Thứ Hai, 22/07/2024 14:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Nghề nướng cá biển đỏ lửa đón Tết

BT

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, các bếp lửa của người dân làng nướng cá ở vùng biển Thạch Kim (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) luôn đỏ lửa. Do nhu cầu tiêu thụ tăng cao, nên bà con ở đây đang tất bật, hối hả cho ra lò những mẻ cá nướng để phục vụ khách hàng trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh phục vụ nhu cầu trong những ngày Tết.

Bà Nguyễn Thị Vân là thế hệ thứ hai của gia đình làm nghề nướng cá biển. Với kinh nghiệm hàng chục năm trong nghề, những mẻ cá nướng của bà lúc nào cũng thơm ngon, được khách hàng đặt mua. Những ngày cận Tết, lò nướng cá của gia đình bà luôn đỏ lửa từ sáng sớm đến tối mịt mới kịp làm cho khách.

Nghề nướng cá tại xã Thạch Kim đã trải qua hàng chục năm và gắn liền với nghề đi biển của người dân địa phương. Những mẻ cá nướng của người dân ở đây đều được sản xuất và bán đi trong ngày. Từ khoảng ngày 20 tháng Chạp trở đi, các bếp nướng của người dân đều hoạt động gấp đôi ngày thường.

Nghề cá nướng ở xã Thạch Kim tuy vất vả, nhưng hầu như không ai bỏ nghề bởi cá nướng đã trở thành đặc sản của vùng đất này. Cá nướng ở đây được khách hàng khắp nơi ưa chuộng và mang lại thu nhập ổn định cho các hộ gia đình.

Xã Thạch Kim có cảng Cửa Sót – một trong những cảng cá lớn nhất tỉnh Hà Tĩnh. Toàn xã có khoảng 40 hộ dân, 5 hợp tác xã làm nghề nướng cá, giải quyết việc làm cho trên 200 lao động.

Hiện mỗi năm nguồn thu từ khai thác, chế biến thủy hải sản tại xã Thạch Kim đạt hơn 200 tỷ đồng, trong đó nghề nướng cá chiếm 1/3 giá trị kinh tế. Thời gian tới, để xây dựng thương hiệu và giúp các hộ dân phát triển bền vững, xã Thạch Kim sẽ làm hồ sơ đề nghị công nhận nướng cá là nghề truyền thống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

(ANTV) - Lãnh đạo và nhân dân Cuba tiếc thương cho sự ra đi của một người bạn vĩ đại, một trong những nhà lãnh đạo nhiệt thành luôn thúc đẩy mối quan hệ đặc biệt giữa Cuba và Việt Nam. Hôm nay, nghi thức quốc tang sẽ diễn ra trong cả ngày ở đất nước Cuba tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong thời gian quốc tang, các tòa nhà công và các trụ sở quân sự trên cả nước Cuba sẽ treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 22/07/2024

(ANTV) - Ứng phó với bão số 2; Mưa lớn gây sạt lở nhiều nơi ở Yên Bái, Lào Cai; Sáng nay 22/7, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hầu toà; Đà Nẵng: Đã bắt 18 đối tượng trong vụ hỗn chiến khiến một người tử vong; Hà Nội kiểm tra, xử lý 2.137 trường hợp vi phạm giao thông... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Truyền thông thế giới nhấn mạnh những thành tựu của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Truyền thông thế giới nhấn mạnh những thành tựu của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 22/07/2024

(ANTV) - Trong những ngày qua, truyền thông thế giới đã thông tin về việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, đồng thời nhắc lại những dấu mốc chính trong sự nghiệp và các cương vị mà người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam từng đảm nhiệm.

Xem thêm