(ANTV) - Đến với làng hoa Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên vào thời điểm này, mọi người cảm nhận được không khí tết đang đến thật gần. Các tuyến phố như khoác chiếc áo xuân bởi màu sắc rực rỡ của các loại hoa.
Những ngày này, đường vào làng hoa Xuân Quan luôn có hàng đoàn xe ô tô lớn, nhỏ nối đuôi nhau vận chuyển hoa, cây cảnh đi khắp nơi phục vụ thị trường Tết Giáp Thìn 2024. Với đủ các loại hoa, với những màu sắc vô cùng rực rỡ, bắt mắt như: Hoa cúc, hoa hồng, dạ yến thảo, quất bonsai, đồng tiền, đỗ quyên.
Chị Hoàng Thiên Ân, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội chia sẻ: Năm nay mẫu mã đa dạng, mà giá cả hợp lý lắm, tôi thấy rẻ hơn năm ngoái, hoặc có thể do mình về tận vườn nên mua giá rẻ hơn. Mà nhiều loại nên cho mình nhiều sự lựa chọn riêng.
Ông Nguyễn Văn Thịnh, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên cho biết: Trong những ngày này thì thường đông hơn vì mọi người về sắm hoa tết nhiều, tuy nhiên năm nay kinh tế có khó khăn hơn nên lượng người mua không nhiều như năm ngoái nhưng so với ngày thường thì đông hơn nhiều. Gía cả cũng không có gì thay đổi nhiều lắm, cơ bản như năm ngoái.
Do nguồn cung dồi dào, đa dạng chủng loại, nhiều lựa chọn nên thị trường hoa, cây cảnh năm nay được đánh giá là khá ổn định với mức giá dao động từ 10.000 đồng/cây đến vài triệu đồng/chậu. Năm nay, lan hồ điệp có giá bán lẻ từ 170.000 đồng đến 250.000 đồng/cây, đối với các loại chậu có giá từ 2 triệu đến 30 triệu đồng/chậu. Giá đào năm nay dao động từ 1,5 triệu đồng/cây đào thường đến 30 triệu đồng/cây đào thế. Giá cây quất cảnh từ 200.000 đồng/cây đến vài triệu đồng/cây tùy loại.
Theo ông Nguyễn Văn Thịnh, so với những loại cây cảnh và hoa khác, năm nay Lan Hồ Điệp cũng được mọi người tìm hiểu và mua nhiều hơn, bởi Lan thì thời gian chơi sẽ được lâu hơn, bền hơn nên nhiều gia đình cũng lựa chọn mua Lan nhiều và để đáp ứng được nhu cầu mua của mọi người, chúng tôi cũng làm cả những chậu Lan nhỏ với giá tiền phải chăng hơn, vài trăm nghìn là được chậu đẹp rồi.
Theo các nhà vườn, dự kiến trong mấy ngày tới tới sức mua hoa, cây cảnh sẽ tăng 100 - 300%. Hy vọng với thị trường hoa, cây cảnh sôi động như vậy, tết Giáp Thìn năm nay người dân có thêm nhiều lựa chọn, người trồng hoa, cây cảnh đón tết vui tươi, đủ đầy hơn./.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.
(ANTV) - Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine, ông Rustem Umerov, cho biết phái đoàn nước này và Mỹ đã nhất trí tiếp tục các cuộc thảo luận bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sĩ). Tuy nhiên, ông Umerov không đề cập tới khả năng diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Ukraine Vlodomyr Zelensky và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Davos trong thời gian hội nghị từ ngày 19 - 23/1.