(ANTV) -Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu chức năng vị trí số 5, thuộc Khu thương mại tự do thành phố Đà Nẵng đã chính thức được khởi công ngày hôm 27/8.
Lễ khởi công do UBND thành phố Đà Nẵng cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức. Sự kiện có ý nghĩa này nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng đến chào mừng Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 02/9 và Đại hội Đại biểu lần thứ XXIII Đảng bộ thành phố Đà Nẵng, đồng thời đặt nền móng cho việc hình thành Khu thương mại tự do đầu tiên tại Việt Nam.
Theo quy hoạch, vị trí 5 có diện tích khoảng 90 héc ta tại xã Bà Nà, là khu phức hợp thương mại - dịch vụ, nghỉ dưỡng chất lượng cao; phát triển du lịch sinh thái, chăm sóc sức khỏe và nghỉ dưỡng cao cấp. Đây là dự án đầu tiên được khởi động trong 07 khu chức năng thuộc FTZ được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.
Dự án được xem là một mắc xích quan trọng, đấu nối với các hợp phần còn lại của Khu thương mại tự do, góp phần thu hút đầu tư, tạo động lực tăng trưởng mới cho thành phố. Cùng với Khu thương mại tự do, Trung tâm tài chính quốc tế, Đà Nẵng kỳ vọng sẽ trở thành một hệ sinh thái kinh tế hiện đại, thông minh trong tương lai và là trung tâm kinh tế lớn của cả nước và khu vực.
TP.HCM: Xây dựng bảng giá đất mới, hướng tới quản lý minh bạch sau khi sáp nhập
UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo các sở ngành liên quan khẩn trương triển khai dự án xây dựng bảng giá đất mới, đồng bộ toàn thành phố sau sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu. Công tác này được giao cho Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Tư pháp, nhằm hoàn thành trước ngày 5/9
Nguồn dữ liệu sẽ được thu thập từ 168 đơn vị hành chính gồm phường, xã và đặc khu. Trong đó, trọng tâm là giá chuyển nhượng thực tế theo từng tuyến đường, khu vực. Đây là cơ sở quan trọng để thành phố thiết lập bảng giá đất đồng bộ, sát với thực tế.
Trong thời gian chờ bảng giá mới được ban hành, các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục áp dụng bảng giá đất cũ của từng địa phương trước sáp nhập, nhằm đảm bảo tính ổn định trong các giao dịch, thủ tục hành chính và nghĩa vụ tài chính của người dân, doanh nghiệp.
(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, liên quan đến mặt hàng rong biển khô các loại trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Từ ngày 9/2/2026, hành vi lợi dụng thông tin tín dụng để trục lợi cá nhân có thể bị xử phạt tới 200 triệu đồng, theo Nghị định số 340/2025 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.
(ANTV) - Sáng ngày 7/2, Cơ quan điều hành Trung tâm tài chính Quốc tế tại TP.HCM phối hợp cùng Đại học Kinh tế TP tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng Kiến thức vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chương trình đào tạo đầu tiên trong chuỗi hoạt động chuẩn bị nguồn nhân lực cho quá trình xây dựng và vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TPHCM.
(ANTV) - Theo đánh giá của các doanh nghiệp lữ hành, thị trường du lịch Tết Nguyên đán 2026 được dự báo khởi sắc, với doanh thu ước tăng từ 25 đến 30% so với năm trước. Tuy nhiên, mặt bằng giá tour Tết cũng tăng bình quân 10 - 20%, do chi phí vận chuyển, lưu trú và các dịch vụ đầu vào đồng loạt leo thang.
(ANTV) - Trong không khí chuẩn bị đón Tết Bính Ngọ 2026, khu vực quảng trường trước chợ Bến Thành, TP.HCM sau khi được chỉnh trang, sơn sửa, nay đã tháo dỡ rào chắn và đưa vào hoạt động phục vụ người dân. Không gian được mở rộng, khang trang và thông thoáng hơn, tạo điểm nhấn cảnh quan mới, thu hút đông đảo người dân cùng du khách đến tham quan, chụp ảnh trong không khí đón Tết tại trung tâm thành phố.
(ANTV) - Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, Hội chợ mùa xuân lần thứ nhất đã trở thành điểm kết nối giao thương giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đặc biệt, hội chợ còn là dịp để các sản phẩm hàng hóa Việt Nam khẳng định chất lượng, uy tín trên thị trường.
(ANTV) - Đột kích quán bar APLUS tại phường Cầu Ông Lãnh, Công an TP.HCM đã phát hiện 17 người dương tính với ma túy và 2 trường hợp nghi vấn tàng trữ trái phép chất cấm.
(ANTV) - Trong không khí ấm áp, nghĩa tình của những ngày cuối năm Ất Tỵ 2025, hướng tới chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đoàn Thanh niên Bệnh viện 30-4 - Bộ Công an phối hợp với Đoàn Thanh niên Phòng CSGT – Công an TP.HCM và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” đến thăm, tặng quà tại Làng trẻ SOS, TP. HCM.
(ANTV) - Sáng 8/2, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, TP Hà Nội và hơn 100 kiều bào tiêu biểu đã dâng hương tại Tượng đài vua Lý Thái Tổ và đền Ngọc Sơn, trong khuôn khổ chương trình “Xuân Quê hương 2026”.
(ANTV) - Tối 7/2, tại Nhà hát Hồ Gươm, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Bộ Công an đã tổ chức chương trình hoà nhạc mừng xuân 2026 “Việt Nam – Trung Quốc: Láng giềng hữu nghị”.