(ANTV) - Nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý tình trạng chênh lệch cao giữa giá vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ điều chỉnh phương án bình ổn thị trường vàng. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước dừng đấu thầu bán vàng miếng và sẽ triển khai phương án bình ổn thay thế trong thời gian sớm nhất, dự kiến bắt đầu từ ngày 3/6/2024.
Trước đó, Ngân hàng Nhà nước tổ chức đấu thầu vàng miếng nhằm thực hiện quyết liệt giải pháp đấu thầu bán vàng miếng tăng cung ra thị trường, trong bối cảnh giá vàng "tăng nóng" kể từ đầu năm đến nay.
Thống kê cho thấy, từ 19/4 đến 23/5, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 9 phiên đấu thầu vàng miếng, trong đó có 6 phiên đấu thầu thành công với khối lượng trúng thầu đạt 48.500 lượng.
Lãi suất gửi tiết kiệm tiếp tục tăng
Thêm nhiều ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi trong những ngày cuối tháng 5-2024.
Ngày 28/5, nhiều ngân hàng thương mại như BVBank, VIB, SHB, NCB, BacABank, Techcombank… tiếp tục tăng lãi suất đầu vào thêm 0,1-0,3 điểm % so với biểu lãi suất trước đó. Thống kê từ Wichart cho thấy nhiều ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất 1-2 lần trong tháng 5 vừa qua. Dù vậy, xu hướng tăng chủ yếu diễn ra ở các ngân hàng thương mại cổ phần quy mô vừa và nhỏ. Ở khối ngân hàng thương mại quốc doanh như Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank, lãi suất vẫn chưa có sự điều chỉnh. Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng mặt bằng lãi suất tiền gửi hiện nhích lên nhưng không đáng kể và vẫn đang ở mức thấp hơn giai đoạn trước dịch COVID-19.
5 tháng 2024, chỉ số giá tiêu dùng trên địa bàn Hà Nội tăng 5,31%
Cục Thống kê Hà Nội vừa công bố, bình quân chỉ số giá tiêu dùng (CPI) 5 tháng đầu năm 2024 của thành phố Hà Nội tăng 5,31% so với bình quân cùng kỳ năm 2023.
Cục Thống kê Hà Nội cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2024 của Hà Nội giảm 0,13% so với tháng trước, tăng 5,43% so với cùng kỳ năm trước. CPI bình quân 5 tháng đầu năm nay của thành phố tăng 5,31% so với bình quân cùng kỳ năm 2023. Trong tháng 5, 3/11 nhóm hàng có CPI giảm so với tháng trước, trong đó có nhóm giao thông; nhóm nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng; nhóm bưu chính viễn thông. Bên cạnh đó, có 6/11 nhóm hàng CPI tăng nhẹ so với tháng trước: nhóm văn hóa, giải trí, du lịch; nhóm thiết bị và đồ dùng gia đình; các nhóm: thuốc, dịch vụ y tế; may mặc, mũ nón, giày dép; đồ uống và thuốc lá; nhóm hàng hóa và dịch vụ khác.
(ANTV) - Sáng ngày 16/12, tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn do Nguyễn Văn Hậu, tức Hậu “pháo” làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử xem xét giảm án cho nhiều bị cáo là cựu lãnh đạo các địa phương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ sát hại 4 người trong cùng một gia đình ở Đắk Lắk. Sáng nay, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố thêm tội danh Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng đối với Nguyễn Nam Đại Thuận, trú tại phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk là đối tượng tượng gây ra thảm án này.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, việc ứng dụng công nghệ vào công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đang trở thành yêu cầu tất yếu. Tại xã Bố Trạch, tỉnh Quảng Trị, lực lượng Công an xã đã có một cách làm sáng tạo, hiệu quả khi cho ra đời mô hình “Chú Công an AI” một hình thức tuyên truyền pháp luật mới mẻ, gần gũi với người dân thông qua các nền tảng mạng xã hội.
(ANTV) - Những góp ý của đảng viên, người dân, nhà khoa học về dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng thể hiện tâm huyết, tinh thần trách nhiệm với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội đang mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến sông Hồng và các tuyến sông nội địa. Trong đó, lỗi chở quá khổ, quá tải, chở vượt vạch mớn nước an toàn được xác định là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Quân đội Ả Rập Xê Út hôm 15/12 đã rút quân khỏi trụ sở của lực lượng liên quân Ả Rập hỗ trợ chính quyền Yemen được quốc tế công nhận tại thành phố Aden.
(ANTV) - Nhằm chống lại các thủ đoạn ngày càng tinh vi của bọn trộm xe tại Mỹ, công ty Ford Motor đã nâng cấp công nghệ trên dòng xe bán tải F-150 phổ biến của mình, bao gồm cả tính năng không cho phép động cơ khởi động ngay cả khi chìa khóa điều khiển từ xa vẫn ở trong xe. Đây là động thái mới nhất mà nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng tốn kém và khó chịu khi xe bị đánh cắp.
(ANTV) - Chiều 15/12, U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Philippines để tiến vào chung kết với những cảm xúc vỡ òa của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Một chiến thắng đã cho thấy tinh thần, bản lĩnh và khát vọng của thế hệ cầu thủ trẻ- sẵn sàng viết tiếp giấc mơ bóng đá Việt Nam.
(ANTV) - Chống đối, thậm chí tấn công lực lượng Cảnh sát giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ là những vụ việc không hiếm gặp. Từ việc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, lăng mạ, xô đẩy, cho đến những hành vi nguy hiểm hơn như lao xe vào cán bộ làm nhiệm vụ, dùng hung khí tấn công, gây thương tích, thậm chí đe dọa tính mạng lực lượng thi hành công vụ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường - Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ, di lý thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Hữu Hưng (46 tuổi, trú xã Điện Bàn Tây, TP Đà Nẵng) từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng.