(ANTV) -Sáng ngày 5/1, dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành tại Đồng Nai chính thức được khởi công. Tới dự buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là dự án quan trọng đặc biệt cấp quốc gia và là một trong 16 dự án sân bay được mong chờ nhất thế giới.
Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành có tổng mức đầu tư 336.630 tỉ đồng, được xây dựng trên diện tích 5.000ha. Dự án được chia làm 3 giai đoạn từ nay đến năm 2040, giai đoạn 1 sẽ đầu tư 1 đường cất hạ cánh và 1 nhà ga với công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Khi hoàn thành, sân bay Long Thành có 4 đường cất hạ cánh, 4 nhà ga, công suất 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm. Phát biểu tại lễ khởi công vào sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đây là một trong 16 dự án sân bay được mong chờ nhất thế giới, có tầm quan trọng đặc biệt cấp quốc gia. Có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước. Đây cũng là dự án hạ tầng có tổng vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu việc thi công dự án phải đảm bảo chất lượng, tiến độ, đúng thiết kế được phê duyệt, không vượt tổng mức đầu tư, không gây thất thoát lãng phí và làm đúng pháp luật. Cảng hàng không quốc tế Long Thành có vị trí địa lý thuận lợi, chỉ cách 3 giờ bay đến các trung tâm kinh tế, tài chính lớn của thế giới như Hàn Quốc, Nhận Bản, Trung Quốc..., có khả năng tiếp nhận các loại máy bay dân dụng lớn nhất, hệ thống giao thông kết nối đồng bộ. Cơ cấu phục vụ hành khách của sân bay Long Thành dự kiến gồm 80% là khách quốc tế, bao gồm cả khách quá cảnh và 20% khách quốc nội. Còn sân bay Tân Sơn Nhất sẽ chủ yếu phục vụ các chuyến bay quốc nội. Dự kiến, giai đoạn 1 của sân bay Long Thành sẽ được khai thác trong năm 2025.
Chiều 5/1 Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP. HCM đã tổ chức buổi tổng kết đánh giá kết quả đã đạt được trong năm 2020 và hướng tới các mục tiêu dự án trong giai đoạn 2021 đến 2025. Qua đó các dự án công trình đã được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt sẽ được tập trung thi công để hoàn thành theo kế hoạch và phấn đấu vượt kế hoạch của các dự án đã đề ra. Tầm nhìn giai đoạn 2021_2025 được xác định mục tiêu là “Đô thị thông minh, thành phố dịch vụ, công nghiệp theo hướng hiện đại giữ vững vai trò đầu cầu kinh tế, động lực tăng trưởng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước, đi đầu trong đổi mới sáng tạo, chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”. Đây là giai đoạn hết sức quan trọng để triển khai, hoàn thành các dự án hệ thống giao thông cả đường bộ lẫn đường thủy. Mục tiêu phương hướng trong năm 2021 là nguồn lực, nhân lực sẽ được tập trung cao nhất; sử dụng nguồn vốn, giải ngân đạt tỷ lệ trên 95% nguồn vốn kế hoạch được giao. Trình phê duyệt 40 dự án; khởi công 17 gói thầu, dự án đã được phê duyệt, hoàn thành 45 dự án, gói thầu đã và đang thi công. Ngay trong tháng 1/2021 sẽ triển khai, giao nhiệm vụ cho các Ban điều hành dự án Soài Rạp, Hạ tầng 1, 2 và 3 hoàn tất các thủ tục để trình phê duyệt dự án. Triển khai các chương trình phối hợp với các quận, huyện đẩy nhanh tiến độ đền bù tái định cư, bàn giao mặt bằng cho công trình. Trước đó, hội nghị đã đánh giá 5 công trình giao thông trọng điểm trong năm 2020 đã được hoàn thành và phát huy hiệu quả cao ngay khi đi vào hoạt động.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.