(ANTV) - Kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày. Xác định đây là thời điểm lưu lượng hành khách trong và ngoài nước đến với thành phố Đà Nẵng tăng cao. Bên cạnh việc đầu tư, xây dựng điểm đến với nhiều chương trình du lịch hấp dẫn thì công tác kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý hoạt động của xe dù, xe taxi “trá hình” cũng được lực lượng chức năng triển khai quyết liệt. Đặc biệt khi thành lập Đồn Công an cửa khẩu đặt tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, vấn nạn xe dù, chặt chém du khách đã giảm đáng kể.
Mặc dù đã có khu vực đậu, đỗ theo quy định đối với xe dịch vụ đón, trả khách khi ra vào Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, thế nhưng, tài xế này vẫn cố tình dừng, đỗ ở khu vực cấm để chờ đón khách. Ngay lập tức, người điểu khiển phương tiện đã bị lập biên bản xử phạt tại chỗ.
Anh Trịnh Ngọc Hùng, Tài xế cho biết: "Ngày nào thì tôi cũng có ra vào sân bay, lỗi hiện tại của tôi là đậu, đỗ, với lý do khách quan và chủ quan chạy ở ngoài vào thì cứ nghĩ có các bạn hướng dẫn trong này đón khách ra sớm thì đậu đỗ ở đây thì mình đón khách tiện hơn, em không nghĩ là lâu như vậy."
Dừng, đỗ xe nơi có biển Cấm dừng xe và đỗ xe là lỗi vi phạm chủ yếu được Đồn Công an Cảng HKQT Đà Nẵng phát hiện, xử lý, với 38 trường hợp. Từ ngày 28/5/2023 đến nay, Đồn Công an cũng tăng cường ra quân tuần tra, kiểm soát, kể cả mật phục lẫn công khai, qua đó đã lập biên bản xử phạt 02 trường hợp tranh giành, lôi kéo hành khách. Tình trạng cạnh tranh không lành mạnh, chèo kéo, làm giá dịch vụ vận tải cũng giảm đáng kể.
Trong những ngày nghỉ Lễ 2/9, công tác kiểm tra, xử lý vấn nạn này sẽ được triển khai một cách đồng bộ.
Thiếu tá Trần Thành Trung, Trường Đồn Công an Cảng HKQT Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi đã phát hiện nhiều hành vi chèo kéo hành khách, đã kiên quyết xử lý. Trong dịp Lễ quốc khánh 2/9, Đồn CA tổ chức trực chiến 100% quân số, đặc biệt là những thời điểm đông du khách, mục đích là tạo điểm đến thân thiện, mến khách trong mắt du khách."
Qua điều tra cơ bản, tại Cảng HKQT Đà Nẵng hiện có 06 hãng taxi có hợp đồng nhượng quyền khai thác với gần 1.000 đầu xe, đó là chưa kể phương tiện hoạt động riêng lẻ. Trong đợt cao điểm này, Tổ trật tự thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho các tài xế tại ga quốc nội và quốc tế và yêu cầu ký cam kết chấp hành các quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải.
Thiếu tá Bùi Thanh Xuân, Phó trưởng Công an quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Xác định địa bàn phức tạp, tập trung tuyên truyền cho số taxi, grap hoạt động trên địa bàn, qua đó các tài xế cũng chấp hành nghiêm túc. Đồn cũng ra quân xử lý các lỗi vi phạm để xử lý. Đến nay, tình hình ANTT, ATGT tại Cảng cơ bản ổn định, không có vấn đề gì phức tạp."
Anh Nguyễn Hoàng Thiện Hải, Tài xế cho biết: "Bản thân của chúng tôi là một tài xế thì trước tiên phải chấp hành các quy định và thứ hai cũng thường xuyên tuyên truyền cho các anh em dịch vụ, trước hết là mình phải phục vụ hết mình để khách hài lòng khi đến sân bay Đà Nẵng."
Sân bay là cửa ngõ của thành phố, nơi để lại ấn tượng đầu tiên với du khách. Do đó, việc vào cuộc kiểm tra, truy quét các đối tượng hoạt động bằng hình thức xe dù lừa “chặt chém” hoặc có hành vi cư xử thiếu văn minh là việc làm rất cần thiết, nhằm xây dựng môi trường du lịch Đà Nẵng thân thiện, an toàn, mến khách.
(ANTV) - Công an TP.HCM phát động đợt cao điểm 45 ngày đêm từ ngày 15/5 đến ngày 30/6, "Tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn - Xây dựng nền tảng phục vụ công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, tiến tới mục tiêu xây dựng TP.HCM không ma túy vào năm 2030".
(ANTV) - Công an TP Đồng Nai tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng, trong đó bắt 3 đối tượng để điều tra về hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản” liên quan vụ dùng xăng phóng hỏa nhà người dân lúc nửa đêm.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp các đơn vị nghiệp vụ liên quan đã phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà dân khiến một người tử vong trên địa bàn phường Linh Xuân.
(ANTV) - Tại Quảng Ninh, 4 ngư dân bị nạn trên biển đã được lực lượng chức năng cứu nạn thành công.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương xây dựng xã, phường không ma túy, thời gian qua, xã Trấn Yên, tỉnh Lào Cai đã triển khai hiệu quả mô hình “Thôn không ma túy” với nhiều cách làm thiết thực, sát cơ sở. Bằng tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, lực lượng Công an cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đã tạo nên thế trận toàn dân vững chắc trong công tác phòng chống ma túy, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên ngay từ địa bàn dân cư.
(ANTV) - Công an thành phố Hải Phòng đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; Bộ Công an Việt Nam và các đối tác Saudi Arab mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực; Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an ninh kinh tế... là hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - Hướng đến kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn công tác của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã tổ chức về nguồn tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Nguyễn Sinh Sắc tại phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
(ANTV) - Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân và 65 năm Ngày thành lập Cục Ngoại tuyến Bộ Công an (29/9/1961-29/9/2026), Cục Ngoại tuyến Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Vĩnh Long và các nhà hảo tâm tổ chức hoạt động “Nghĩa tình với nhân dân”, trao tặng hơn 200 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân An, Bình Phú, tỉnh Vĩnh Long.
(ANTV) - Những ngày này, không khí tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang trở nên sôi nổi hơn với Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi năm 2026. Không chỉ là dịp để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, hội thi còn góp phần nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý tình huống cho lực lượng đang ngày đêm sát cánh cùng Công an cơ sở giữ gìn bình yên địa bàn.
(ANTV) - Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an Thủ đô đang không ngừng rèn luyện, cống hiến, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân. Không chỉ tận tụy trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, nhiều cán bộ trẻ còn phát huy tinh thần xung kích trong công tác đoàn và các hoạt động vì cộng đồng.