(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã tống đạt các Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét nơi ở đối với Lưu Hồng Sơn (trú tỉnh Bình Dương) để điều tra làm rõ về hành vi buôn lậu.
Theo điều tra, bị can Lưu Hồng Sơn là Giám đốc của một Công ty trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, hoạt động trong lĩnh vực chế biến và kinh doanh, chế biến nông sản.
Quá trình hoạt động kinh doanh, Sơn đã lợi dụng chính sách ưu đãi miễn thuế nhập khẩu của Nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh hạt điều theo loại hình sản xuất, xuất khẩu, để thực hiện hành vi phạm tội.
Trong thời gian từ năm 2018 đến năm 2022, công ty của Sơn đã nhập khẩu hơn 23.413 tấn hạt điều nguyên liệu được ưu đãi miễn thuế nhập khẩu có trị giá hàng hóa kê khai là 646 tỷ đồng.
Ngay khi nhập khẩu hạt điều về đến Việt Nam, Lưu Hồng Sơn đã không tiến hành sản xuất, chế biến để xuất khẩu theo quy định mà bán sang tay toàn bộ lô hàng hạt điều nguyên liệu cho người khác tiêu thụ trong nước để hưởng lợi nhuận.
Sau đó, Sơn thu mua lại hạt điều nhân từ các cơ sở sản xuất, chế biến nhỏ lẻ trong nước để xuất khẩu nhằm đối phó với Cơ quan chức năng./.
Xử lý 2 đối tượng về hành vi “cố ý làm hư hỏng tài sản”
Cố ý làm hư hỏng tài sản, 2 đối tượng Phan Hoàng Bích Tiên (trú tại xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) và Nguyễn Đình Kỳ (trú tại phường Phước Hiệp, TP Bà Rịa, tỉnh BR-VT) vừa bị Công an TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lập hồ sơ xử lý.
Sau khi tiếp nhận tin báo về vụ việc có 2 xe ô tô va chạm với nhau, gây mất an ninh trật tự và có dấu hiệu của tội "cố ý gây hư hỏng tài sản", lực lượng Công an thành phố Bà Rịa đã nhanh chóng tới hiện trường để xác minh. Tuy nhiên vào lúc này, 2 chiếc xe ô tô va chạm đã rời khỏi hiện trường.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã nhanh chóng xác định 2 người điều khiển phương tiện trên là Phan Hoàng Bích Tiên và Nguyễn Đình Kỳ nên đã mời về trụ sở Công an để làm việc.
Tại đây, Tiên và Kỳ khai nhận là người quen của nhau, 2 bên có xảy ra mâu thuẫn nên Tiên đã điều khiển xe ô tô tông vào đuôi xe của Kỳ, thấy vậy Kỳ liền quay đầu xe của mình lại và tông trực diện vào xe của Tiên. Hậu quả làm 2 xe hư hỏng phần đầu.
(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Công an phường Vũ Ninh tỉnh Bắc Ninh cho biết đang xác minh, xử lý vụ việc có dấu hiệu hành vi xâm phạm sức khỏe người khác xảy ra tại tổ dân phố Thị Cầu 4.
(ANTV) - Chủ tịch Phong trào Hòa bình Séc tin tưởng tuyệt đối rằng Đại hội XIV của Đảng là một cột mốc lịch sử, đóng vai trò then chốt trong việc định hình hiện thực và khát vọng phát triển của Việt Nam.
(ANTV) - Trong thời gian từ ngày 19/01 đến ngày 21/01, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp vi phạm liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.
(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.
(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.
(ANTV) - Tổ chức Ân xá quốc tế cảnh báo hàng nghìn người nghi là nạn nhân buôn người vừa được thả hoặc trốn khỏi các khu tổ hợp lừa đảo tại Campuchia đang thiếu hỗ trợ và có nguy cơ tiếp tục bị bóc lột.
(ANTV) - TP.HCM chỉ đạo kiểm tra giá vé xe Tết; “Chuyến xe mùa xuân” 2026 sẽ đưa 2.000 công nhân, người lao động về quê đón Tết; Khánh Hòa bắt đầu thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt từ năm 2026...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.