Thứ Ba, 13/01/2026 06:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế từ bộ máy tinh gọn, hiệu quả

(ANTV) - Tỉnh Lâm Đồng vừa công bố các quyết định về tinh gọn, sắp xếp tổ chức bộ máy, thành lập cơ quan chuyên môn trực thuộc ủy ban nhân dân tỉnh. Có thể nói, đến thời điểm này, việc sắp xếp bộ máy của Đảng và Chính quyền ở Lâm Đồng đã cơ bản hoàn thành và vận hành ngay. Điều này, được đông đảo người dân đồng thuận.

Trên cơ sở hướng dẫn của Trung ương, Hội đồng nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã thông qua nghị quyết thành lập các sở: Sở Nội vụ; Sở Xây dựng, Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Dân tộc và Tôn giáo; Sở Tài chính; Sở Nông nghiệp và Môi trường. Việc sắp xếp này không phải theo kiểu cơ học là gộp các sở lại hay thay đổi tên gọi mà được cân nhắc kỹ càng, đảm bảo tinh gọn nhưng không bỏ sót người tài.

Đến thời điểm này, bộ máy của Đảng và chính quyền ở Lâm Đồng đã cơ bản được kiện toàn, tinh gọn. Trong đó, giảm 10 tổ chức Đảng, Đảng đoàn. Giảm 5 sở và 20 đầu mối bên trong sở.

Thực tiễn tại Đạ Huoai, huyện mới hợp nhất từ 3 huyện: Đạ Tẻh, Cát Tiên và Đạ Huoai cho thấy, khoảng cách về không gian địa lý sau hợp nhất không phải là lực cản. Ngược lại, chỉ tính riêng việc chi trả lương cho cán bộ, thì địa phương này đã tiết kiệm được hàng tỷ đồng để đầu tư cho phát triển. Bên cạnh đó, những cán bộ sau sắp xếp ở lại bộ máy cũng nỗ lực, có đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.

Trong năm 2025, tỉnh Lâm Đồng đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP khoảng 9-10%, cao hơn mục tiêu chung của cả nước 1%. Để đạt được mục tiêu này, cần có sự tăng tốc của cả hệ thống chính trị. Trong đó, phát huy vai trò dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu ở các sở, ban ngành là rất quan trọng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm