(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, các bếp lửa của người dân làng nướng cá ở vùng biển Thạch Kim (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) luôn đỏ lửa. Do nhu cầu tiêu thụ tăng cao, nên bà con ở đây đang tất bật, hối hả cho ra lò những mẻ cá nướng để phục vụ khách hàng trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh phục vụ nhu cầu trong những ngày Tết.
Bà Nguyễn Thị Vân là thế hệ thứ hai của gia đình làm nghề nướng cá biển. Với kinh nghiệm hàng chục năm trong nghề, những mẻ cá nướng của bà lúc nào cũng thơm ngon, được khách hàng đặt mua. Những ngày cận Tết, lò nướng cá của gia đình bà luôn đỏ lửa từ sáng sớm đến tối mịt mới kịp làm cho khách.
Nghề nướng cá tại xã Thạch Kim đã trải qua hàng chục năm và gắn liền với nghề đi biển của người dân địa phương. Những mẻ cá nướng của người dân ở đây đều được sản xuất và bán đi trong ngày. Từ khoảng ngày 20 tháng Chạp trở đi, các bếp nướng của người dân đều hoạt động gấp đôi ngày thường.
Nghề cá nướng ở xã Thạch Kim tuy vất vả, nhưng hầu như không ai bỏ nghề bởi cá nướng đã trở thành đặc sản của vùng đất này. Cá nướng ở đây được khách hàng khắp nơi ưa chuộng và mang lại thu nhập ổn định cho các hộ gia đình.
Xã Thạch Kim có cảng Cửa Sót – một trong những cảng cá lớn nhất tỉnh Hà Tĩnh. Toàn xã có khoảng 40 hộ dân, 5 hợp tác xã làm nghề nướng cá, giải quyết việc làm cho trên 200 lao động.
Hiện mỗi năm nguồn thu từ khai thác, chế biến thủy hải sản tại xã Thạch Kim đạt hơn 200 tỷ đồng, trong đó nghề nướng cá chiếm 1/3 giá trị kinh tế. Thời gian tới, để xây dựng thương hiệu và giúp các hộ dân phát triển bền vững, xã Thạch Kim sẽ làm hồ sơ đề nghị công nhận nướng cá là nghề truyền thống.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay