Chủ Nhật, 14/07/2024 01:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Ngành sữa Việt Nam nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh

(ANTV) - Nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, hướng đến mục tiêu Netzero mà Chính phủ đã cam kết tại COP26, nhiều doanh nghiệp ngành sữa tại Việt Nam đã áp dụng các giải pháp để sản xuất xanh, tiêu dùng xanh, phấn đấu phát triển ngành công nghiệp sữa đáp ứng yêu cầu trong nước và thế giới.

Theo Tổng cục Thống kê, năm 2023, sản lượng sữa tươi của cả nước ước đạt 1.860,8 triệu lít, tăng 7,5% so với năm 2022; sản lượng sữa bột đạt 154,8 nghìn tấn, tăng nhẹ so với năm 2022.

Hiện cả nước có trên 1.700 trang trại bò sữa, trong đó nhiều trang trại chăn nuôi có quy mô công nghiệp, hiện đại cùng trên 28 ngàn hộ chăn nuôi bò sữa. Sản lượng sữa bò tươi nguyên liệu khai thác từ đàn bò sữa trong nước năm 2023 ước đạt 1,2 triệu tấn, tăng 7,2% so với năm 2022; năng suất sữa bình quân cả nước năm 2023 vẫn duy trì ở mức trên 5,75 tấn bò vắt sữa/năm.

Với nỗ lực không ngừng, ngành sữa Việt Nam không chỉ cơ bản đảm bảo được nhu cầu tiêu dùng cho người dân Việt Nam mà còn xuất khẩu sang 60 nước như Trung Quốc, Mỹ, châu Âu, Trung Đông… với kim ngạch xuất khẩu đạt 300 triệu USD/năm.

Với mục đích đồng hành cùng ngành sữa hội nhập và phát triển bền vững, Hiệp hội Sữa Việt Nam đã tổ chức triển lãm quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa định kỳ 2 năm một lần.

Triển lãm quốc tế đã trở thành cầu nối hiệu quả để các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, tăng cường hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại, trao đổi khoa học kỹ thuật góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh.

Đặc biệt, nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn hướng đến mục tiêu Netzero mà Chính phủ đã cam kết tại COP26, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng các giải pháp để sản xuất xanh (nhà máy, trang trại đạt chứng nhận Netzero, trồng cây xanh, năng lượng tái tạo…) và phấn đấu phát triển ngành công nghiệp sữa đáp ứng yêu cầu trong nước và thế giới.

Trong khi đó, người dân ở nhiều nước, trong đó có người tiêu dùng Việt Nam ngày càng quan tâm đến tăng cường miễn dịch, vi chất, nâng cao thể lực, sức khoẻ. Đặc biệt là nhu cầu của giới trẻ và những người có thu nhập cao tiêu dùng các sản phẩm hữu cơ, sữa hạt. Đây là phân khúc khách hàng tiềm năng mà các doanh nghiệp sữa hướng đến để phục vụ.

Theo Hiệp hội Sữa Việt Nam, nhiều thị trường xuất khẩu sữa của Việt Nam đã và đang đưa ra yêu cầu, tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Có quốc gia đã cử đoàn chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực như môi trường, thú y, chế biến kiểm tra từng nhà máy, trang trại chăn nuôi của doanh nghiệp Việt Nam. Do đó, không thực hiện các giải pháp phát triển xanh và tuần hoàn, doanh nghiệp mất cơ hội phát triển. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Liên tiếp triệt phá nhiều đường dây cá độ bóng đá

Liên tiếp triệt phá nhiều đường dây cá độ bóng đá

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch đấu tranh, trấn áp tội phạm đánh bạc liên quan các giải bóng đá châu âu (EURO 2024) và giải bóng đá Nam Mỹ (COPA AMERICA 2024). Qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện đường dây hoạt động tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô lớn, số tiền giao dịch ước tính hàng chục tỷ đồng.

Thủ đoạn trộm cắp xe máy tinh vi trên địa bàn TP Hà Nội

Thủ đoạn trộm cắp xe máy tinh vi trên địa bàn TP Hà Nội

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra các vụ trộm cắp xe máy với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi khác nhau. Bên cạnh đó người dân vẫn còn có sự sơ hở, chủ quan trong việc bảo vệ tài sản của mình vì vậy đã tạo điều kiện để các đối tượng có thời cơ trộm cắp. Vậy để thực hiện trót lọt hơn 10 vụ trộm xe máy trên địa bàn Hà Nội thời gian qua, các đối tượng đã có phương thức, thủ đoạn như thế nào?

Doanh thu kinh doanh bất động sản ở TP.HCM tăng

Doanh thu kinh doanh bất động sản ở TP.HCM tăng

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 của Cục Thống kê TP.HCM, doanh thu lĩnh vực kinh doanh bất động sản của TP. HCM ước đạt 123.887 tỉ đồng, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Chính trị 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 13/7, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Campuchia do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Sokha làm Trưởng đoàn.

Triển khai đồng bộ các giải pháp, đảm bảo trật tự ATGT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, đảm bảo trật tự ATGT

Chính trị 13/07/2024

(ANTV) - Sáng 13/7, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Sơ kết về công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm, triển khai 6 tháng cuối năm 2024, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị Cục CSGT và lực lượng CSGT toàn quốc tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, triển khai quyết liệt những giải pháp, biện pháp nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, kiểm tra, xử phạt vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Xem thêm