(ANTV) - Lương mới cán bộ công chức được thụ hưởng từ ngày 1/7/2024: Từ tháng 1/2025, tài khoản chưa xác thực sẽ không thể giao dịch online: Hà Nội yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức của thành phố cài đặt ứng dụng iHanoi trước 30/7;... là những chính sách mới có hiệu lực.
Lương mới cán bộ công chức được thụ hưởng từ ngày 1/7/2024
Tại họp báo Chính phủ chiều 6/7, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long cho biết: Các quy định liên quan đến việc tăng lương cơ sở; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp đã được ban hành và có hiệu lực từ ngày 1/7/2024. Vì thế, ngay trong kỳ lương tháng 7/2024, các trường hợp thụ hưởng sẽ được nhận mức lương mới.
Đối với các nhóm đối tượng được điều chỉnh lương hưu, trợ cấp, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã trình Chính phủ ban hành Nghị định số 75/2024/NĐ-CP ngày 30/6. Trong đó có quy định việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng tăng 15% theo Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ủy ban thường vụ Quốc hội, áp dụng từ ngày 1/7.
Từ tháng 1/2025, tài khoản chưa xác thực sẽ không thể giao dịch online
Từ tháng 1/2025, tài khoản chưa xác thực sẽ không thể giao dịch online. Đây là nội dung mới nhất tại Thông tư 18 quy định về hoạt động thẻ ngân hàng vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành.
Quy định nêu rõ phải đối chiếu giấy tờ tùy thân và thông tin sinh trắc học chủ tài khoản thì thẻ mới thực hiện được giao dịch bằng phương thức điện tử. Việc này góp phần "làm sạch" tài khoản, loại bỏ các tài khoản sử dụng giấy tờ giả, loại bỏ tài khoản không chính chủ.
Tính đến hết ngày 3/7 có 16,6 triệu tài khoản khách hàng đã được các ngân hàng đối chiếu với dữ liệu sinh trắc học của Bộ Công an.
Hà Nội yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức của thành phố cài đặt ứng dụng iHanoi trước 30/7
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Công điện số 05 về tăng cường phương thức tương tác trực tuyến trên môi trường số giữa công dân, doanh nghiệp với chính quyền các cấp qua nền tảng “Công dân Thủ đô số” – iHaNoi.
Cụ thể, yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan thuộc thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã/xã, phường, thị trấn trên toàn địa bàn tập trung chỉ đạo và quán triệt, gương mẫu đi đầu trong triển khai thực hiện cài đặt và tạo tài khoản cá nhân trên ứng dụng iHaNoi cho 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý, hoàn thành trước ngày 30/7/2024.
Ứng dụng iHanoi của UBND thành phố Hà Nội vừa ra mắt cuối tháng 6/2024. Ứng dụng có một số nhóm chức năng chính, trong đó, với chức năng Hanoi Connect, người dân, doanh nghiệp có thể tương tác với cơ quan chính quyền dễ dàng, thuận tiện hơn.
(ANTV) - Chiều 1-5, lãnh đạo xã Cửa Tùng (tỉnh Quảng Trị) cho biết người dân đã cứu kịp thời bốn du khách bị sóng biển cuốn trôi.
(ANTV) - Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, trong ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người, bị thương 37 người.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của du lịch trên cả nước. Từ Thủ đô Hà Nội cho đến các điểm đến du lịch là biển hay núi, lượng khách tăng cao, nhiều nơi quá tải cục bộ, cho thấy sức phục hồi và tăng trưởng tích cực của ngành du lịch.
(ANTV) - Ngày 1/5, các cơ quan chức năng Mỹ cho biết đã xảy ra vụ đâm dao tại trường Trung học phổ thông Foss ở thành phố Tacoma, bang Washington, khiến 4 học sinh và một nhân viên an ninh bị thương.
(ANTV) - Giới chức Campuchia ngày 30/4 đã trục xuất 635 công dân Thái Lan về nước sau khi họ bị bắt giữ với cáo buộc liên quan lừa đảo trực tuyến. Động thái này được xem là tín hiệu tích cực trong nỗ lực xây dựng lòng tin và cải thiện quan hệ giữa hai nước.
(ANTV) - Tối ngày 2/5, Gala “Tổ quốc bình yên” sẽ chính thức diễn ra tại khu vực bờ Đông cầu Rồng, thành phố Đà Nẵng. Trước giờ lên sóng, các lực lượng tham gia chương trình đã tiến hành hợp luyện, tổng duyệt các tiết mục nhằm bảo đảm chương trình
(ANTV) - Sôi nổi, hào hứng và đầy nhân văn - đó là không khí của chuỗi hoạt động chào mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5 và Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 1 thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đối mặt với thời hạn chót vào 0h00 ngày 1/5 (theo giờ địa phương) để bảo đảm về mặt pháp lý cho chiến dịch quân sự nhằm vào Iran, theo quy định của một đạo luật đã tồn tại nhiều thập kỷ nhằm hạn chế việc sử dụng vũ lực khi chưa được Quốc hội cho phép. Tuy nhiên, mốc thời gian này được cho là khó có thể làm thay đổi các kế hoạch quân sự của ông.
(ANTV) - Ngày 30/4/1975, sứ mệnh lịch sử vẻ vang giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước đã được hoàn thành - mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc, kỷ nguyên của độc lập, thống nhất. Sau 51 năm kể từ ngày lịch sử – những thành tựu vẻ vang trong quá khứ đã trở thành động lực để ngày hôm nay trong kỷ nguyên phát triển phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, thịnh vượng của dân tộc, sẽ được viết tiếp bằng những kỳ vọng, các định hướng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(ANTV) - Hãng thông tấn IRNA (Iran) đưa tin, Cộng hòa Hồi giáo Iran đã gửi văn bản đề xuất đàm phán mới nhất tới Pakistan, bên trung gian trong các cuộc trao đổi với Mỹ, vào tối 30/4. Tuy nhiên, hiện chưa rõ nội dung cụ thể của đề xuất mới này.