Thứ Sáu, 14/11/2025 13:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Lý giải nguyên do chủ thẻ tín dụng Eximbank bị đòi nợ 8,8 tỉ đồng

(ANTV) - Liên quan đến vụ nợ 8,5 triệu đồng sau 11 năm thành 8,8 tỉ đồng gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua, theo đại diện Ngân hàng Thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank cho biết, sẽ cùng khách hàng thỏa thuận lại số lãi khác, hợp lý hơn cho đôi bên, không thu 8,8 tỉ đồng.

Sau khi nhận được thông tin, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản yêu cầu ngân hàng Eximbank xác minh vụ việc; làm việc với khách hàng, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của khách hàng và ngân hàng.

Theo ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Eximbank cho biết, trường hợp khách hàng nợ thẻ quá hạn đến 11 năm, nhân viên xử lý thẻ của ngân hàng căn cứ tình hình nợ thẻ của khách hàng để đề xuất lãnh đạo một mức thu lãi, thu phí phù hợp trước khi làm việc với khách hàng. Số phí này phải trình cấp lãnh đạo phê duyệt trước khi thông báo cho khách hàng.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, nhân viên xử lý nợ của ngân hàng đã rất máy móc, không làm theo quy trình mà gửi ngay thông báo dẫn đến khách hàng bức xúc. Sau đó, phía ngân hàng đã làm việc với khách hàng vào ngày 19 tháng 3 vừa qua.

Hai bên trao đổi thẳng thắn trên tinh thần hợp tác, thấu hiểu và chia sẻ, thống nhất phối hợp giải quyết vụ việc, đảm bảo quyền lợi của đôi bên trong thời gian sớm nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (14/11)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (14/11)

Điểm tin 14/11/2025

(ANTV) - Dùng AI giả giọng, hình ảnh người nổi tiếng để bán hàng: Coi chừng bị xử lý hình sự ; Có nên bỏ xếp hạng học tập hay không?; Xử lý quyết liệt với sản phẩm giảm cân chưa được cấp phép lưu hành; TPHCM gỡ vướng tài chính để cấp sổ hồng cho hàng nghìn căn hộ - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (14/11).

Nguy cơ mất đất sản xuất do sạt lở bờ sông sau mưa lũ

Nguy cơ mất đất sản xuất do sạt lở bờ sông sau mưa lũ

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, dọc các con sông ở Nghệ An, hàng nghìn mét bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng. Không chỉ cuốn trôi đất sản xuất, nhiều đoạn sạt lở còn uy hiếp trực tiếp đến nhà cửa, công trình hạ tầng của người dân. So với những năm trước, tình trạng sạt lở năm nay diễn biến phức tạp và nghiêm trọng hơn, khiến nỗi lo mất đất, mất sinh kế đang ngày một hiện hữu ở nhiều vùng ven sông.

Trung Quốc thúc đẩy phê chuẩn Nghị định thư nâng cấp Khu vực thương mại tự do Trung Quốc - ASEAN phiên bản 3.0

Trung Quốc thúc đẩy phê chuẩn Nghị định thư nâng cấp Khu vực thương mại tự do Trung Quốc - ASEAN phiên bản 3.0

Thế giới 14/11/2025

(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc đang đẩy nhanh quá trình phê chuẩn trong nước đối với Nghị định thư nâng cấp Khu vực thương mại tự do Trung Quốc - ASEAN 3.0 và đang hợp tác với các đối tác ASEAN để thúc đẩy Nghị định thư sớm có hiệu lực và đưa vào triển khai thực hiện. Thông tin trên được Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc- Hà Á Đông đưa ra tại buổi họp báo thường kỳ ngày 13/11 tại Bắc Kinh.

Xem thêm