(ANTV) - Trở lại lần 2 với quy mô lớn hơn so với lần đầu ra mắt, Lễ hội sông nước TPHCM năm 2024 không chỉ đặt mục tiêu tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh tế TPHCM mà còn mang trọng trách "thổi hồn" cho sông Sài Gòn, giữ gìn và quảng bá nếp sống, văn hóa, di sản quý báu của dòng sông.
Diễn ra đến hết 10/6, Lễ hội sông nước TPHCM lần 2 năm 2024 mở rộng cả về quy mô và thời gian. Lễ hội được tổ chức thành chuỗi sự kiện liên ngành du lịch, giải trí, thể thao, ẩm thực, mua sắm gắn với tinh thần lễ hội sông nước đặc trưng của TPHCM, có nhiều hoạt động chính diễn ra tại các địa điểm, gồm: Khu Nhà Rồng - Khánh Hội - Cảng Sài Gòn, Công viên Bến Bạch Đằng, Công viên bờ sông Sài Gòn, khu vực kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, bến Ngôi Sao Việt , bến Bình Đông , Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên, các khu du lịch, điểm đến khác trên địa bàn TP.Thủ Đức và các quận, huyện của TPHCM.
Ngoài điểm nhấn là lễ khai mạc, xuyên suốt lễ hội còn có các hoạt động hấp dẫn khác như thuyền bè diễu hành trên sông, tái hiện chợ nổi miền Tây, tuần lễ trái cây "trên bến dưới thuyền", không gian văn hóa - văn nghệ, hội thi ẩm thực sông nước, giải vô địch bơi vượt sông, giải vô địch ván chèo đứng, trình diễn môtô nước, dù lượn, thuyền buồm...
Trong đó, không gian "trên bến dưới thuyền", chợ nổi miền Tây được tổ chức tại kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè nhằm tái hiện hoạt động chợ nổi gắn liền với miền Tây sông nước, giúp du khách trải nghiệm mua sắm trái cây cùng nhiều hoạt động diễn xướng dân gian khác.
Với gần 1.000km đường sông, kênh, rạch, TPHCM có tiềm năng phát triển nhiều sản phẩm du lịch đường thủy. Ngành du lịch TPHCM đã xây dựng những sản phẩm du lịch hấp dẫn, mới lạ trên sông Sài Gòn và các tuyến kênh nội đô, kết nối với hệ thống di tích lịch sử, văn hóa đa dạng của địa phương và một số địa phương ở phía Nam.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.
(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom triệt phá một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm qua cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn để ngỏ khả năng đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.