải tỏa lượng khách làm thủ tục trực tiếp tại các quầy. Cùng với đó, mọi cảng hàng không đều phải đáp ứng dịch vụ bay đêm để phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của hành khách.

Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tình hình đặt giữ chỗ, giá vé máy bay trên các đường bay nội địa để kịp thời chỉ đạo các hãng hàng không bổ sung tải cung ứng trên các đường bay có nhu cầu cao, đáp ứng nhu cầu của hành khách trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm