(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024, và tết nguyên đán cũng đang đến gần - đây là thời điểm nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng mạnh, đồng thời cũng là thời gian hay xảy ra các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng cấm, hàng giả diễn biến phức tạp. Tại tỉnh biên giới Sơn La, thời gian qua, lực lượng Công an đã ra quân quyết liệt, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần đảm bảo chất lượng hàng hóa phục vụ nhu cầu người tiêu dùng khi năm mới đang đến gần.
Quá trình tuần tra kiểm soát tại QL6, lực lượng Công an huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La phối hợp với Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, Đội QLTT số 2, dừng, kiểm tra và phát hiện xe ô tô mang BKS: 27F-000.90 tuyến Điện Biên – Hà Nội do Đặng Văn Nhứ điều khiển cùng với 2 phụ xe khác vận chuyển 70 hộp cát tông chứa 19.200 điếu thuốc lá điện tử.
Để đấu tranh có hiệu quả với các hoạt động gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ, lực lượng Công an Sơn La và QLTT đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ để có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn xử lý kịp thời. Từ đầu năm, Cục QLTT Sơn La phối hợp với các đơn vị chức năng đã phát hiện, xử lý 43 vụ, phạt tiền gần 280 triệu đồng với tổng giá trị hàng hóa hơn 410 triệu đồng về hành vi buôn lậu, hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Thiếu tá Nguyễn Tiến Dũng, Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về KT-MT, Công an huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La cho biết: Để cương quyết xử lý với đối tượng buôn bán hàng lậu hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, chúng tôi tăng cường tuyên truyền để người dân nắm chắc về thế nào là hàng giả, hàng nhái, phương thức thủ đoạn của tội phạm của hoạt động buôn lậu vì lợi nhuận mà thực hiện hành vi đó. Tăng cường việc tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm với tội phạm vi phạm pháp luật. Tùy theo mức độ vi phạm nhẹ thì xử lý vi phạm hành chính, nặng thì truy tố trước pháp luật.
Ông Nguyễn Thanh Hải Hậu, Đội phó, Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Sơn La cho hay: Lực lượng QLTT phối hợp với Công an huyện hay các lực lượng khác như thú y, bảo vệ thực vật về việc tuyên truyền các cửa hàng như không được kinh doanh hàng cấm, hàng hạn chế kinh doanh như pháo nổ, như các mặt hàng mất an toàn trong dịp Tết, thực phẩm bày bán trong dịp Tết Giáp Thìn. Hai đơn vị cũng ký cam kết trong việc xử lý hành vi vi phạm pháp luật như gian lận thương mại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dụng, mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết Nguyên Đán.
Thời điểm cuối năm mỗi người tiêu dùng cũng nên thận trọng và cảnh giác với các sản phẩm, thương hiệu không đảm bảo chất lượng, làm giả, làm nhái nhằm bảo vệ chính bản thân mình. Đồng thời, khi phát hiện hành vi vi phạm, cần phải tố giác với lực lượng chức năng để kịp thời xử lý.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.
(ANTV) - Từ ngày 1/7/2024, mức lương cơ sở đã được điều chỉnh tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng, góp phần cải thiện đời sống người hưởng lương và tạo động lực làm việc cho cán bộ, công chức. Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét việc triển khai các bảng lương và chế độ phụ cấp mới.
(ANTV) - Năm 2026 được coi là năm đặc biệt với mặt hàng xăng dầu, khi Bộ Công thương đang xây dựng dự thảo nghị định mới về kinh doanh xăng dầu để trình Chính Phủ xem xét ban hành với các nội dung mới hoàn toàn so với các chính sách hiện hành, trong đó đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu