(ANTV) - Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vừa đưa ra một số khuyến cáo với hành khách hàng không dịp cao điểm Tết Ất Tỵ 2025.
Với đặc thù riêng biệt, việc đi lại bằng đường hàng không luôn có những quy trình, quy định kiểm soát hành khách, hành lý chặt chẽ, do đó, trong các dịp cao điểm Tết, lượng hành khách đi lại tăng cao đột biến sẽ khiến thời gian chờ đợi làm các thủ tục hành khách, hành lý, soi chiếu, an ninh kéo dài hơn bình thường.
Để đảm bảo cho hành khách được tham gia các chuyến bay một cách thuận lợi, an toàn, Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách nên làm thủ tục trực tuyến trước chuyến bay qua website, ứng dụng di động, tổng đài 1900 6265 hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in) trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành và gửi hành lý tại các quầy được bố trí riêng tại sân bay.
Hành khách đã làm thủ tục trước và không mang theo hành lý ký gửi có thể đến thẳng cửa an ninh soi chiếu ở sân bay, giúp tiết kiệm nhiều thời gian di chuyển, chờ đợi.
Để tránh chậm trễ và giúp giảm tải cho nhà ga trong giai đoạn cao điểm, hành khách chỉ nên có mặt tại sân bay 3 giờ trước giờ khởi hành.
Để làm thủ tục hàng không, hành khách có thể sử dụng các loại giấy tờ tùy thân được quy định còn hạn như thẻ căn cước công dân, hộ chiếu, giấy phép lái xe, thông tin định danh cấp 2... Trẻ em dưới 14 tuổi có thể sử dụng giấy khai sinh làm giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên, trẻ từ đủ 14 tuổi trở lên không được sử dụng giấy khai sinh khi làm thủ tục hàng không.
Lượng lớn thuốc lá lậu được Phòng Cảnh sát giao thông phát hiện trên tuyến Quốc lộ 51
Một lượng lớn thuốc lá lậu được Phòng Cảnh sát giao thông phát hiện trên tuyến Quốc lộ 51.
Cụ thể, vào khoảng 12 giờ 50 trưa 14/1, trên Quốc lộ 51, đoạn qua địa bàn phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ, tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhận định xe tải biển số 60C-465.75 khi đang lưu thông trên đường có dấu hiệu nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở một lượng lớn thuốc lá lậu các loại. Tổ tuần tra Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã lập biên bản vụ việc, bàn giao tang vật và phương tiện cho Công an thị xã Phú Mỹ để tiếp tục điều tra giải quyết. Kiểm đếm sơ bộ, lực lượng chức năng xe tải trên chở khoảng 700 cây thuốc lá. Vụ việc tiếp tục điều tra làm rõ.
(ANTV) - Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) thông báo đang tấn công các mục tiêu của lực lượng Hamas trên khắp Dải Gaza. Hành động đáp trả này diễn ra sau khi các chiến binh Hamas nổ súng vào khu vực có quân đội Israel hoạt động, vi phạm thỏa thuận ngừng bắn hiện tại.
(ANTV) - Theo Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc hôm 20/11, tất cả 267 hành khách và thủy thủ đoàn đã được giải cứu an toàn vài giờ sau khi một chiếc phà mắc cạn ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam Hàn Quốc vào đêm hôm trước, trong khi các nhà điều tra cho rằng lỗi điều hướng có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.
(ANTV) - Theo thống kê sơ bộ của Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường , tính đến 11 giờ ngày hôm nay 19/11, mưa lũ đã làm 85 nhà hư hỏng, 20.454 nhà ngập, tăng 6.695 nhà ngập so với sáng 18/11. Hiện các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng đã di dời, sơ tán 5.634 hộ/15.798 người.
(ANTV) - Chủ tịch UBND phường Quy Nhơn (Gia Lai), cho biết lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm, giải cứu một cụ bà bị sạt lở đất vùi lấp xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều 19/11, Trường Cao đẳng An ninh nhân dân 1 - Bộ Công an, tổ chức Lễ Khai giảng các khóa đào tạo, bồi dưỡng cho 79 cán bộ, sĩ quan của Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.
(ANTV) - 20/11 là ngày Hiến chương các nhà giáo. Nhân dịp này, chuyên mục VĐ&CS hôm nay chúng tôi dành thời lượng để nói về một môi trường giáo dục đặc biệt với những “người thầy không bục giảng”, ngày ngày gieo mầm thiện lương cho những mảnh đời đã từng lầm lỡ.
(ANTV) - Quân đội Myanmar, phối hợp với cảnh sát Myawaddy và Lực lượng Biên phòng Karen, đã mở chiến dịch quy mô lớn nhằm kiểm soát khu phức hợp lừa đảo Shwe Kokko ở thị trấn Myawaddy, giáp tỉnh Tak của Thái Lan.
(ANTV) - Trung Quốc vừa thông báo với Nhật Bản về việc sẽ cấm toàn bộ hàng hải sản nhập khẩu từ nước này. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao giữa hai nền kinh tế hàng đầu châu Á đang ngày càng leo thang.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 15, chiều 19/11, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi).
(ANTV) - Ngày 18/11, tại cuộc gặp với các lãnh đạo Hội đồng Bộ trưởng các nước Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) tại Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi nâng cao uy tín và ảnh hưởng của SCO - một trong những tổ chức khu vực lớn nhất trên lục địa Á-Âu và trên toàn cầu.