
(ANTV) - Theo Tổng công ty Điện lực Hà Nội, lượng tiêu thụ điện trung bình một ngày của tháng 6 này tăng hơn 20% so với trung bình trong ngày của tháng trước.
Nắng nóng khiến mức tiêu thụ điện ở thủ đô Hà Nội tăng cao. Mức tiêu thụ điện chủ yếu do nhu cầu sử dụng thiết bị làm mát. Theo các chuyên gia, điện năng tiêu thụ của điều hòa có thể chiếm tới 60% - 65% tổng số điện năng tiêu thụ trong gia đình.
Khi sử dụng máy lạnh/điều hòa nhiệt độ, điện năng sử dụng của thiết bị này phụ thuộc rất nhiều vào chênh lệch nhiệt độ giữa nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ trong phòng. Nhiệt độ ngoài trời càng cao, chênh lệch nhiệt độ ngoài trời so với trong nhà càng lớn thì thiết bị điều hòa nhiệt độ sẽ phải hoạt động nhiều hơn, tiêu tốn nhiều điện năng hơn.
Bên cạnh đó, còn một số nguyên nhân khác như việc mở cửa ra vào nhiều, đóng mở tủ lạnh nhiều lần cũng gây thất thoát nhiệt làm cho lượng điện tiêu thụ có thể tăng đến 17%.
Các chuyên gia khuyến cáo nên kết hợp sử dụng quạt trong khi bật điều hòa, duy trì ở mức 26 - 27oC trở lên để tiết kiệm điện; không nên sử dụng cùng lúc các thiết bị điện có công suất lớn để giảm thiểu nguy cơ quá tải.
(ANTV) - Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ cháy trong đêm, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng tiếp cận, giải cứu 7 người trong ngôi nhà tại quận Đống Đa ra ngoài an toàn.
(ANTV) - Mới chỉ đầu hè nhưng diễn biến cháy nổ đã rất phức tạp, với nhiều vụ việc nghiệm trọng. Đặc biệt với các địa bàn có nhiều ngõ nhỏ, ngõ sâu, nơi xe chữa cháy chuyên dụng không thể tiếp cận thì những hậu quả càng khó lường. Từ thực tế đó, nhiều đơn vị công an đã sáng tạo ra các mô hình phương tiện chữa cháy đặc biệt – nhỏ gọn, cơ động, phục vụ hiệu quả công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các khu dân cư đông đúc. Và ngay sau đây chúng ta sẽ cùng đến với một trong những sáng kiến hiệu quả này.
(ANTV) - Ngày 6-6, hơn 73.000 thí sinh tại TP.HCM sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với môn ngữ văn (buổi sáng) và ngoại ngữ (buổi chiều).
(ANTV) - Sáng 6/6, gần 103.000 thí sinh trên địa bàn TP Hà Nội đến 201 điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến Quy chế thi. Năm nay, tỉ lệ chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập đạt 64%, tăng 3% so với năm trước. Tuy nhiên, với tỉ lệ chọi cao, nhiều phụ huynh nhận định kỳ thi này vẫn không hề bớt áp lực. Đặc biệt, với nhiều điểm mới trong tổ chức và quy chế, kỳ thi năm nay đặt ra yêu cầu rất cao về trách nhiệm và tính chuyên nghiệp đối với toàn bộ đội ngũ làm thi.
(ANTV) - Cơ quan Hàng không Dân dụng Quốc gia (INAC) của Venezuela cho biết các nhóm tìm kiếm đã xác định được vị trí chiếc máy bay thương mại mất tích cùng 5 người trên khoang tại vùng biển ngoài khơi nước này.
(ANTV) - Ngày 5/6, làn sóng phản đối quốc tế đang gia tăng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành lệnh cấm và hạn chế nhập cảnh đối với công dân từ nhiều nước với lý do an ninh quốc gia.
(ANTV) - Sáng 6/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về tình hình, tiến độ thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính.
(ANTV) - Tiếp tục phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trong sáng 6/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, thông qua Nghị quyết về công tác quản lý cán bộ đối với đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách.
(ANTV) - Sáng 6/6, tại Hà Nội, Bộ Công an đã phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức tuyên truyền chuyên đề Luật Tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6 năm 2025.
(ANTV) - Ngày 6/6, chuỗi hoạt động biểu diễn võ thuật, nghiệp vụ thuộc khuôn khổ chương trình Vinh quang CAND Việt Nam chính thức diễn ra tại TPHCM. Song từ ngày 5/6, người dân TP.HCM đã được trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc trên tuyến đường Lê Lợi, Nguyễn Huệ, quận 1. Tất cả đều đem đến một cảm xúc đầy vinh quang, tự hào về lực lượng CAND, về những cống hiến, hy sinh thầm lặng của các cán bộ chiến sĩ Công an trên trận tuyến đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.