Thứ Hai, 19/05/2025 13:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Không để thiếu hàng, tăng giá đột biến dịp Tết

(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công thương, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, với các yếu tố tích cực từ nền kinh tế cả nước đang khởi sắc, cùng với thu nhập từ lương, thưởng tết tăng, có thể nhận định sức mua trên thị trường sẽ tăng khá. Bộ Công Thương khẳng định sẽ không có hiện tượng thiếu hàng, tăng giá đột biến, gây bất ổn thị trường trong dịp Tết Nguyên đán.

Báo cáo của các địa phương cho thấy, tổng giá trị lượng hàng dự trữ phục vụ Tết của các doanh nghiệp ước tăng khoảng 20 - 25% so với các tháng trong năm; lượng hàng dự trữ của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn tăng khoảng 10% so với năm trước.

Hiện nay, sau các chỉ đạo sát sao của Chính phủ, triển khai quyết liệt của các Bộ, ngành, địa phương, giá thịt lợn đã có xu hướng giảm từ cuối tháng 12/2019 và hiện đang giữ ổn định.

Bộ Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp bình ổn giá thịt lợn không được điều chỉnh giá tăng quá 10% trong dịp Tết, nếu giá thị trường biến động mạnh. Bên cạnh đó, yêu cầu lực lượng quản lý thị trường có biện pháp ngăn chặn tình trạng xuất lậu lợn, găm hàng, sốt giá…

Bộ Công Thương khẳng định, nguồn cung hàng hóa đã và đang được các địa phương chuẩn bị chu đáo. Cùng với đó, kế hoạch triển khai nhiều chương trình phục vụ Tết, các chương trình xúc tiến thương mại dịp cuối năm của các doanh nghiệp, hàng hóa phục vụ Tết sẽ đáp ứng tốt nhu cầu, thị hiếu ngày càng cao của người dân, thị trường hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán sẽ không có hiện tượng thiếu hàng, tăng giá đột biến gây bất ổn.

Giá vàng SJC tăng mạnh ngày cận Tết

Dù thị trường vàng thế giới đóng cửa cuối tuần nhưng giá vàng SJC vẫn được một số doanh nghiệp đẩy lên mức cao.

Tại TP HCM, lúc 11 giờ hôm nay, giá vàng SJC đang được giao dịch ở mức 43 triệu 4 trăm nghìn đồng/lượng mua vào, 43 triệu 7 trăm nghìn đồng/lượng bán ra, tăng thêm khoảng 150 nghìn đồng/lượng so với hôm qua. So với ngày giao dịch cuối tuần, mỗi lượng đã tăng thêm tới 350 nghìn đồng. Giá vàng trong nước tiếp tục ở mức cao so với giá đóng cửa cuối năm 2019. Nếu tính từ đầu năm 2020 đến nay, mỗi lượng vàng tăng thêm khoảng 1 triệu 3 trăm nghìn đồng nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với "đỉnh" gần 45 triệu đồng/lượng lập vào hai tuần trước. Hiện giá vàng trong nước và thế giới đang khá sát nhau. Cùng xu hướng đi lên của giá vàng trong nước, giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng tăng ngày cuối tuần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Các nhà lãnh đạo Nga – Mỹ điện đàm về Ukraine

Các nhà lãnh đạo Nga – Mỹ điện đàm về Ukraine

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga thông báo, Ngoại trưởng Sergey Lavrov ngày 17/5 đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, trong đó ông hoan nghênh "vai trò tích cực" của Washington trong việc giúp nối lại đàm phán giữa Nga và Ukraine.

Thái Lan bùng phát COVID-19 do biến thể mới Omicron XEC

Thái Lan bùng phát COVID-19 do biến thể mới Omicron XEC

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Thái Lan với số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ truyền thống Songkran. Biến thể mới XEC – một dạng tái tổ hợp của Omicron – đang là tâm điểm cảnh báo của ngành y tế.

Triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm tại Tiền Giang

Triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm tại Tiền Giang

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Đà Nẵng: Xử lý 2 cơ sở gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài

Đà Nẵng: Xử lý 2 cơ sở gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng thành phố vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố tình vi phạm, gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài.

Xem thêm