(ANTV) - Thông tin mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, cơ quan này sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp cần thiết theo quy định để kiểm soát chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới ở mức phù hợp theo chỉ đạo của các cấp thẩm quyền.
Đồng thời, phối hợp với các bộ, ngành liên quan quyết liệt triển khai công tác thanh tra, kiểm tra đối với thị trường vàng, hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, các cửa hàng, đại lý phân phối và mua bán vàng miếng.
Trong đó, tập trung nguồn lực để hoàn thành việc thanh tra theo Quyết định số 324 ngày 17/5/2024 đối với 2 tổ chức tín dụng và 4 doanh nghiệp kinh doanh vàng theo đúng kế hoạch.
Song song với đó, Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức tổng kết, đề xuất sớm sửa đổi Nghị định 24/2012/NĐ-CP quy định về hoạt động kinh doanh vàng.
TPHCM: Đối thoại chính sách về tăng trưởng bền vững
UBND TP. Hồ Chí Minh và Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) vừa phối hợp tổ chức chương trình Đối thoại chính sách 2024 với chủ đề “Tạo động lực cho tăng trưởng bền vững: Tối ưu hóa Kinh tế, Công nghệ và Năng lượng”. Đây không chỉ là cơ hội để tăng cường hợp tác giữa các tỉnh thành và doanh nghiệp, mà còn là một diễn đàn quan trọng để thảo luận về các thách thức và cơ hội trong việc phát triển công nghệ và năng lượng sạch.
Đây là lần đầu tiên UBND TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam xây dựng một diễn đàn để các lãnh đạo ở các địa phương, chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, và đề xuất những giải pháp chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng bền vững. Sự kiện sẽ tập trung vào các khu vực kinh tế trọng điểm như TP. Hồ Chí Minh, Đồng bằng sông Cửu Long và vùng Đông Nam Bộ.
Với hai phiên thảo luận chính, các diễn giả là Trưởng Nhóm Công tác của Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam và các chuyên gia quốc tế đã trình bày chuyên sâu về các chủ điểm: Tối ưu hóa hệ sinh thái kinh tế với trọng tâm thảo luận về phát triển logistics và chuỗi cung ứng, nguồn nhân lực, cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư và thuế; thúc đẩy tương lai bền vững, chú trọng vào các giải pháp năng lượng thay thế và công nghệ thông minh. Chương trình thu hút sự tham gia đông đảo của các đại biểu là các lãnh đạo cấp cao từ các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ, cùng các đại diện từ các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp thành viên thuộc 15 hiệp hội trực thuộc Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam, các đại sứ quán, lãnh sự quán và cơ quan báo chí.
Đối thoại chính sách 2024 góp phần tạo nên những bước tiến quan trọng trong hành trình hướng tới sự phát triển bền vững và toàn diện cho toàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ, đồng thời mở ra các giải pháp và mô hình kinh doanh thân thiện với môi trường cho tương lai./.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.