Thứ Tư, 07/01/2026 14:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục các biện pháp ổn định thị trường vàng

BT

(ANTV) - Thông tin mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, cơ quan này sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp cần thiết theo quy định để kiểm soát chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới ở mức phù hợp theo chỉ đạo của các cấp thẩm quyền.

Đồng thời, phối hợp với các bộ, ngành liên quan quyết liệt triển khai công tác thanh tra, kiểm tra đối với thị trường vàng, hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, các cửa hàng, đại lý phân phối và mua bán vàng miếng.

Trong đó, tập trung nguồn lực để hoàn thành việc thanh tra theo Quyết định số 324 ngày 17/5/2024 đối với 2 tổ chức tín dụng và 4 doanh nghiệp kinh doanh vàng theo đúng kế hoạch.

Song song với đó, Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức tổng kết, đề xuất sớm sửa đổi Nghị định 24/2012/NĐ-CP quy định về hoạt động kinh doanh vàng.

TPHCM: Đối thoại chính sách về tăng trưởng bền vững

UBND TP. Hồ Chí Minh và Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) vừa phối hợp tổ chức chương trình Đối thoại chính sách 2024 với chủ đề “Tạo động lực cho tăng trưởng bền vững: Tối ưu hóa Kinh tế, Công nghệ và Năng lượng”. Đây không chỉ là cơ hội để tăng cường hợp tác giữa các tỉnh thành và doanh nghiệp, mà còn là một diễn đàn quan trọng để thảo luận về các thách thức và cơ hội trong việc phát triển công nghệ và năng lượng sạch.

Đây là lần đầu tiên UBND TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam xây dựng một diễn đàn để các lãnh đạo ở các địa phương, chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, và đề xuất những giải pháp chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng bền vững. Sự kiện sẽ tập trung vào các khu vực kinh tế trọng điểm như TP. Hồ Chí Minh, Đồng bằng sông Cửu Long và vùng Đông Nam Bộ.

Với hai phiên thảo luận chính, các diễn giả là Trưởng Nhóm Công tác của Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam và các chuyên gia quốc tế đã trình bày chuyên sâu về các chủ điểm: Tối ưu hóa hệ sinh thái kinh tế với trọng tâm thảo luận về phát triển logistics và chuỗi cung ứng, nguồn nhân lực, cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư và thuế; thúc đẩy tương lai bền vững, chú trọng vào các giải pháp năng lượng thay thế và công nghệ thông minh. Chương trình thu hút sự tham gia đông đảo của các đại biểu là các lãnh đạo cấp cao từ các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ, cùng các đại diện từ các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp thành viên thuộc 15 hiệp hội trực thuộc Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam, các đại sứ quán, lãnh sự quán và cơ quan báo chí.

Đối thoại chính sách 2024 góp phần tạo nên những bước tiến quan trọng trong hành trình hướng tới sự phát triển bền vững và toàn diện cho toàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ, đồng thời mở ra các giải pháp và mô hình kinh doanh thân thiện với môi trường cho tương lai./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Truy nã đối tượng về 2 tội cướp tài sản và giết người

Truy nã đối tượng về 2 tội cướp tài sản và giết người

Truy nã 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã số 10 ngày 13/02/2015 đối với đối tượng Nguyễn Tất Phong sinh năm 1984, HKTT tại Thôn Bắc 2, phường Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng về 2 tội Cướp tài sản và Giết người. Đối tượng này có Nốt ruồi cách 0,5cm dưới trước dái tai trái

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.

 Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.

Xem thêm