(ANTV) - Tại Ga Sài Gòn, Tổng công ty đường sắt Việt Nam đã ra mắt đoàn tàu chất lượng cao SE21/22 (Sài Gòn – Đà Nẵng), được kỳ vọng sẽ trở thành sản phẩm du lịch nổi bật đối với du khách trong dịp Hè 2024.
Theo đó, tàu SE21/22 là một sản phẩm mới với nhiều tiện ích và thẩm mỹ vượt trội, được ngành đường sắt đưa vào khai thác, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.
Để tạo điểm nhấn nhận diện, vỏ các toa tàu đều được sơn mới màu trắng xám và xanh. Nội thất toa xe được thay mới hoàn toàn, mang đến sự hiện đại sang trọng. Ngoài các toa xe 4 giường, trên tàu còn bố trí một toa xe có 3 khoang VIP, có 2 chỗ ghế sofa phù hợp với hành khách muốn có không gian riêng tư.
Toa xe giường nằm thiết kế sang trọng, ấm cúng. Mỗi giường bố trí một đèn đọc sách, tích hợp sạc điện thoại bằng cổng USB và được trang bị nệm, chăn, ga, gối, rèm cửa mới hoàn toàn. Các cửa trên toa xe đều được gắn thêm thiết bị tự động cố định để giảm âm thanh rung lắc trong quá trình chạy tàu.
Đối với toa xe phục vụ ăn uống được thiết kế, lắp đặt lại nội thất và được đặt tại vị trí giữa của đoàn tàu để thuận tiện cho hành khách hai đầu có thể giảm bớt thời gian di chuyển. Việc này cũng tạo không gian giao lưu, kết nối và sinh hoạt chung cho hành khách đi tàu. Bên cạnh đó, việc cung cấp thực đơn phong phú với các món Á, Âu còn tăng trải nghiệm lựa chọn cho hành khách trên tàu.
Trên đoàn tàu SE21/22, ngành đường sắt cũng thực hiện việc nâng cấp, cải tạo mở rộng nhà vệ sinh. Khu vực bồn rửa trên tàu được thay mới tạo cảm giác sạch sẽ cho hành khách. Hai đầu toa xe đều được trang bị màn hình led với các tính năng giải trí, tích hợp các thông tin đường sắt.
Ngoài ra, ngành đường sắt lần đầu tiên đưa loại ghế có thể xoay 180° vào khai thác phục vụ hành khách. Vì vậy, khách có thể thoải mái tự điều chỉnh hướng ngồi cho phù hợp.
Việc ra mắt đoàn tàu SE21/SE22 là một trong những sản phẩm mới nằm trong chuỗi sản phẩm, dịch vụ mà ngành Đường sắt đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới nhằm đem đến cho hành khách những trải nghiệm thú vị trên các hành trình của đường sắt Việt Nam; góp phần kết nối du lịch, phát triển kinh tế xã hội, văn hóa vùng miền.
(ANTV) - Trong bối cảnh giá nhà ngày càng vượt quá khả năng chi trả của nhiều người dân, đặc biệt là người lao động, công nhân và người trẻ, phát triển nhà ở cho thuê đang được xem là một giải pháp quan trọng nhằm bảo đảm an sinh xã hội và đáp ứng nhu cầu nhà ở trước mắt. Tuy nhiên, để mô hình này phát triển bền vững, cần có những chính sách đủ mạnh để khuyến khích doanh nghiệp đầu tư, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận nhà ở với chi phí hợp lý.
(ANTV) - Cơ quan bầu cử cấp cao nhất của Peru ngày 03/7 tuyên bố bà Keiko Fujimori là Tổng thống đắc cử của quốc gia Nam Mỹ này. Quyết định được đưa ra sau nhiều tuần kiểm phiếu căng thẳng với tỷ lệ sít sao chưa từng có trong lịch sử.
(ANTV) - Bão nhiệt đới mang tên quốc tế Bavi đã nhanh chóng mạnh lên thành siêu bão bên ngoài Khu vực theo dõi của Philippines (PAR) vào tối qua. Cơ quan khí tượng Philippines khuyến cáo người dân nên tiếp tục theo dõi các bản cập nhật về bão Bavi vì dự báo vẫn có thể thay đổi.
(ANTV) - Đợt nắng nóng cực đoan bao trùm nhiều khu vực tại Mỹ đã làm đảo lộn các hoạt động kỷ niệm 250 năm Quốc khánh nước này (4/7/1776-4/7/2026), buộc nhiều sự kiện quy mô lớn phải hủy bỏ, hoãn hoặc gián đoạn. Đáng chú ý, Lễ hội Great American State Fair, sự kiện được Tổng thống Donald Trump chọn làm điểm nhấn cho lễ kỷ niệm đã phải điều chỉnh lùi lại nhiều giờ vào chiều 3/7 do nhiệt độ ngoài trời lên tới khoảng 38,3 độ C.
(ANTV) - Theo thông tin của Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA), khoảng 72,2 triệu người sẽ di chuyển ít nhất 50 dặm, tương đương khoảng 80 km, trong dịp Quốc khánh (4/7) năm nay, vượt mức kỷ lục 71,8 triệu người của năm ngoái. Trong đó, khoảng 61,4 triệu người đi bằng ô tô, gần 5,85 triệu người đi bằng đường hàng không và khoảng 4,93 triệu người sử dụng xe buýt, tàu hỏa hoặc tàu du lịch.
(ANTV) - Liên quan đến vụ nổ súng giết người vào đêm 02/7, Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào toàn thể nhân dân chung tay cùng lực lượng Công an đấu tranh, tố giác, cung cấp thông tin khi phát hiện đối tượng gây ra vụ án mạng.
(ANTV) - Thông tin cập nhật về cơn bão số 1. Vào lúc 04 giờ ngày 05/7, vị trí tâm bão số 01 ở vào khoảng 21,9 độ Vĩ Bắc; 108,0 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74 km/h), giật cấp 10, di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc với tốc độ 5-10 km/h.
(ANTV) - Tối 04/7, bão số 1 (Maysak) đổ bộ vào Quảng Ninh, gây ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực các đảo thuộc đặc khu Cô Tô. Gió mạnh kết hợp triều cường tạo sóng cao từ 3-4m liên tục đánh dọc tuyến kè ven biển khu vực phố trung tâm đảo.
(ANTV) - Đêm 04/7, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia đã ban hành Công điện số 28 gửi Ủy ban nhân dân 8 tỉnh, thành phố: Tuyên Quang, Phú Thọ, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Hà Nội, Bắc Ninh về việc chủ động ứng phó với lũ.
(ANTV) - Sau 7 ngày hoạt động sôi nổi, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV đã khép lại với lễ Bế mạc và trao giải diễn ra vào tối 04/7. Bộ phim Tử chiến trên không của điện ảnh Công anh nhân dân đã được vinh danh ở hạng mục giải thưởng quan trọng.