(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/5, TP Hội An tổ chức lại việc kiểm soát vé tham quan khu phố cổ. Đây là vấn đề nhận được sự quan tâm của dư luận xã hội khi kế hoạch được ban hành cách đây gần 1 tháng với những ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, thực tế triển khai đã được TP Hội An điều chỉnh trên cơ sở lấy ý kiến người dân, doanh nghiệp lữ hành và lắng nghe ý kiến các bên liên quan.
Tại Hội An sáng ngày 15/5. Không có việc phân luồng lối đi riêng cho du khách và lối đi cho người dân khi vào phố cổ như phương án đã đưa ra ban đầu.
Việc kiểm soát vé chỉ nhắm đến khách đoàn. Theo đó, thành phố sẽ cấm xe trên ôtô 15 chỗ vào trung tâm. Xe phải đỗ ở hai bến bên ngoài, cách phố cổ hơn 1 km. Tại đây hai quầy bán vé mới đã được dựng lên. Mỗi nơi có nhân viên bán vé, hướng dẫn các đoàn khách xuống xe mua vé tham quan.
Theo ghi nhận, trong sáng ngày 15, chưa có khách đoàn vào 2 bến xe này. Tuy nhiên, tại các lối vào khu vực phố cổ, lực lượng hướng dẫn, kiểm soát, quản lý vé được tăng cường để hướng dẫn khách mua vé, không đi các lối kiệt hẻm.
Khách đoàn hưởng ứng bởi thực tế việc thu vé đã được triển khai gần 30 năm qua.
Còn đối với những người dân, những du khách vào Hội An chỉ để giải khát, thư giản như thế này thì tâm lý cũng rất thoải mái với cách thức mà TP triển khai như hiện nay.
Nguồn thu từ việc bán vé được thành phố Hội An sử dụng cho công tác trùng tu, bảo tồn và phát huy giá trị khu phố, đầu tư các sản phẩm văn hóa nghệ thuật và đảm bảo an ninh trật tự, chỉnh trang mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng dịch vụ.
Việc siết chặt thu vé sẽ phần nào giải quyết được tình trạng thất thoát vé từ nhiều năm qua, khiến doanh thu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vấn đề này được Hội An triển khai trên cơ sở cân nhắc, lắng nghe mọi ý kiến để không ảnh hưởng hình ảnh của một Hội An nhân tình, thuần hậu.
(ANTV) - Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an vừa khởi tố 346 đối tượng sang Campuchia tham gia đường dây lừa đảo, dựng kịch bản đầu tư, yêu đương do một người Trung Quốc- biệt danh "Gấu" cầm đầu về hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản" để chiếm đoạt hơn 130 tỷ đồng của các bị hại.
(ANTV) - Công an phường Dĩ An (TPHCM) phối hợp Công an Đồn Khu Công nghiệp (KCN) Sóng Thần cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan đang xác minh, làm rõ vụ nhóm thanh niên cầm hung khí rượt đuổi, đánh nhau trên đường gây náo loạn khu vực.
(ANTV) - Chỉ sau hơn 24 giờ tích cực truy xét, Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp bắt giữ thành công đối tượng Yu Haiyang (quốc tịch Trung Quốc) về hành vi sử dụng vũ khí trái phép sau vụ va chạm giao thông.
(ANTV) - Ít nhất 23 người thiệt mạng và 8 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng, sau vụ nổ lớn xảy ra tại một nhà máy sản xuất pháo hoa ở bang Tamil Nadu của Ấn Độ ngày hôm qua. Lính cứu hỏa cũng nằm trong số người bị thương.
(ANTV) - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tuyên bố Chính phủ nước này sẽ thực hiện một kế hoạch cải cách trước giữa năm nay để giảm bớt thủ tục hành chính nhà nước và định nghĩa lại vai trò của các đô thị trong bối cảnh kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn và chịu tác động từ các biện pháp của Mỹ.
(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh căng thẳng giữa Israel và Hezbollah, một lệnh ngừng bắn tạm thời đã được thiết lập tại khu vực biên giới phía nam Liban, mang lại khoảng lặng hiếm hoi sau chuỗi ngày tiếng súng không ngớt. Tuy nhiên, sự yên tĩnh này vẫn chưa đủ để xoa dịu những bất an còn đang bao trùm đời sống người dân.
(ANTV) - Ngày 19/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ban hành văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các địa phương về việc cảnh báo sản phẩm thực phẩm ăn dặm HiPP.
(ANTV) - Ma túy là hiểm họa của xã hội. Không chỉ hủy hoại sức khỏe, tương lai của người sử dụng, ma túy còn là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm, gây mất an ninh trật tự tại cơ sở. Bởi vậy, xây dựng địa bàn không ma túy không chỉ là mục tiêu trước mắt mà còn là nhiệm vụ lâu dài của mỗi địa phương.
(ANTV) - Xử lý nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” gần 50 người hoạt động kín tại Quảng Trị; vụ Mr Pips: Viện Kiểm sát yêu cầu điều tra bổ sung; xử lý đối tượng đánh người sau va chạm giao thông,... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Tàu hỏa là phương tiện giao thông đặc thù, có ưu tiên tuyệt đối khi di chuyển qua các điểm giao cắt. Thế nhưng, bất chấp tiếng chuông cảnh báo, bất chấp rào chắn đã được kéo lại, nhiều người điều khiển ô tô, xe máy vẫn cố tình nhấn ga để có thể vượt qua khi tàu hỏa đang chạy gần đến.