(ANTV) - Thời gian gần đây, liên tiếp các vụ việc thực phẩm, thuốc giả bị phanh phui, dường như không làm giảm bớt sự nhập nhằng trên thị trường liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng này. Càng đáng lo ngại hơn, giữa lúc sữa giả, thuốc giả, thực phẩm chức năng kém chất lượng vẫn còn tràn lan trên thị trường, thì người tiêu dụng vẫn chưa có cách gì hiệu quả để bảo vệ mình trước những tác hại mà các sản phẩm trên gây ra.
Mới đây, Công an Thanh Hóa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả quy mô lớn, hoạt động từ năm 2021, thu lợi khoảng 200 tỷ đồng. Có 14 bị can bị khởi tố về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh”. Công an thu giữ gần 10 tấn tang vật, gồm 21 loại thuốc giả (4 loại tân dược, 17 loại đông dược), 39.323 hộp thuốc, 18.000 vỏ hộp, 142 kg nguyên liệu, cùng máy móc sản xuất.
Vụ việc khiến người dân hoang mang và phẫn nộ khi thị trường thuốc giả, thực phẩm chức năng giả có thể len lỏi khắp mọi nơi.
Theo các bác sĩ, những sản phẩm thuốc do các đối tượng làm giả không xâm nhập được vào trong hệ thống các bệnh viện công lập do không có giấy tờ, chứng từ để tham gia đấu thầu. Vì vậy chủ yếu được bán trên mạng; tại kênh bán lẻ.
Nhiều thuốc giả chứa tạp chất nguy hiểm, gây tổn thương gan, thận, tim mạch hoặc phản ứng phản vệ, có thể gây tử vong. Thuốc chữa bệnh là loại hàng hóa đặc biệt, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng người bệnh, do vậy cần có sự quản lý nghiêm ngặt.
Nhìn vào đường dây thuốc giả đã buôn bán trong 4 năm mới bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ. Thực trạng này cho thấy có thể còn những trường hợp tương tự chưa được phát giác, người dân vẫn có nguy cơ mua phải thuốc giả. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo về những lỗ hổng trong công tác hậu kiểm, quản lý thị trường trong thực hiện chức trách nhiệm vụ của mình.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Du học Global. Vụ án được khởi tố ngày 14/11/2025.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung nhân viên gác chắn đường sắt, sáng ngày 8/4, Công an phường Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Thị Hồng Phúc, trú phường Thanh Khê để tiếp tục điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Công an phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã nhanh chóng xác minh và trao trả tài sản cho một du khách nước ngoài sau khi nhận được chiếc ba lô chứa nhiều giấy tờ cá nhân và tài sản do người dân nhặt được, chủ động giao nộp.
(ANTV) - Lực lượng cảnh sát PCCC đã kịp thời dập tắt nhanh 1 đám cháy tại ngôi nhà 4 tầng trên đường Lê Hồng Phong, TP HCM.
(ANTV) - Xét xử sơ thẩm vụ án sai phạm tại khu đất 39-39B bến Vân Đồn; Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng bị tuyên phạt 4 năm tù; Phú Thọ: Tạm giữ hình sự đối tượng chống người thi hành công vụ; Bắt giữ giám đốc, phó giám đốc công ty truyền thông cưỡng đoạt tài sản; Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp đêm khuya;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những ngày gần đây, thông tin về việc tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo nguồn cung, bình ổn giá xăng dầu đang nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. Trong bối cảnh thị trường năng lượng thế giới còn nhiều biến động, việc chủ động điều hành thị trường trong nước được xem là yếu tố then chốt để giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát.
(ANTV) - Màn trình diễn thiết bị bay không người lái ngoạn mục tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã phá kỷ lục thế giới về trình diễn drone.
(ANTV) - Tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI đã bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của đất nước. Có thể thấy, đằng sau những lá phiếu tín nhiệm tuyệt đối không chỉ là sự thống nhất cao trong lựa chọn nhân sự, mà còn là sự gửi gắm kỳ vọng rất lớn vào một nhiệm kỳ hành động, trách nhiệm và hiệu quả.
(ANTV) - Giữa khung cảnh băng tuyết bao phủ ở phía Bắc Phần Lan, một khóa huấn luyện đặc biệt đang diễn ra: lặn khoa học dưới băng tại vùng cực. Khóa học kéo dài 10 ngày do Học viện Lặn Khoa học Phần Lan tổ chức tại Trạm sinh học Kilpisjärvi của Đại học Helsinki. Mục tiêu là đào tạo các nhà khoa học có thể tham gia nghiên cứu tại Bắc Cực và Nam Cực – những khu vực có điều kiện môi trường khắc nghiệt bậc nhất trên hành tinh.
(ANTV) - Trên nhiếu tuyến phố thủ đô, tình trạng vỉa hè bong tróc, sụt lún, gạch vỡ nham nhở cũng ngày càng phổ biến, không chỉ làm xấu mỹ quan đô thị mà còn đặt người dân trước muôn vàn hiểm nguy.