Thứ Bảy, 15/06/2024 12:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

3 doanh nghiệp bị hủy niêm yết cổ phiếu bắt buộc

(ANTV) - Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa ban hành quyết định về về việc huỷ niêm yết bắt buộc với 3 mã cổ phiếu. Là HOT, HHG và VKC.

Cụ thể, HoSE sẽ huỷ niêm yết bắt buộc với 8 triệu cổ phiếu HOT của Công ty cổ phần Du lịch, Dịch vụ Hội An từ ngày 27/4/2023. Lý do được Hose đưa ra là do Công ty cổ phần Du lịch, Dịch vụ Hội An có kết quả sản xuất kinh doanh bị thua lỗ trong 3 năm liên tục thuộc trường hợp bị huỷ bỏ niêm yết bắt buộc theo quy định của Luật Chứng khoán.

Cùng lý do trên HNX vừa có quyết định về việc hủy niêm yết cổ phiếu HHG của Công ty cổ phần Hoàng Hà từ ngày 25/4/2023. Ngoài ra Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cũng huỷ niêm yết bắt buộc với 20 triệu cổ phiếu VKC sẽ bị huỷ niêm yết bắt buộc kể từ ngày 25/4/2023.

Do doanh nghiệp này lỗ luỹ kế vượt quá vốn điều lệ thực góp vào ngày 31/12/2022 và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kiểm toán và Tư vấn Chuẩn Việt đã từ chối cho ý kiến đối với báo cáo tài chính năm 2022 của Công ty cổ phần VKC Holdings, thuộc trường hợp huỷ bỏ niêm yết bắt buộc theo quy định của Luật Chứng khoán.

Đồng Nai: Kiến nghị gia hạn nợ, giảm lãi suất cho người nuôi heo

Trong bối cảnh giá heo hơi lao dốc trong thời gian qua. Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai vừa có văn bản kiến nghị Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc gia hạn nợ, giảm lãi suất nhằm hỗ trợ người chăn nuôi heo.

Theo đó Hiệp hội kiến nghị Ngân hàng Nhà nước gia hạn nợ gốc, giảm một phần lãi suất như chính sách hỗ giai đoạn Covid-19 cho các doanh nghiệp, trang trại và hộ chăn nuôi trong nước. Đề nghị các ngân hàng trong mảng nông nghiệp tiếp tục gia hạn các gói tín dụng cho các chi nhánh, đưa vốn đến các vùng chăn nuôi trọng điểm.

Đồng thời trong quá trình thẩm định khách hàng là các doanh nghiệp chăn nuôi nên có sự tiếp xúc với hiệp hội để đánh giá tiềm lực khách hàng; có những doanh nghiệp tốt có thể đứng ra bảo lãnh ngân hàng cho vay vốn cho cả chuỗi liên kết từ nông hộ, hợp tác xã, đại lý thức ăn để tăng quy mô kinh doanh.

Hiện Đồng Nai được chiếm tỷ trọng hơn 60% trong giá trị sản xuất nông nghiệp đặc biệt chăn nuôi. Trong 1 năm qua giá heo hơi lao dốc đã khiến nhiều người chăn nuôi ở đây lao đao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Kịp thời tháo gỡ khó khăn trong chi trả lương hưu qua tài khoản

Kịp thời tháo gỡ khó khăn trong chi trả lương hưu qua tài khoản

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 01/7 cả nước sẽ đồng loạt thực hiện chủ trương không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu. Như vậy chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là đến thời điểm triển khai. Hiện công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ lợi ích của việc chi trả qua tài khoản và tự nguyện tham gia đang được bảo hiểm xã hội Việt Nam cùng với chính quyền địa phương tăng cường triển khai. Song vẫn có những vướng mắc khó khăn nhất định trong việc triển khai trả lương hưu qua tài khoản.

Nguy cơ Pháp đối mặt với khủng hoảng tài chính

Nguy cơ Pháp đối mặt với khủng hoảng tài chính

Thế giới 15/06/2024

(ANTV) - Ngày 14/6, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cảnh báo nền kinh tế lớn thứ hai của khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) có nguy cơ đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính sau quyết định của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron giải tán Quốc hội (Hạ viện) và kêu gọi tiến hành bầu cử sớm.

Tuyên truyền phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên

Tuyên truyền phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Nằm trong chuỗi chương trình Phòng, chống ma túy trong thanh niên và Chương trình Thắp sáng ước mơ hoàn lương cấp Trung ương năm 2024, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức tuyên truyền “Phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên” năm 2024.

Khởi tố tài xế xe bồn gây tai nạn làm 2 mẹ con tử vong

Khởi tố tài xế xe bồn gây tai nạn làm 2 mẹ con tử vong

Pháp luật 15/06/2024

(ANTV) - Điều khiển xe bồn gây tai nạn khiến 2 người tử vong, Đồng Hữu Long (28 tuổi) trú huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông đã bị Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Báo động tình trạng livestream xâm phạm quyền riêng tư

Báo động tình trạng livestream xâm phạm quyền riêng tư

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Livestream (phát trực tiếp) trên các trang mạng xã hội là một trong những hình thức chia sẻ nóng, được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, việc quá lạm dụng hình thức này để câu like, câu view đã gây ra sự phản cảm, thậm chí là vi phạm pháp luật.

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Liên quan việc Công an thành phố Phú Quốc bắt giam Lê Minh Điệp - Giám đốc Công ty tư vấn đầu tư và phát triển LHĐ và hai đồng phạm về hành vi phân lô, bán nền, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng, lãnh đạo UBND thành phố Phú Quốc khuyến cáo tổ chức, cá nhân khi mua đất đai ở Phú Quốc cần cẩn thận và tìm hiểu rõ ràng nguồn gốc đất, có giấy tờ hợp pháp.

Xem thêm