(ANTV) - Tỉnh Lâm Đồng vừa công bố các quyết định về tinh gọn, sắp xếp tổ chức bộ máy, thành lập cơ quan chuyên môn trực thuộc ủy ban nhân dân tỉnh. Có thể nói, đến thời điểm này, việc sắp xếp bộ máy của Đảng và Chính quyền ở Lâm Đồng đã cơ bản hoàn thành và vận hành ngay. Điều này, được đông đảo người dân đồng thuận.
Trên cơ sở hướng dẫn của Trung ương, Hội đồng nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã thông qua nghị quyết thành lập các sở: Sở Nội vụ; Sở Xây dựng, Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Dân tộc và Tôn giáo; Sở Tài chính; Sở Nông nghiệp và Môi trường. Việc sắp xếp này không phải theo kiểu cơ học là gộp các sở lại hay thay đổi tên gọi mà được cân nhắc kỹ càng, đảm bảo tinh gọn nhưng không bỏ sót người tài.
Đến thời điểm này, bộ máy của Đảng và chính quyền ở Lâm Đồng đã cơ bản được kiện toàn, tinh gọn. Trong đó, giảm 10 tổ chức Đảng, Đảng đoàn. Giảm 5 sở và 20 đầu mối bên trong sở.
Thực tiễn tại Đạ Huoai, huyện mới hợp nhất từ 3 huyện: Đạ Tẻh, Cát Tiên và Đạ Huoai cho thấy, khoảng cách về không gian địa lý sau hợp nhất không phải là lực cản. Ngược lại, chỉ tính riêng việc chi trả lương cho cán bộ, thì địa phương này đã tiết kiệm được hàng tỷ đồng để đầu tư cho phát triển. Bên cạnh đó, những cán bộ sau sắp xếp ở lại bộ máy cũng nỗ lực, có đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.
Trong năm 2025, tỉnh Lâm Đồng đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP khoảng 9-10%, cao hơn mục tiêu chung của cả nước 1%. Để đạt được mục tiêu này, cần có sự tăng tốc của cả hệ thống chính trị. Trong đó, phát huy vai trò dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu ở các sở, ban ngành là rất quan trọng.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02 về tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các Dự án đầu tư xây dựng để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.
(ANTV) - Sáng ngày 6/1, Bộ Công an tổ chức sơ duyệt Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Sự kiện có sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.
(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.
(ANTV) - Thủ tướng Đan Mạch vừa đưa ra cảnh báo rằng một kịch bản Mỹ tiếp quản Greenland bằng sức mạnh quân sự sẽ đồng nghĩa với sự sụp đổ của liên minh quân sự NATO, làm lung lay trật tự an ninh xuyên Đại Tây Dương tồn tại từ sau Thế chiến II.
(ANTV) - Trong ngày 5/1, quân đội Israel thông báo đã tiến hành các vụ không kích nhằm vào một số địa điểm của Hezbollah và Hamas ở Liban, với cáo buộc hai lực lượng này vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn.
(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.
(ANTV) - Chủ tịch nước Lương Cường đã ký ban hành Quyết định về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, với hai mức là 600.000 đồng và 300.000 đồng, áp dụng cho từng nhóm đối tượng cụ thể.
(ANTV) - Ngày 6/1, Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và chỉ đạo Hội nghị.