Thứ Tư, 22/05/2024 20:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Nâng trần giá vé máy bay: Giá tour có thể tăng đến 30%

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải vừa đề xuất nâng mức trần giá vé máy bay nội địa với mức tăng trung bình 3,75% so với khung giá hiện hành. Theo đó, trừ các chặng bay kinh tế - xã hội và các chặng dưới 500 km, các chặng bay khác có thể tăng từ 50.000 - 250.000 đồng/vé/chiều. Các doanh nghiệp lữ hành cho biết, nếu trần giá vé máy bay tăng lên sẽ tác động không nhỏ đến doanh thu và lượng khách nội địa.

Theo đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải, những đường bay dưới 500 km như Hà Nội - Vinh, TP Hồ Chí Minh - Cần Thơ và đường bay phát triển kinh tế - xã hội như Hà Nội - Điện Biên, TP Hồ Chí Minh - Côn Đảo sẽ không tăng giá trần.

Còn các đường bay 500 km trở lên đều được đề xuất tăng trần giá vé từ 50.000 - 250.000 đồng/vé.

Trong đó, đường bay trên 1.280 km như Hà Nội - Phú Quốc, Hà Nội - Cần Thơ tăng cao nhất, lên mức trần 4 triệu đồng/vé.

Theo đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam, việc nâng trần sẽ không thể là lý do để các hãng đồng loạt tăng giá vé.

Việc điều chỉnh giá luôn cần được các doanh nghiệp cân nhắc kỹ lưỡng để không gây ảnh hưởng đến chỉ số giá tiêu dùng cũng như mục tiêu đón 102 triệu lượt khách du lịch nội địa trong năm nay.

Chỉ đạo của Chính phủ tạo động lực giúp doanh nghiệp thủy sản phục hồi

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa có văn bản chỉ đạo các bộ, cơ quan nghiên cứu các kiến nghị, xử lý các kiến nghị của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngành thủy sản trong giai đoạn hiện nay.

Theo đại diện VASEP, đây là chỉ đạo kịp thời của Chính phủ, là cơ sở để họ kỳ vọng ngành thủy sản sẽ được gỡ khó, tạo động lực để các doanh nghiệp lấy lại đà phục hồi sản xuất thời gian nửa cuối năm.

Trong 6 nhóm giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp thủy sản, VASEP nhấn mạnh nên điều chỉnh lãi suất vay USD xuống dưới 4%, lãi suất vay VND xuống dưới 7% để hỗ trợ cho doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản.

Đồng thời, VASEP đề nghị Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước rà soát thủ tục, tiếp tục xem xét có gói tín dụng ưu đãi đặc biệt dành cho hộ nuôi thủy sản nhỏ lẻ với lãi suất phù hợp để giúp họ duy trì việc sản xuất, tạo nguồn nguyên liệu ổn định cho những đơn hàng cuối năm được dự báo sẽ phục hồi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Chiều 21/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 15 bị cáo trong vụ án mua bán người dưới 16 tuổi; làm giả tài liệu của cơ quan và sử dụng tài liệu giả của cơ quan.

Nga bắt đầu cuộc tập trận quân sự

Nga bắt đầu cuộc tập trận quân sự

Thế giới 22/05/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố các lực lượng nước này đã bắt đầu giai đoạn thứ nhất của cuộc tập trận quân sự “bao gồm huấn luyện thực hành về chuẩn bị và sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược” tại Quân khu miền Nam.

Đăng ký hiến tặng mô, tạng – cho đi là còn mãi

Đăng ký hiến tặng mô, tạng – cho đi là còn mãi

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Mới đây, tại lễ phát động chương trình "Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người – Cho đi là còn mãi", Thủ tướng Phạm Minh Chính và nhiều người nổi tiếng đã trực tiếp đăng ký hiến mô tạng. Việc làm nhân văn này đã nhanh chóng truyền cảm hứng trên nhiều nền tảng mạng xã hộị.

Xưởng phim Nhật Bản nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại Cannes

Xưởng phim Nhật Bản nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại Cannes

Văn hóa 22/05/2024

(ANTV) - Xưởng phim hoạt hình Studio Ghibli của Nhật bản đã được trao giải Cành cọ vàng danh dự tại Liên hoan phim (LHP) Cannes. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Liên hoan phim Cannes, giải thưởng danh giá này được trao cho một tập thể thay vì cá nhân vì những thành tựu xuất sắc trong ngành điện ảnh.

Giới trẻ và câu chuyện bảo vệ loài ong

Giới trẻ và câu chuyện bảo vệ loài ong

Thế giới 22/05/2024

(ANTV) - Người trẻ đang dần trở thành lực lượng quan trọng trong nhiều hoạt động hiện nay như bảo vệ môi trường, thúc đẩy các sáng kiến ứng phó với biến đổi khí hậu. Đó cũng là lý do Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế của Liên Hiệp Quốc đã chọn chủ đề “Ong gắn kết với giới trẻ” nhằm kêu gọi sự đóng góp của giới trẻ trong việc giải quyết những thách thức mà loài ong và các loài thụ phấn khác đang phải đối mặt.

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, hãy bắt đầu ngay từ sự tự giác

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, hãy bắt đầu ngay từ sự tự giác

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Trong suy nghĩ của hầu hết các bậc làm cha làm mẹ đều có ý thức muốn bảo vệ con em mình, dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất có thể. Nhưng từ suy nghĩ đến hành động thì lại khác xa rất nhiều. Đơn cử là việc trang bị cho con em mình những chiếc mũ bảo hiểm tốt, đúng quy chuẩn, để giúp giảm thiểu được chấn thương cho trẻ khi không may xảy ra sự cố va chạm khi đi đường thì lại đang bị nhiều bậc phụ huynh xem nhẹ. Đặc biệt hơn là có một nghịch lý trẻ càng nhỏ thì lại càng ít các biện pháp bảo vệ khi tham gia giao thông.

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Mượn đám cưới của bạn để đánh bóng tên tuổi, tăng lượng người theo dõi và tương tác trên các kênh bán hàng, Phạm Đức Hải (tức Hải Idol) đã dàn xếp dàn xe sang rước dâu dừng, đỗ dưới lòng đường. Hành vi của Phạm Đức Hải và các đồng phạm đã vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn giao thông, gây ùn tắc giao thông trên đoạn đường Quốc lộ 38, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông khi cố ý vi phạm quy định pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của bản thân và những người tham gia giao thông, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Xem thêm