
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai liên tiếp ngăn chặn xử lý 03 lô hàng gần 4000kg thực phẩm bẩn vào địa bàn tỉnh.
Chiều ngày 19/9, tại khu vực phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, lực lượng công an đã phát hiện một lô hàng gồm có 520kg trứng gà non đang trong quá trình tan đá không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Cùng tại khu vực phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, lực lượng chức năng đã thực hiện khám Lô hàng gồm 10 thùng xốp bên trong chứa hơn 400kg là Nầm Lợn, toàn bộ hàng hoá không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Trước đó, sáng ngày 12/9, tại thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát, lực lượng chức năng đã thực hiện khám Lô hàng gồm 87 bao xác rắn bên trong chứa 2030 kg chân gà và 1015 kg thịt bò.
Tại thời điểm khám, toàn bộ lô hàng hóa trên đã bốc mùi hôi thối. Số hàng này cũng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.
Tăng cường đấu tranh, ngăn chặn tội phạm buôn lậu trên đường thủy nội địa
Là tỉnh đầu nguồn biên giới, An Giang có mạng lưới sông ngòi chằng chịt, với nhiều tuyến đò khách ngang sông. Lợi dụng đặc điểm này, các loại tội phạm kinh tế, buôn lậu gia tăng hoạt động. Trước tình hình trên, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh An Giang phân công lực lượng bám địa bàn để nắm tình hình trên tuyến, địa bàn giáp ranh, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện, bắt giữ các vụ vận chuyển hàng cấm.
Sáng 02/9, trên sông Tiền, Tổ công tác của Trạm Cảnh sát đường thuỷ Tân Châu, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông trong lúc tuần tra kiểm soát tại bến phà Tân Châu - Hồng Ngự phát hiện trên phà có 09 bao chứa 450kg đường cát nhãn mác chữ nước ngoài và 01 bọc nylon màu đen bên trong có chứa 300 bao thuốc lá ngoại nhập lậu. Tại thời điểm kiểm tra, không ai nhận là chủ sở hữu số thuốc lá và đường cát nhập lậu trên.
Từ đầu năm 2023 đến nay, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh An Giang đã phát hiện bắt giữ 17 vụ vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế, tang vật thu giữ trên 12.400 bao thuốc lá lậu, 21 bao đường cát.
Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh An Giang còn phối hợp với các ngành, tổng kiểm tra trên 1.600 phương tiện vận chuyển trên 670.000 m3 cát, phát hiện lập biên bản vi phạm hành chính về tự an toàn giao thông đường thủy trên 850 phương tiện.
Dự báo tình hình buôn lậu trong thời gian tới, nhất là mùa nước nổi diễn biến phức tạp. Địa hình vùng giáp biên rộng, vừa có đường bộ, vừa có đường sông là điều kiện thuận lợi cho các đối tượng buôn lậu lợi dụng để vận chuyển hàng hóa qua biên giới, thời gian tới Công an tỉnh An Giang sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, phòng ngừa, đấu tranh với các hoạt động buôn lậu.
(ANTV) - Những ngày qua, cư dân mạng (CDM) dành sự quan tâm và chia sẻ nhiều ý kiến xung quanh câu chuyện một cán bộ đội thuế tại tỉnh Thanh Hóa có hành vi thiếu chuẩn mực, xưng “mày – tao” với người dân. Câu chuyện văn hóa công vụ một lần nữa được nhắc đến với không ít băn khoăn từ CDM.
(ANTV) - Trên lĩnh vực nghệ thuật thứ bảy, ngôi sao điện ảnh người Mỹ Tom Cruise từ lâu đã nổi tiếng với việc tự mình đảm trách các pha mạo hiểm khi đóng phim mà không cần tới diễn viên đóng thế. Mới đây ông đã lập một kỷ lục thế giới về số lần nhảy dù bốc cháy nhiều nhất trong quá trình quay phim.
(ANTV) - Nam Phi mới đây cũng đã có bước đi chủ động trong công tác bảo tồn các loài động vật hoang dã. Nước này vừa ra lệnh cấm đánh bắt cá trong 10 năm ở các vùng xung quanh 6 địa điểm trọng yếu của loài chim cánh cụt châu Phi. Mục tiêu là bảo vệ loài chim đang có nguy cơ tuyệt chủng này.
(ANTV) - Vi phạm giao thông, từ lâu đã trở thành một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội do ý thức của một bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông vẫn chưa cao. Dù các chế tài xử phạt đã được quy định rõ ràng thậm chí tăng nặng, nhưng tình trạng tái phạm, coi thường luật giao thông vẫn diễn ra phổ biến tại nhiều địa phương.
(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 26 và 27/6, với hơn 1,17 triệu thí sinh tham dự trên toàn quốc. Đây là kỳ thi “kép” theo nhiều nghĩa, không chỉ bởi lần đầu tiên áp dụng đồng thời hai chương trình giáo dục 2006 và 2018, mà còn diễn ra trong bối cảnh “giao thời" của công tác tổ chức bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính như không tổ chức cấp huyện, sáp nhập các tỉnh, xã, sắp xếp hệ thống cơ quan thanh tra. Đây là những cơ quan có nhiệm vụ, trách nhiệm quan trọng trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp hàng năm.
(ANTV) - Ngày 13/6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo của 11 bị cáo trong vụ chuyến bay giải cứu giai đoạn 2. Tất cả 11 người này cùng gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Trong những người gửi đơn kháng cáo có 3 cựu phó giám đốc sở gồm: bị cáo Trần Tùng (cựu phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên); Nguyễn Văn Văn (cựu phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam); Lê Ngọc Tường (cựu phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam).
(ANTV) - Một đường dây tội phạm công nghệ cao vừa bị Phòng An ninh mạng, Công an TP Đà Nẵng triệt phá. Nhóm đối tượng đã chiếm đoạt hàng tỷ đồng thông qua việc sử dụng trái phép hơn 21.000 thẻ tín dụng quốc tế.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đến 10h trưa ngày 13/6, cường độ bão số 1 đã mạnh lên từ cấp 9 lên cấp 11, giật cấp 14, tốc độ di chuyển khoảng 10-15km/h. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1, nên ở Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9.
(ANTV) - Sếu đầu xám – một loài chim không di cư, sống chủ yếu ở miền đông và nam châu Phi đang có nguy cơ tuyệt chủng khi số lượng cá thể của chúng ngày càng suy giảm. Các báo cáo ghi nhận quần thể loài chim này ở Kenya đã giảm từ 35.000 xuống còn 10.000, kể từ năm 1986. Trong một nỗ lực nhằm bảo tồn sếu đầu xám, Tổ chức Sếu quốc tế Kenya đang đẩy mạnh các nỗ lực đối thoại với hy vọng tăng số lượng quần thể của loài chim này.
(ANTV) - Chưa đầy 15 ngày, Công an Kiên Giang phá chuyên án trộm cắp tại Phú Quốc, bắt 5 nghi phạm, làm rõ 40 vụ trộm tại villas, khách sạn với thiệt hại hơn 1,5 tỷ đồng.